Hoàng thân Abu Dhabi chơi lớn: Mua xe quân sự độ thành pháo đài 10 bánh trên sa mạc

Quang Phong, Theo Trí thức trẻ 14:40 20/02/2019

Ở một quốc gia mà siêu xe thể thao lẫn xe siêu sang đi ngoài đường như cơm bữa như các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất, phải sở hữu một chiếc xe khổng lồ như Dhabiyan mới đúng là đẳng cấp.

Xét tới việc các đại gia Dubai chẳng có gì ngoài tiền, một chiếc xe mạ vàng 100% thậm chí cũng không phải thứ gì đó quá lạ lẫm. Tuy nhiên, chiếc xe có tên Dhabiyan của hoàng thân Sheikh Hamad Bin Hamdan Al Nahyan tới từ thành phố Abu Dhabi láng giềng thật sự là hàng độc ngay cả trong đội hình xe trăm triệu USD của ông.

Khác với các lần chơi trội khác của vị Sheikh như lần ông chi hàng triệu USD chỉ để viết dòng tên "HAMAD" dài 3km lên hòn đảo mình sở hữu để quan sát từ vũ trụ, chiếc Dhabiyan lại gần như không có thông tin gì trên Internet ngoại trừ việc xe ra mắt vào cuối năm 2017.

Hoàng thân Abu Dhabi chơi lớn: Mua xe quân sự độ thành pháo đài 10 bánh trên sa mạc - Ảnh 2.

Trước đó, vị hoàng thân Abu Dhabi đã mua lại chiếc xe quân sự Oshkosh M1075 mới toanh để phục vụ dự án này. Với những ai chưa biết, Oshkosh M1075 thường được dùng làm trung tâm dã chiến di động hoặc đôi lúc là cả bệ phóng tên lửa chiến đấu tầm xa.

Sau đó, dòng xe quân sự Mỹ đã được tháo bỏ hoàn toàn bộ khung nguyên gốc và thay bằng thiết kế do Hamad chấp thuận. Kết quả là "pháo đài sa mạc" Dhabiyan ra đời dài 10,8 mét, rộng 2,5 mét và cao 3,2 mét. Tổng trọng lượng xe lên tới 24 tấn với trái tim là động cơ diesel Caterpillar 15.2L 5 xy-lanh 600 mã lực làm mát bằng dung dịch. Xe ngốn "sơ sơ" 30 lít xăng mỗi 100 km đường đi.

Theo: AutoEvolution

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm