Hóa ra cú búng tay của "đại phản diện" Thanos đã hé lộ điểm yếu của toàn bộ biệt đội Avengers?

Đông Sương, Theo Trí Thức Trẻ 14:21 02/10/2020

Trái ngược với các siêu năng lực bá đạo bên ngoài, từng thành viên Avengers đều có điểm yếu rõ rệt về mặt tâm lý.

  Qua các phần phim, nhóm Avengers đã chứng tỏ bản thân không hề e dè trước quyền năng của kẻ thù dù có mạnh đến đâu đi nữa. Tuy nhiên, bản thân họ lại có những điểm yếu và dễ dàng bị lung lay trong Captain America: Civil War. Cú búng tay của Thanos (Josh Brolin) đã khoét sâu thêm những tổn thương này.

  Hóa ra cú búng tay của đại phản diện Thanos đã hé lộ điểm yếu của toàn bộ biệt đội Avengers? - Ảnh 1.

  1. Captain America muốn tự “sửa chữa” chính mình vì tính cầu toàn

  Những ai theo dõi hành trình của Steve Rogers (Chris Evans) sẽ dễ dàng nhận ra điểm yếu nhất của anh chính là sự cầu toàn. Captain America luôn theo đuổi công lý của riêng mình và từ chối thỏa hiệp dưới mọi hình thức. Và một trong số đó chính là suy nghĩ hy sinh vì đồng đội theo kiểu nhà binh. Đây là thứ giúp chàng Steve ốm yếu được chọn trở thành siêu chiến binh nhưng lại trở thành điểm chí mạng của anh.

  Hóa ra cú búng tay của đại phản diện Thanos đã hé lộ điểm yếu của toàn bộ biệt đội Avengers? - Ảnh 2.

  Sau khi phát hiện ra mọi thứ mình từng biết đã là 70 năm trước, ý nghĩ ấy lại càng mạnh mẽ hơn trong người “Đội trưởng Mỹ”. Steve luôn cho rằng mình là nguy duy nhất xứng đáng thực hiện hành động này. Vì thế mà sau khi chứng kiến đồng đội hy sinh, anh chọn cách ngừng làm siêu anh hùng và tự sửa chữa bản thân thông qua các buổi trị liệu. Cuối Avengers: Endgame, chúng ta thấy Captain America đã thoát khỏi ám ảnh này khi lựa chọn từ bỏ tấm khiên.

  Hóa ra cú búng tay của đại phản diện Thanos đã hé lộ điểm yếu của toàn bộ biệt đội Avengers? - Ảnh 3.

  2. Thor tự trừng phạt bản thân sau thất bại trong Avengers: Infinity War vì sự kiêu ngạo

  Hình ảnh Thor “béo” (Chris Hemsworth) trong Avengers: Endgame bị nhiều chỉ trích là “tấu hài” nhưng thực thế lại thể hiện rõ điểm yếu của Thần Sấm là sự kiêu ngạo. Sau khi bị Odin (Anthoy Hopkins) đày xuống Trái đất trong Thor, anh đã bớt đi phần nào tính tự phụ. Tuy nhiên, xét cho cùng thì Thor vẫn là Thái tử của Asgard, người có nhiệm vụ giữ gìn hòa bình cho Cửu giới.

  Hóa ra cú búng tay của đại phản diện Thanos đã hé lộ điểm yếu của toàn bộ biệt đội Avengers? - Ảnh 4.

  Ngoài ra, sự “xứng đáng” do Mjolnir ban tặng cũng là thứ khiến Thor trở nên khác biệt với phần còn lại của Avengers. Anh luôn sống trong áp lực vì sự kì vọng của Odin và người dân Asgard. Vì thế mà sau khi thất bại trong Avengers: Infinity War, Thần Sấm tự trừng phạt bản thân bằng cách biến thành con người trái ngược hoàn toàn, vô trách nhiệm, bê tha và ham chơi như một cách trốn tránh thực tại đau lòng.

  Hóa ra cú búng tay của đại phản diện Thanos đã hé lộ điểm yếu của toàn bộ biệt đội Avengers? - Ảnh 5.

  3. Tony Stark ám ảnh bởi cái chết và sự bất lực trong việc bảo vệ những người thân yêu

  Ngay khi trải qua tình huống thập tử nhất sinh bằng chính vũ khí của mình trong Iron Man, Tony Stark (Robert Downey Jr.) đã bị ám ảnh bởi cái chết và trách nhiệm bảo vệ thế giới. Điều này thể hiện rõ nhất ở Avengers: Age of Ultron khi anh tạo ra Ultron (James Spader) để bảo vệ thế giới nhưng bị phản tác dụng. Trong ảo giác do Wanda (Elizabeth Olsen) tạo ra, tay tỷ phú đã thấy một viễn cảnh bản thân bất lực trước toàn bộ Avengers bị hủy diệt. Thậm chí, Tony từng cố gắng thực hiện một nhiệm vụ tự sát để ngăn cản Thanos.

  Hóa ra cú búng tay của đại phản diện Thanos đã hé lộ điểm yếu của toàn bộ biệt đội Avengers? - Ảnh 6.

  Sau Avengers: Infinity War, Iron Man chỉ đơn giản là nghỉ hưu, có cuộc sống gia đình hạnh phúc. Nhưng thực tế là, tay tỷ phú chỉ muốn thoát khỏi những ám ảnh riêng này. Song, chúng vẫn thể hiện rõ ở việc Tony chế tạo cho Pepper (Gwyneth Paltrow) bộ giáp Rescue với tinh hoa từ hàng trăm bộ Mark trước hay E.D.I.T.H cho Peter Parker (Tom Holland). Rõ ràng, anh vẫn lo sợ rằng một ngày nào đó sẽ bỏ mạng và không có khả năng bảo vệ những người thân yêu.

  Hóa ra cú búng tay của đại phản diện Thanos đã hé lộ điểm yếu của toàn bộ biệt đội Avengers? - Ảnh 7.

  4. Bruce Banner và Hulk hợp nhất sau Avengers: Infinity War

  Nhân vật biết rõ điểm yếu và giải quyết hợp lý nhất sau cú búng tay chính là Bruce Banner (Mark Ruffalo). Hulk là sức mạnh nhưng cũng là nỗi sợ lớn nhất của chàng tiến sĩ. Anh luôn lo lắng việc không thể kiểm soát được cơn giận để rồi dẫn đến những hậu quả khôn lường. Tuy nhiên, cơn khủng hoảng danh tính này đã được xử lý triệt để khi cả Hulk lẫn Banner đều thua trận. Sự hợp nhất khiến anh mất đi vẻ ngoài bình thường nhưng lại giải quyết mọi mối lo trong lòng.

  5. Black Widow sửa chữa thế giới để chuộc lỗi lầm quá khứ

  Thật tiếc khi ý định cho Natasha (Scarlett Johansson) điều hành một trại trẻ mồ côi sau cú búng tay bị hủy bỏ. Tuy nhiên, những hành động của cô trong Avengers: Endgame vẫn phản ánh tổn thương tương tự trong lòng nữ anh hùng. Black Widow vốn là một điệp viên từ Căn phòng Đỏ và thực hiện nhiều nhiệm vụ tồi tệ. Bản thân cô sau khi đã về S.H.I.E.L.D vẫn phải sống trong bộ mặt giả tạo suốt nhiều năm.

  Hóa ra cú búng tay của đại phản diện Thanos đã hé lộ điểm yếu của toàn bộ biệt đội Avengers? - Ảnh 9.

  Do đó mà Natasha luôn bị ám ảnh bởi việc sửa chữa những lỗi lầm mình từng gây ra trong quá khứ. Ngay khi các siêu anh hùng khác đã ngừng làm việc, cô vẫn nhận trách nhiệm liên lạc với những người còn lại, cố gắng giúp đỡ thế giới và vũ trụ ổn định sau thảm họa. Đây cũng là lý do Black Widow chọn hy sinh ở Volmir.

  Hóa ra cú búng tay của đại phản diện Thanos đã hé lộ điểm yếu của toàn bộ biệt đội Avengers? - Ảnh 10.

  6. Hawkeye bắt thế giới phải trả giá sau khi mất đi gia đình

  Trường hợp của Hawkeye (Jeremy Renner) có hơi khác so với những người còn lại. Anh vốn là một trong những đặc vụ nguy hiểm bậc nhất của S.H.I.E.L.D với phong cách làm việc lạnh lùng mà ta từng thấy trong The Avengers. Nhưng với việc có một gia đình đã giúp Clint trở nên hiền lành hơn trước. Bằng chứng là việc Hawkeye dễ dàng đồng cảm với hai chị em nhà Maximoff trong Avengers: Age of Ultron như một người cha.

  Hóa ra cú búng tay của đại phản diện Thanos đã hé lộ điểm yếu của toàn bộ biệt đội Avengers? - Ảnh 11.

  Tuy nhiên, cú búng tay của Thanos đã khiến anh mất đi tất cả. Sự suy sụp nhanh chóng biến thành cơn phẫn nộ không chỗ giải thoát. Đồng thời, thứ duy nhất kết nối Clint và phần còn lại của thế giới cũng chẳng còn. Đây là lý do mà Hawkeye trở thành Ronin đi trừng phạt những kẻ tội lỗi còn sót lại trên Trái đất để trút giận.

  Hóa ra cú búng tay của đại phản diện Thanos đã hé lộ điểm yếu của toàn bộ biệt đội Avengers? - Ảnh 12.

  Nguồn ảnh: Tổng hợp

  Bình luận

  Tin nổi bật kenh 14

 • Thủ tướng: Có thể áp dụng biện pháp cao hơn Chỉ thị 16 để ngăn dịch lây lan

  Thủ tướng yêu cầu các địa phương căn cứ vào tình hình thực tế, có thể áp dụng các biện pháp với mức yêu cầu cao hơn so với Chỉ thị 16 nhằm hạn chế giao lưu, tiếp xúc giữa người với người để nhanh chóng ngăn chặn dịch bệnh lây lan.
 • Đọc thêm