Hóa ra sát nhân tâm thần trong The Glory có thật ở ngoài đời, chi tiết lá thư dọa dẫm được tái hiện gây ám ảnh

Xử Nữ, Theo Thể Thao Văn Hóa 10:06 17/01/2023

Người xem thấy sốc khi hành động của kẻ giết người trong The Glory thực sự tồn tại ở đời thực.

Mới đây truyền thông xứ Hàn đưa tin "kẻ giết người tâm thần" trong bộ phim ăn khách The Glory (Vinh Quang Trong Thù Hận) là Kang Young Cheon (Lee Moo Saeng) thực sự tồn tại ngoài đời thực. Trong phim, Kang Young Cheon đã bị giam trong nhà tù Cheongsong vì giết cha của Joo Yeo Jung (Lee Do Hyun). Sau khi bị bắt giam, Kang Young Cheon gửi thư cho Joo Yeo Jung từ nhà tù để xin lỗi, nhưng nội dung bức thư thực chất lại mô tả cụ thể thời điểm anh ta sát hại nạn nhân.

Hóa ra sát nhân tâm thần trong The Glory có thật ở ngoài đời, chi tiết lá thư dọa dẫm được tái hiện gây ám ảnh - Ảnh 1.

Cũng chính vì lý do này, Joo Yeo Jung sau đó đã bị tổn thương tinh thần dù được tư vấn và điều trị tâm lý định kỳ. Tuy nhiên khi đối mặt với mẹ của Joo Yeo Jung, Kang Young Cheon không hề tỏ ra hối hận khi cười nói: "Tôi gửi thư vì buồn chán", "Tôi không cố gắng ra khỏi đây đâu. Nhà tù rất thoải mái và tốt đẹp. Họ cho tôi ăn ba bữa một ngày và cho tôi tập thể dục nữa"... khiến người xem nổi da gà.

Hóa ra sát nhân tâm thần trong The Glory có thật ở ngoài đời, chi tiết lá thư dọa dẫm được tái hiện gây ám ảnh - Ảnh 2.

Tình tiết này hiện đang thu hút sự chú ý của khán giả bởi nó giống hệt với một vụ án từng xảy ra ở tỉnh Gyeongbuk, Hàn Quốc vào năm 2020. Cụ thể vào tháng 7/2020 tại một viện dưỡng lão ở Gyeongsangbuk, con trai của một người dân (tạm gọi là A) đã đâm chết B - giám đốc viện dưỡng lão. Khi đó, A đã ra tay sát hại giám đốc B một cách dã man bằng súng hơi cay và vũ khí đã chuẩn bị trước trước khi ra đầu thú ngay trong ngày.

Sau đó trong phiên tòa xét xử được tổ chức tại Phòng Hình sự 12 của Tòa án quận Daegu do Lee Jin Kwan làm thẩm phán vào năm 2021, bên công tố đã đề nghị án tù chung thân đối với A. Vào thời điểm đó, A được cho là đã hai lần gửi thư xin lỗi đến gia đình nạn nhân để xin được khoan hồng. Tuy nhiên, gia đình của B đã rất sốc khi nhận được lá thư của A, người đang bị giam trong trại tạm giam.

Nguyên nhân là bởi bức thư do A gửi có chứa những lời đe dọa như: "Đầu tiên hãy gửi đơn đề nghị đến chủ tọa phiên tòa rằng các người đã tha thứ cho tôi", "Tao sẽ tìm thấy mày thông qua trung tâm thám tử", "Tao biết số đăng ký thường trú của mày rồi đấy"...

Mặc dù tình tiết trong The Glory không mô phỏng hoàn toàn vụ án này, song người xem vẫn thấy sốc khi hành động của kẻ giết người trong phim thực sự tồn tại ở đời thực.

Nguồn ảnh: Kbizoom

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm