Hoá ra chúng ta đã phí cả thanh xuân để làm những việc linh tinh: Lướt điện thoại cũng ngốn 11 năm, ăn kiêng miệt mài mất đến 17 năm

Hồng Ngọc, Theo Helino 10:43 16/12/2019

Chúng ta tiêu tốn tới 11 năm để xem tivi, lướt điện thoại, máy tính trong khi chỉ dành hơn một năm tập thể dục. Đó là lý do mà mỗi người phải tốn hết 17 năm chỉ để giảm cân.

Chúng ta vẫn luôn nghĩ rằng những việc nhỏ nhặt, vặt vãnh mà mình hay làm chẳng tốn bao nhiêu thời gian, có chăng chỉ là vài phút ngắn ngủi không đáng để tâm. Thế nhưng nếu tính xuyên suốt cuộc đời, những điều tưởng chừng nhỏ nhoi ấy lại ngốn của con người con số gây sốc trong quỹ thời gian quý báu. Bạn sẽ phải "há hốc miệng" khi biết được mình đã lãng phí ngần ấy thời gian khi xem một vài thống kê dưới đây:

1. Trằn trọc trước khi ngủ

Hoá ra chúng ta đã phí cả thanh xuân để làm những việc linh tinh: Lướt điện thoại cũng ngốn 11 năm, ăn kiêng miệt mài mất đến 17 năm - Ảnh 1.

Các chuyên gia ước tính rằng trung bình mỗi người sẽ mất tổng cộng 7 năm trong đời chỉ để… đếm cừu trước khi ngủ. Lời khuyên dành cho những người khó ngủ: nếu sau 20 phút mà bạn vẫn chưa thể yên giấc, đừng cố gắng ép mình. Điều đó chỉ khiến thần kinh trở nên căng thẳng và khó ngủ hơn. Thay vào đó, hãy dậy và uống một tách trà ấm, đọc sách, nghe nhạc nhẹ để thư giãn và trở lại giường khi bạn cảm thấy buồn ngủ.

2. Tìm chỗ đậu xe

Hoá ra chúng ta đã phí cả thanh xuân để làm những việc linh tinh: Lướt điện thoại cũng ngốn 11 năm, ăn kiêng miệt mài mất đến 17 năm - Ảnh 2.

Tại những thành phố đông đúc, nhiều người thường phải vật lộn với việc tìm chỗ đậu xe, nhất là xe hơi. Hoạt động này tiêu tốn tổng cộng 248 ngày trong cuộc đời của chúng ta. Con số này có thể trở thành một trong những điều bạn cần phải cân nhắc kỹ trước khi quyết định tậu một chiếc ô tô.

3. Mua sắm

Hoá ra chúng ta đã phí cả thanh xuân để làm những việc linh tinh: Lướt điện thoại cũng ngốn 11 năm, ăn kiêng miệt mài mất đến 17 năm - Ảnh 3.

Mỗi người phụ nữ trung bình mất đến 8,5 năm cho việc mua sắm. Trong khi phần lớn phái đẹp khá tận hưởng việc này và không có vẻ gì là ái ngại với con số nêu trên thì đàn ông lại cho rằng, với khoảng thời gian đáng kinh ngạc đó, họ có thể làm được nhiều việc ý nghĩa hơn cho cuộc đời.

4. Ăn kiêng

Hoá ra chúng ta đã phí cả thanh xuân để làm những việc linh tinh: Lướt điện thoại cũng ngốn 11 năm, ăn kiêng miệt mài mất đến 17 năm - Ảnh 4.

Đối với rất nhiều người, giảm cân là một cuộc chiến không có hồi kết. Theo nghiên cứu của Diet Chef – một công ty chuyên cung cấp thực phẩm ăn kiêng của Anh, trung bình mỗi phụ nữ dành tới 17 năm để ăn kiêng. Quả là một con số khó tin!

5. Chuẩn bị

Hoá ra chúng ta đã phí cả thanh xuân để làm những việc linh tinh: Lướt điện thoại cũng ngốn 11 năm, ăn kiêng miệt mài mất đến 17 năm - Ảnh 5.

"Em chuẩn bị xong chưa?" hẳn là câu hỏi mà bất kỳ người đàn ông cũng đặt ra cho người yêu hoặc vợ của mình ít nhất vài lần mỗi ngày. Đàn ông cũng được nghe câu hỏi này từ phụ nữ nhưng với tần suất ít hơn. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng nữ giới cần thời gian để chuẩn bị (để đi ra ngoài) hơn cánh mày râu rất nhiều. Một người phụ nữ sẽ mất tổng cộng khoảng 136 ngày chỉ để chuẩn bị, đó là còn chưa kể thêm 287 ngày cho việc chọn quần áo. Trong khi đó, nam giới chỉ mất 46 ngày để sẵn sàng.

6. Tập thể dục

Hoá ra chúng ta đã phí cả thanh xuân để làm những việc linh tinh: Lướt điện thoại cũng ngốn 11 năm, ăn kiêng miệt mài mất đến 17 năm - Ảnh 6.

Đa số mọi người đều cảm thấy rằng thời gian tập thể dục dường như kéo dài đến vô tận. Thế nhưng thực chất chúng ta chỉ dành vỏn vẹn 1 năm 4 tháng cho công việc hữu ích này – hoạt động mà đáng lẽ chúng ta nên dành nhiều thời gian hơn.

7. Xem tivi, điện thoại, máy tính

Hoá ra chúng ta đã phí cả thanh xuân để làm những việc linh tinh: Lướt điện thoại cũng ngốn 11 năm, ăn kiêng miệt mài mất đến 17 năm - Ảnh 7.

Đối lập với việc tập thể dục, thời gian có vẻ trôi qua rất nhanh mỗi khi chúng ta giải trí trên tivi, điện thoại hay máy tính. Và chỉ trong chớp mắt, mỗi người đã tiêu hết 11 năm cuộc đời cho các hoạt động trên màn hình. Có lẽ đây chính là lý do mà nhiều người phải mất tận 17 năm để ăn kiêng.

8. Ngồi

Hoá ra chúng ta đã phí cả thanh xuân để làm những việc linh tinh: Lướt điện thoại cũng ngốn 11 năm, ăn kiêng miệt mài mất đến 17 năm - Ảnh 8.

Phần lớn dân số ngày nay thường làm các công việc văn phòng hành chính. Chúng ta ngồi gần như cả ngày trời khi làm việc, chưa kể khi di chuyển cũng ngồi yên trên các phương tiện giao thông. Vì vậy, không quá khó hiểu khi trung bình mỗi người dùng tới 21 năm cuộc đời để ngồi. Đây cũng là lý do mà tỷ lệ bệnh tim và đột quỵ ở người trẻ ngày càng cao. Vì vậy, nếu bạn là một nhân viên văn phòng, hãy thường xuyên đứng dậy và đi lại để đảm bảo sức khỏe.

9. Đi vệ sinh

Hoá ra chúng ta đã phí cả thanh xuân để làm những việc linh tinh: Lướt điện thoại cũng ngốn 11 năm, ăn kiêng miệt mài mất đến 17 năm - Ảnh 9.

Vệ sinh là một hoạt động thiết yếu của con người mà chúng ta không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, rất nhiều người lại sử dụng hàng giờ liền để giết thời gian trong nhà vệ sinh, gây nên sự lãng phí quỹ thời gian. Trung bình mỗi người sử dụng đến 92 ngày để ngồi trên toilet, trong khi con số cần thiết cho hoạt động này có lẽ thấp hơn nhiều.

10. Xếp hàng

Hoá ra chúng ta đã phí cả thanh xuân để làm những việc linh tinh: Lướt điện thoại cũng ngốn 11 năm, ăn kiêng miệt mài mất đến 17 năm - Ảnh 10.

Thế giới ngày càng đông đúc khiến chúng ta bắt buộc phải kiên nhẫn xếp hàng chờ đợi đến lượt mình nếu muốn được phục vụ. Mỗi chúng ta thường phải mất khoảng 235 ngày cho việc xếp hàng chờ đợi. Đây là điều khó tránh khỏi, vì vậy thay vì không làm gì trong khi xếp hàng, hãy tranh thủ đọc sách hay viết mail,… để tiết kiệm thời gian.

Nguồn: Bright Side

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm