Hoa hậu Phương Khánh bật mí "phương pháp sinh tồn" thời đi học, tất cả gói gọn trong 1 cuốn sổ

Diệu Thu, Theo Trí Thức Trẻ 13:16 05/07/2021

Lên Đại học, phương pháp học của Hoa hậu Phương Khánh là chỉ cần 1 cuốn sổ ghi tất cả các môn, đặc biệt môn Marketing.

Hoa hậu Phương Khánh xuất sắc đăng quang Miss Earth 2018, đây là lần đầu tiên Việt Nam có đại diện đăng quang tại cuộc thi tầm cỡ thế giới này. Cô từng gây ấn tượng xuyên suốt cả hành trình bởi phong thái tự tin và nhan sắc nổi trội và đặc biệt là khả năng Tiếng Anh cùng thành tích học tập siêu đỉnh.

Thời gian gần đây, khi được các bạn học sinh, sinh viên hỏi về bí kíp học tập và ôn thi hiệu quả, Hoa hậu Phương Khánh không ngần ngại chia sẻ trên trang cá nhân những phương pháp cô từng áp dụng từ thời còn đi học. 

Hoa hậu Phương Khánh chia sẻ "phương pháp sinh tồn" trong những năm đi học

Được biết nàng hậu đặc biệt thích dùng các cuốn sổ lưu lại kiến thức môn học, cô chia ra từng mục khác nhau để dễ dàng kiểm tra công thức mỗi khi cần như: Hình học, Số học, Hoá học, Vật lý và ngữ pháp Tiếng Anh. Mọi cuốn sổ của cô đều sạch sẽ, sáng sủa, các trang được ghi chép và chú thích cực kỳ chi tiết, cẩn thận. 

Lên Đại học, phương pháp học của Hoa hậu Phương Khánh là chỉ cần 1 cuốn sổ ghi tất cả các môn, đặc biệt môn Marketing. Các môn học đều có kiến thức liên quan tới nhau, làm bài luận vận dụng linh hoạt kiến thức điểm sẽ cao hơn. "Khi nghe giáo viên giảng về một khái niệm, Khánh sẽ ghi chú lại theo cách Khánh dễ hiểu nhất. Để không làm sai khái niệm, mình sử dụng thêm phương pháp Mind Map (Sơ đồ tư duy) dễ dàng ghi nhớ hơn cho giờ kiểm tra. Đó là 'phương pháp sinh tồn' của Khánh trong những năm đi học", nàng hậu chia sẻ.

Hoa hậu Phương Khánh bật mí phương pháp sinh tồn thời đi học, tất cả gói gọn trong 1 cuốn sổ - Ảnh 2.
Hoa hậu Phương Khánh bật mí phương pháp sinh tồn thời đi học, tất cả gói gọn trong 1 cuốn sổ - Ảnh 3.

Mỗi cuốn sổ của cô đều sạch sẽ, sáng sủa, các trang được ghi chép và chú thích cực kỳ chi tiết, cẩn thận

Hoa hậu Phương Khánh bật mí phương pháp sinh tồn thời đi học, tất cả gói gọn trong 1 cuốn sổ - Ảnh 4.

Được biết, Hoa hậu Phương Khánh đã hoàn thành tốt nghiệp năm cuối chuyên ngành Marketing của Trường Curtin University, Singapore. Đây là trường Đại học thuộc top 1% trường công lập tại Singapore, với thế mạnh về kinh tế và truyền thông, kiến trúc xịn xò, đẳng cấp, sang chảnh như một khách sạn 5 sao.

Điểm số học tập của cô tại lớp khá cao khi luôn ở mức trên 8.0, thành thạo cả Tiếng Anh lẫn Tiếng Pháp. Đầu năm 2019, Hoa hậu Phương Khánh tốt nghiệp Đại học và tiếp tục học lên bậc Thạc sĩ chuyên ngành Quản trị Kinh doanh. Cô trở thành một trong những nàng hậu tài sắc vẹn toàn, đem về niềm tự hào cho Việt Nam trên đấu trường nhan sắc quốc tế. 

Nguồn: Sưu tầm 

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Người đàn ông ra đường tập thể dục bị công an yêu cầu đứng lại vẫn khăng khăng: "Mày bất lịch sự, người ta đi tập thể dục"

    Khi bị lực lượng công an yêu cầu đứng lại do ra đường tập thể dục, người đàn ông liên tục có hành động chống đối.
  • Đọc thêm