Hoa hậu tốt nghiệp Đại học Harvard

Duy Nam, Theo Tiền Phong 22:53 01/06/2023

Shrinkhala Khatiwada - Hoa hậu Nhân ái của cuộc thi Miss World 2018 đã tốt nghiệp thạc sĩ tại Đại học Harvard, chuyên ngành Quản lý đô thị.

Ngày 29/5, Hoa hậu Nepal 2018 Shrinkhala Khatiwada đăng tải trên trang cá nhân có hơn 1 triệu người theo dõi những hình ảnh của cô trong lễ tốt nghiệp thạc sĩ chuyên ngành Quản lý đô thị tại Đại học Harvard. Trước đó, cô đã tốt nghiệp Đại học Tribhuvan ở Nepal, chuyên ngành Kỹ sư kiến trúc.

Người đẹp chia sẻ: "Tôi đã tốt nghiệp. Bây giờ các bạn có thể gọi tôi là kỹ sư và chuyên viên quy hoạch đô thị. Tôi sẽ không thể hoàn thành được điều này nếu không có sự ủng hộ mạnh mẽ từ gia đình".

Người đẹp cũng chia sẻ 2 năm trước cô vẫn băn khoăn về việc liệu có nên xa gia đình và quê hương Nepal để theo đuổi giấc mơ Harvard. Nhưng giờ đây, cô cho biết mình hoàn toàn không hối hận về quyết định.

Hình ảnh Shrinkhala Khatiwada trong lễ tốt nghiệp thạc sĩ chuyên ngành Quản lý đô thị tại Đại học Harvard.

Shrinkhala Khatiwada sinh năm 1995, đăng quang Hoa hậu Nepal 2018 và sau đó đại diện quốc gia tham dự Hoa hậu Thế giới 2018, vào top 12 đồng thời giành danh hiệu Hoa hậu Nhân ái. Đại diện của Việt Nam tại cuộc thi năm đó là Hoa hậu Tiểu Vy .

Năm đó, người đẹp mang tới dự án nhân ái thiết kế và xây dựng trung tâm y tế ở làng Chepang, thuộc vùng núi xa xôi của đất nước Nepal. Trước khi thực hiện video, Shrinkhala Khatiwada đã dành nhiều tháng để kêu gọi tài trợ trong nước lẫn quốc tế. Cuối cùng, cô kêu gọi được hơn 5 triệu rupee và bắt đầu triển khai bản vẽ thiết kế trung tâm y tế.

Shrinkhala Khatiwada sinh năm 1995, xuất thân từ một gia đình chính trị gia. Cha cô là thành viên Quốc hội trung ương còn mẹ là Chủ tịch của quận Makwanpur và cũng là thành viên của quốc hội tiểu bang tỉnh.

Shrinkhala Khatiwada có chiều cao 1,7 m, gương mặt xinh đẹp cùng nụ cười thân thiện, trong trẻo, dễ tạo thiện cảm cho người đối diện.

Sau khi đăng quang Hoa hậu Nepal, Shrinkhala Khatiwada dành nhiều thời gian tham gia hoạt động xã hội, đi tới nhiều nơi vận động gây quỹ và nâng cao nhận thức vệ sinh, an toàn thực phẩm, sức khỏe sinh sản cho người dân nghèo ở Nepal.

Vì gia đình có truyền thống chính trị nên Shrinkhala Khatiwada không chỉ muốn trở thành hoa hậu và nổi tiếng bằng nhan sắc. Cô từng chia sẻ khát vọng lớn nhất của mình là trở thành nữ thủ tướng đầu tiên của Nepal.

Shrinkhala Khatiwada cũng chia sẻ niềm yêu thích du lịch và những công trình nổi tiếng trên thế giới. Trên trang Instagram của mình, người đẹp 23 tuổi đăng tải nhiều hình ảnh của cô trong chuyến du lịch khắp nơi trên thế giới.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm