Bí mật chuyến xe đêm chuyển đề thi đại học

Tuổi Trẻ, Theo 10:15 07/07/2014

2h30 phút sáng 3/7, hai chiếc xe ô tô vội vã rời khỏi trường ĐH Điện Lực (Hà Nội) để thực hiện một công việc đặc biệt quan trọng: đó là nhiệm vụ tiếp nhận đề thi đại học.

Có mặt trên xe thời điểm này, ngoài hai cán bộ đặc trách công việc tiếp nhận đề thi của Trường còn có 1 cán bộ của trung đoàn cảnh sát cơ động PK20 (Công an TP.Hà Nội) đi theo áp tải bảo vệ đề thi và bài thi của thí sinh vào buổi sáng hôm sau.

Sau khoảng 20 phút, hai chiếc xe đã di chuyển đến một địa điểm bí mật của Bộ GD&ĐT, đây chính là nơi các trường tại khu vực cửa ngõ phía Tây thành phố như ĐH Ngoại Thương, ĐH Thương Mại, ĐH Điện Lực… đến nhận đề thi. Việc bảo đảo an toàn cho khu vực này do lực lượng PA 83 an ninh văn hóa đảm trách. Nơi nhận đề thi nằm trên tầng 4 của tòa nhà, tại đây cầu thang bộ đi qua tầng 4 đều bị bịt kín, việc di chuyển phụ thuộc hoàn toàn vào thang máy. Nhằm đảm bảo tuyệt đối đề thi, lực lượng an ninh ở đây được bố trí 3 vòng, các cá nhân không có thẻ ra vào và không có tên trong danh sách nhận đề của các Trường thì nghiêm cấm không được di chuyển vào khu vực bên trong.

Sau khoảng 30 phút, người phụ trách lấy đề thi của trường ĐH Điện Lực tiếp nhận văn bản bàn giao đề gồm 4 chữ ký của các thành viên trong tổ giao đề thi đại học. Việc lấy đề thi hoàn tất, hai chiếc xe ô tô lại vội vã rời khỏi địa điểm sao in đề và trở về trường. Kể từ giờ phút này, nhiệm vụ bảo vệ an toàn cho đề thi do Đại úy Lê Hoàng và thiếu úy Nguyễn Thế Tuần – trung đoàn cảnh sát cơ động PK20 đảm trách. Hai chiếc xe ô tô chứa đề thi được bảo vệ nghiêm ngặt, tất cả cá nhân không có nhiệm vụ thì không được lại gần.

5h15 phút, tổ công tác bắt đầu công việc vận chuyển đề thi đến các hội đồng thi, việc vận chuyển đề phải cố gắng hoàn tất trước 6h sáng. Trong ngày đầu tiên môn thi khối A, ngoài việc bảo vệ an toàn tuyệt đối cho các đề thi, tổ công tác còn phải thu nhận bài làm của các thí sinh, tất cả bài thi sẽ được tổ công tác bảo vệ và đưa đến một căn phòng được niêm phong đặc biệt để cất giữ bài thi của các thí sinh.

  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm