Hoàng Thuỳ Linh tung MV mới: "Quyết tâm chia tay một ai đó hóa ra lại muôn vàn trắc trở"

Minh Khôi, Theo Thể thao và Văn hóa 21:31 12/12/2022

Tối 12/12, Hoàng Thuỳ Linh chính thức cho ra mắt MV Bo Xì Bo - MV thứ tư đến từ album LINK sau Gieo Quẻ, See Tình và Đánh Đố.

Sản phẩm cũng chính thức khép lại một năm 2022 nhiều thành công của Hoàng Thuỳ Linh trong âm nhạc, được thực hiện bởi bộ đôi Đạo diễn Đinh Hà Uyên Thư - Giám đốc Sáng tạo Denis Đặng.

Bài hát này có giai điệu rộn rã cùng tâm trạng dứt khoát của một người chủ động nói lời tạm biệt, "cũng là điều mà Linh học được trong những ngày đối diện với chính mình nhiều nhất. Cách mà DTAP dùng những từ láy xuyên suốt bài hát cũng giống như những trắc trở mà đôi khi chúng ta cần phải đối diện và vượt qua trong đời".

Bo Xì Bo MV - Hoàng Thuỳ Linh

MV Bo Xì Bo được xây dựng theo hình thức dance practice đơn giản hơn hẳn 3 MV tiền nhiệm ra mắt trong năm 2022. Đáng chú ý, trong phân cảnh cao trào của MV có hình ảnh Hoàng Thuỳ Linh mô phỏng, lấy cảm hứng từ hình tượng một "giá đồng", tay "múa mồi", đầu đội phục sức lộng lẫy. Đây là hình ảnh quá quen thuộc với khán giả khi gợi liên tưởng đến tín ngưỡng Thờ Mẫu - "Di sản Văn hoá Phi Vật thể" được UNESCO công nhận và bảo tồn. Trước đó, Hoàng Thuỳ Linh đã mang khá nhiều hình tượng trong tín ngưỡng Thờ Mẫu vào MV: Cô Bơ (MV Tứ Phủ), Mẫu Thượng Thiên (MV Duyên Âm), Mẫu Thượng Ngàn (MV Kẻ Cắp Gặp Bà Già),...

Phần vũ đạo của MV Bo Xì Bo khiến khán giả lại thích thú phát hiện các vũ công đang mô phỏng lại loạt trò chơi dân gian nổi tiếng của Việt Nam gồm: oẳn tù tì, chi chi chành chành, nhảy lò cò, rồng rắn lên mây, trốn tìm và nhảy dây.

Hoàng Thuỳ Linh tung MV mới: Quyết tâm chia tay một ai đó hóa ra lại muôn vàn trắc trở - Ảnh 2.

Nói về chủ đề xuyên suốt của MV Bo Xì Bo - câu chuyện "bo xì" - nghỉ chơi một ai đó, nữ ca sĩ cho biết: "Linh nghĩ rằng trong cuộc đời mỗi người, chúng ta đều từng ít nhất một lần 'bo xì' ai đó. Có thể chỉ là những giận hờn vụn vặt ngày còn bé, nhưng cũng có thể là một người đã từng quan trọng trong đời. Có khi điều đó khiến chúng ta tổn thương hay phiền lòng. Nhưng Linh tin rằng đôi lúc nó giống như một cơ chế phản vệ của cơ thể trước những điều tiêu cực, buông xuống để nhẹ nhàng và hạnh phúc hơn".

Hoàng Thuỳ Linh tung MV mới: Quyết tâm chia tay một ai đó hóa ra lại muôn vàn trắc trở - Ảnh 3.

Hoàng Thuỳ Linh qua đó cũng đề cập đến vấn đề chia tay: "Linh cũng từng không ít lần nhân danh sự trưởng thành, phức tạp hoá những cảm xúc vốn đơn giản. Lúc nhỏ, bo xì một người bạn nào đó rất dễ dàng nhưng khi lớn lên, quyết tâm chia tay một ai đó hoá ra lại muôn vàn trắc trở.

Dũng khí 'nâng lên' trước những thử thách hay một hành trình mới rất quan trọng. Nhưng dũng khí 'hạ xuống' cũng quan trọng không kém, đôi lúc còn khó hơn. Nhất là khi một điều gì đó đã xâm thực và ăn mòn phần tích cực trong tâm hồn mình, phá đi sự cân bằng và tĩnh lặng bên trong, khiến ta chỉ muốn rời đi nhưng lại không đủ dũng khí. Linh rất ngưỡng mộ những người dám nâng lên và hạ xuống một cách dễ dàng. Như thể dù họ có trưởng thành đến mấy thì đứa trẻ bên trong vẫn được nuôi dưỡng".

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14