Chiều nay, đại học đầu tiên công bố điểm thi

Infonet, Theo 15:07 18/07/2013

Lãnh đạo ĐH Thủy lợi cho biết đã hoàn tất công tác chấm thi và dự kiến sẽ công bố điểm vào cuối giờ chiều nay (18/7).

Sáng 18/7, PGS.TS Trịnh Minh Thụ, Phó hiệu trưởng đại học Thủy lợi cho biết công tác chấm thi của trường cơ bản đã hoàn tất.

Vị lãnh đạo này nhận định điểm thi các môn khối A của trường khá cao. Môn Toán và Vật lý, thí sinh đạt điểm cao nhất là 9,75, môn Hóa có một bài thi đạt điểm 10.

Phổ điểm năm nay của trường cũng tăng hơn so với năm ngoái và đạt từ 5-6 điểm. Đặc biệt, các môn thi khối A số lượng thí sinh đạt điểm 7-9 rất nhiều. Mặc dù vậy trường cũng có một số bài thi 0 điểm nhưng tỷ lệ này thấp hơn so với mùa tuyển sinh 2012.

Tuy nhiên, vị lãnh đạo này cũng khẳng định dự kiến điểm chuẩn các ngành của trường cũng sẽ như năm ngoái. Bên cạnh đó, điểm chuẩn ngành Kỹ thuật công trình xây dựng sẽ nhỉnh hơn.

Dự kiến, chiều nay, sau khi hoàn tất các công đoạn, đại học Thủy lợi sẽ công bố điểm thi trên website chính thức của trường.

Được biết, điểm chuẩn cao nhất trong mùa tuyển sinh năm 2012 của đại học Thủy lợi (Hà Nội) là ngành Kỹ thuật công trình xây dựng (17,5 điểm). Ngành Kế toán điểm chuẩn là 17. Các ngành có điểm chuẩn 16 là Công nghệ kĩ thuật xây dựng, Kinh tế và Quản trị kinh doanh. Các ngành còn lại có điểm chuẩn là 15.

Mùa tuyển sinh năm nay, đại học Thủy lợi có 3.060 chỉ tiêu khối A cho các ngành đào tạo đại học. Trường có 9.595 thí sinh đăng ký, trong đó số đến dự thi là gần 6.600, đạt tỉ lệ 68%.


Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: Bị Nathan Lee mua mất bản hit 15 năm, Thủy Tiên bình thản đâm đơn... kiện CEO Nguyễn Phương Hằng

    Sáng ngày 22/9, trên trang cá nhân, Nathan Lee dõng dạc tuyên bố: "Ca khúc Giấc Mơ Tuyết Trắng chính thức thuộc sở hữu độc quyền của Nathan Lee. Cả nhà chuẩn bị tinh thần thưởng thức âm nhạc đỉnh cao nha".
  • Đọc thêm