Hoa hậu Quốc tế bị chỉ trích vì phát ngôn gây tranh cãi

Duy Nam, Theo Tiền Phong 15:07 22/05/2023

Trang chủ Hoa hậu Quốc tế gây tranh cãi khi đăng tải phát ngôn được cho là động chạm tới các cuộc thi sắc đẹp khác. Đây không phải là lần đầu tiên cuộc thi này bị chỉ trích vì phát ngôn thiếu chín chắn trên mạng xã hội.

Ngày 21/5, trang chủ Hoa hậu Quốc tế đăng tải hình ảnh đương kim Hoa hậu Quốc tế 2022 Jasmin Selberg đọ sắc cùng Kevin Lilliana - Hoa hậu Quốc tế 2017 tại Indonesia.

Đáng chú ý, trang chủ Hoa hậu Quốc tế khẳng định Kevin Lilliana là người phụ nữ Indonesia đầu tiên và duy nhất tính đến thời điểm này từng giành chiến thắng ở một cuộc thi sắc đẹp quốc tế chính thống.

Phát ngôn này ngay lập tức khiến khán giả, đặc biệt là fan Thái Lan nổi giận vì người đẹp Indonesia - Ariska Putri Pertiwi từng đăng quang ngôi vị Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2016. Trong khi đó, Hoa hậu Hòa bình Quốc tế đang được xếp là 1 trong 6 cuộc thi sắc đẹp lớn nhất thế giới.

Hoa hậu Quốc tế bị chỉ trích vì phát ngôn gây tranh cãi - Ảnh 2.

Nhiều khán giả cho rằng phát ngôn của Hoa hậu Quốc tế đã động chạm tới vị thế của Hoa hậu Hòa bình Quốc tế khi ngầm khẳng định cuộc thi này không được tính là một trong những cuộc thi sắc đẹp lớn, uy tín.

Mặc dù bị chỉ trích nặng nề và đối mặt với làn sóng phẫn nộ của fan Thái Lan, trang chủ Hoa hậu Quốc tế vẫn chưa có động thái sửa đổi bài viết của mình.

Đây không phải lần đầu trang chủ Hoa hậu Quốc tế có những phát ngôn thiếu chuẩn mực, gây tranh cãi trên mạng xã hội.

Hồi tháng 3, chuyên trang sắc đẹp Myseaasia.pageant đăng tải bài viết thống kê số lượng follow (người theo dõi) trên Facebook và Instagram của các cuộc thi sắc đẹp lớn trên thế giới.

Cuộc thi Miss International - Hoa hậu Quốc tế đứng ở vị trí thứ 6 với 584.000 lượt theo dõi, xếp sau 5 cuộc thi nhan sắc lớn khác là Miss Universe, Miss Grand International, Miss World, Miss Supranational và Miss Earth.

Ngay bên dưới bài viết, tài khoản chính chủ của Hoa hậu Quốc tế đã để lại bình luận gây tranh cãi: "Tại Nhật Bản, Facebook không được các tổ chức kinh doanh uy tín đề cao. Đó là lý do chúng tôi giữ nó như một công cụ truyền thông nhưng không coi Facebook là một nguồn sức mạnh trong makerting".

Trước đó, ông Stephen Diaz - Giám đốc truyền thông cuộc thi Hoa hậu Quốc tế cũng gây tranh cãi với phát ngôn về những chính sách mới của nữ tỷ phú chuyển giới Anne Jakrajutatip.

Ông Stephen cho rằng việc bà Anne Jakrajutatip ra tuyên bố cuộc thi cấp quốc gia thuộc hệ thống Hoa hậu Hoàn vũ chỉ được trao vương miện cho duy nhất hoa hậu sẽ thi Miss Universe trong đêm chung kết, các Á hậu sẽ không được đi thi các cuộc thi khác đang thể hiện sự thiếu tự tin của tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ.

Được xếp vào các cuộc thi sắc đẹp lớn và uy tín nhưng những năm gần đây Hoa hậu Quốc tế được cho là đánh mất dần sức hút vì sự cũ kỹ, nhàm chán trong format tổ chức.

Một số khán giả cho rằng Hoa hậu Quốc tế nên tập trung đổi mới tổ chức của mình để ngày càng phát triển và hấp dẫn hơn, thay vì động chạm tới các cuộc thi sắc đẹp khác.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày