6 cách kiếm tiền khi bạn còn ở trung học

Quỳnh Trang, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 28/12/2015

Dưới đây là một vài cách đơn giản giúp teen kiếm tiền ngay khi còn học trung học.

Ở trường trung học, bạn không cần phải lo lắng về công việc vì có hàng tá cách để kiếm tiền, cho dù bạn đang quá bận rộn với việc học tập. Nhưng nếu bạn muốn có một khoản tiền nho nhỏ để mua những thứ mình thích, bạn xứng đáng với những nỗ lực của mình. Dưới đây là một vài cách đơn giản giúp teen kiếm tiền ngay khi còn học trung học.

Bán đồ ăn vặt tại trường

Thèm ăn vặt là một thói quen và cũng là một “căn bệnh” của lứa tuổi teen. Hầu hết các thanh thiếu niên đều mê đồ ngọt. Bạn có thể kiếm thật nhiều tiền bằng việc bán đồ ăn vặt như trà đá, cafe, nước ngọt, bánh kẹo...tại trường của mình. Hãy tưởng tượng xem, bạn duy trì công việc kinh doanh của mình trong 2-3 tuần, thậm chí 2-3 tháng trước bạn sẽ tiết kiệm được một khoản kha khá.

Bán quà tặng online

Bạn vẽ đẹp và thích làm bưu thiếp? Hãy mang sở thích của mình tạo thành một thú vui kinh doanh. Ngày lễ Giáng sinh và Tết Dương lịch sắp đến rồi hãy tự tạo ra những tấm bưu thiếp đẹp đẽ, ngọt ngào và rao bán chúng trên forum của trường hoặc chính trang mạng xã hội của bạn. Bạn cũng có thể nhập thêm một số đồ lưu niệm và rao bán chúng. Bán quà tặng online là cách nhanh chóng và dễ dàng để kiếm thêm một số tiền mặt. Vì bạn bán hàng online, nên sẽ giảm thiểu được khá nhiều chi phí, bạn hoàn toàn có thể cạnh tranh với các shop quà tặng khác về giá thành và cả chất lượng. Những mẫu thiếp và quà lưu niệm độc và lạ sẽ thu hút những bạn trẻ hơn bao giờ hết.

Bán đồ cũ

Bạn cảm thấy không còn thích thú với những món đồ của mình? Bạn hoàn toàn có thể bán lại với giá thanh lí trên mạng. Ắt hẳn sẽ có rất nhiều người sẽ thích thú và quan tâm đến tủ đồ của bạn vì chất lượng cũng như vì giá cả siêu mềm của chúng. Để quần áo cũ mãi “đắp đống” trong tủ của bạn không phải là một ý kiến hay. Vì sao bạn không bán đồ hoặc tham gia đổi đồ với bạn bè của mình trên mạng. Bạn cũng có thể giúp đỡ người thân của mình bán đồ/ đổi đồ cũ. Ắt hẳn họ cũng sẽ rất vui mừng khi tủ đồ “sắp sập” được dọn dẹp bớt.

Dạy gia sư

Bạn học giỏi và yêu thích một môn học hoặc nhóm môn học? Đây cũng là cơ hội để bạn kiếm tiền nhờ khả năng của mình. Bạn có thể dạy gia sư cho bất cứ ai: em nhỏ ở gần nhà, các anh em họ, thậm chí cả bạn cùng lớp, cùng khóa với bạn. Và khoản tiền thù lao nho nhỏ trả cho công sức của mình sẽ khiến bạn hết sức hãnh diện và tự hào vì bản thân mình.

Làm việc nhà

Với thời gian rảnh rỗi của bạn, làm một công việc nhà theo giờ là hoàn toàn có thể. Bạn hoàn toàn có thể làm việc nhà từ 2-4 tiếng mỗi ngày và kiếm được một khoản tiền kha khá dựa trên sức lao động của mình. Sau đó, bạn cuối cùng sẽ có thể mua được đôi giày bạn đã nhắm vào cuối tháng!

Đan len hoặc làm đồ thủ công

Nếu bạn thấy mình có nhiều thời gian rảnh, hãy làm một công việc vui vẻ và hiệu quả. Đan len cũng là một cách để giết thời gian mà cũng mang lại hiệu quả kinh tế cho bạn. Hãy chịu khó tìm tòi và học hỏi về các kiểu đan khác nhau, cũng như các vật dụng đa dạng từ len như: mũ, khăn, hộp bút, áo, tất, găng tay... Sau đó, bạn có thể chụp ảnh và đăng nó trên Instagram hoặc Facebook để khoe và rao bán với mọi người. Mùa đông đã đến rồi, những đồ len là cần thiết hơn bao giờ hết. 

Tuy nhiên đừng ngược đãi bản thân bằng việc nhận quá nhiều đơn hàng, hãy cân bằng với việc học của mình. Bạn cũng có thể tham gia một xưởng thủ công mỹ nghệ để làm việc trong thời gian rảnh rỗi của mình. Nếu chăm chỉ và miệt mài, chắc chắn bạn sẽ nhận được thù lao xứng đáng.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Profile CEO 9X - cha đẻ "Biệt đội cano 0 đồng" đang ngày đêm ứng cứu đồng bào miền Trung bị lũ lụt

    Những hình ảnh của Đăng Vinh - CEO trẻ tuổi đã sáng lập "Biệt đội cano 0 đồng" cứu trợ người dân miền Trung đang bị ảnh hưởng bởi mưa lũ đang được cư dân mạng truyền tay nhau.
  • Đọc thêm