3.089 thí sinh đã đăng ký không dự thi tốt nghiệp THPT

Người Lao Động, Theo 23:25 02/06/2013

Kết thúc ngày thi đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2013, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Vinh Hiển nhận định, kỳ thi đã diễn ra trật tự, an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế; 3.089 thí sinh đã đăng ký nhưng không đến dự thi.

3.089 thí sinh đã đăng ký không dự thi tốt nghiệp THPT 1
Thí sinh làm thủ tục vào phòng thi ở Trường THCS Lý Phong, quận 5 - TPHCM

Theo thống kê của bộ GD-ĐT, trong ngày thi đầu tiên chỉ có 942.975 thí sinh dự thi, giảm 3.089 thí sinh so với số đăng ký dự thi (946.064 thí sinh). Trong đó, thí sinh hệ THPT là 852.214 em, đạt 99,75% hệ Giáo dục thường xuyên là 90.761 em, đạt 98,97%.

Ông Nguyễn Vinh Hiển, Trưởng Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT 2013, cho hay đề thi được bảo mật tuyệt đối trong tất cả các khâu, không có sai sót.

Bộ GD-ĐT cũng nhận định, đánh giá chung ban đầu cho thấy, đề thi môn Ngữ văn và Hóa học có nội dung nằm trong chương trình THPT, chủ yếu là lớp 12, vừa sức với thí sinh, bảo đảm kiểm tra được kiến thức cơ bản và có khả năng phân hóa trình độ của thí sinh.

Đề thi môn Ngữ văn tiếp tục được ra theo hướng mở, nhất là câu nghị luận xã hội được coi là thiết thực vì mang tính thời sự, có tính nhân văn cao, hướng thí sinh đến những sự việc, những tính cách thiết thực nhất trong đời sống, đó là sự dũng cảm, góp phần xây dựng nhân cách cho thí sinh.

Ông Nguyễn Vinh Hiển cũng cho hay các địa phương đã chuẩn bị chu đáo mọi mặt cho kỳ thi, nhất là việc tổ chức quán triệt Quy chế đến thí sinh dự thi và cán bộ làm công tác thi, tăng cường tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ coi thi. Không khí trường thi ở các Hội đồng coi thi trên phạm vi toàn quốc nhìn chung trật tự, an toàn. Những vi phạm Quy chế thi đã được kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm túc.

Bình luận

  • Đọc thêm