6 loại "thú cưng" mà bạn có thể thoải mái nuôi trong ký túc xá

Quỳnh Trang, Theo Trí Thức Trẻ 00:36 05/01/2016

Thật ra là hoàn toàn có những loại vật nuôi mà bạn chẳng cần phải lo đến chuyện chúng gây ồn ào, đi tiểu tiện bừa khắp nhà hay phải mất quá nhiều thời gian với nó đấy.

Đời sinh viên mà ở trong ký túc xá thì đúng thật là cô đơn, buồn chán vô tận. Lắm lúc muốn có người bạn ở bên hay "cùng cực" lắm là chỉ cần một con cún, con mèo suốt ngày ngoe nguẩy dưới chân là được. Nhưng đời sinh viên mà ở ký túc xá thì những chuyện nuôi thú cưng gần như hoàn toàn không thể. Phần vì quy định chung của trường, lại còn chưa chắc người bạn cùng phòng cũng thích điều đó. 

Tuy nhiên cũng có những loại vật nuôi mà bạn chẳng cần phải lo đến chuyện chúng gây ồn ào, đi tiểu tiện bừa khắp nhà hay phải mất quá nhiều thời gian với nó. Nếu không tin, bạn có thể tham khảo ngay dưới đây.

6 loại thú cưng mà bạn có thể thoải mái nuôi trong ký túc xá - Ảnh 1.

Bạn có thể nuôi và chăm sóc một chú cá một cách dễ dàng trong một phòng trọ hoặc trong một căn phòng ký túc xá. Bạn sẽ cảm thấy vui vẻ khi ngắm nhìn và trò chuyện với chú cá. Cá bảy màu và cá vàng đều là loại cá rất dễ nuôi và cần ít thức ăn cũng như công chăm sóc.  Chúng đặc biệt dễ nuôi bởi vì chúng không yêu cầu bất kỳ ánh sáng hay thức ăn đặc biệt và có thể sống thậm chí trong một chiếc bát nhỏ.

Ếch

Trong khi có rất nhiều loài ếch, như ếch pipidae rất dễ chăm sóc. Bạn chỉ cần cho chú ếch ăn hai lần mỗi ngày và thay nước hàng tuần. Thật quá dễ dàng phải không? 

Chuột hamster

6 loại thú cưng mà bạn có thể thoải mái nuôi trong ký túc xá - Ảnh 2.

Hamster thật là loại dễ thương và có bộ lông thật mềm mại, và chỉ cần một cái lồng, thực phẩm và nước. Điều duy nhất bạn phải cẩn thận là hãy chuẩn bị một chiếc lồng tốt để hamster không chạy thoát. Hãy làm sạch lồng thường xuyên để hamster của bạn thỏa mái và dễ chịu hơn trong ngồi nhà của mình.

Rùa

6 loại thú cưng mà bạn có thể thoải mái nuôi trong ký túc xá - Ảnh 3.

Rùa con là một lựa chọn thú vị nếu bạn muốn nuôi một con vật cưng phòng ký túc xá. Rùa con đòi hỏi ít công chăm sóc hơn các vật nuôi khác hơn nữa, rùa con còn dễ trông trong một căn phòng trọ nhỏ. Nhiều chú rùa chỉ cần những loại thực phẩm đơn giản, một chỗ ngủ và một nơi chứa đầy nước. Rùa có thể sống rất lâu, vì vậy bạn có thể gắn bó với chú rùa này đến sau khi tốt nghiệp và đi làm đó.

Cua

6 loại thú cưng mà bạn có thể thoải mái nuôi trong ký túc xá - Ảnh 4.

Cua là vật nuôi rất dễ dàng. Cua về cơ bản chỉ cần một cái lồng, thức ăn và nước.  Tuy nhiên cua không phải là vật nuôi thú vị, chúng có thể kẹp bạn hoặc chạy trốn bất cứ lúc nào.

Cây cảnh, thủy sinh, thực vật...

6 loại thú cưng mà bạn có thể thoải mái nuôi trong ký túc xá - Ảnh 5.

Thật ra vật nuôi hay thú cưng đâu đơn giản chỉ là những con động vật. Đôi khi bạn cũng có thể xem một cái cây, một bể thủy sinh hay một vật nào đó, miễn mà mình thích và có nơi để đặt tình cảm và có thể nâng niu nó là được. Đây cũng sẽ là một vật nuôi lý tưởng nếu bạn gặp một người bạn cùng phòng hoàn toàn không thích bất cứ một loài động vật, bò sát,... nào.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm