HLV Philippe Troussier ước ''được nghe Quốc ca Việt Nam ở World Cup'' trong sinh nhật tuổi 68

TRỌNG ĐẠT, Theo Tiền Phong 18:45 21/03/2023

Trong ngày sinh nhật tuổi 68, HLV Philippe Troussier khẳng định sẵn sàng dành hết tâm huyết cho bóng đá Việt Nam, làm sao để một ngày quốc ca Việt Nam được vang lên ở đấu trường bóng đá thế giới - World Cup.

HLV Philippe Troussier ước được nghe Quốc ca Việt Nam ở World Cup trong sinh nhật tuổi 68 - Ảnh 1.

Hôm nay, ngày 21/3, là sinh nhật lần thứ 68 của HLV Philippe Troussier. Đang dẫn dắt đội tuyển U23 Việt Nam tham dự giải Doha Cup ở Qatar, nhà cầm quân người Pháp đã nhận được nhiều lời chúc mừng của các thành viên trong đội.

Chia sẻ về mong ước của mình trong ngày sinh nhật, HLV Philippe Troussier nói: “Hôm nay, tôi tròn 68 tuổi. Tôi rất may mắn vì có đủ sức khoẻ để có sự nghiệp huấn luyện rất dài, và được nắm giữ cương vị HLV trưởng của nhiều ĐTQG trên thế giới. Tôi đang có nhiều tham vọng, sẵn sàng dành hết tâm huyết cho bóng đá Việt Nam.

Tôi sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm của mình không chỉ cho đội tuyển, cầu thủ mà cho toàn bóng đá Việt Nam nữa, làm sao giúp Việt Nam đạt được giấc mơ, mục tiêu hướng tới. Cụ thể là làm sao để một ngày quốc ca Việt Nam được vang lên ở đấu trường bóng đá thế giới - World Cup. Đó là mục tiêu lớn, tôi sẽ cố gắng tối đa để đóng góp vào mục tiêu cuối cùng này”.

HLV Philippe Troussier cho biết ông và các cầu thủ đang rất nóng lòng bước vào tranh tài tại giải giao hữu Doha Cup. Đây cũng chính là giải đấu đầu tiên của ông trên cương vị "thuyền trưởng" của đội tuyển U23 Việt Nam.

Nhà cầm quân người Pháp nhấn mạnh, giải đấu là cơ hội tốt với U23 Việt Nam, là bước đệm hướng tới SEA Games sắp tới. Iraq, UAE là những đội bóng sở hữu phong cách thi đấu khác biệt, từ đó giúp cho các cầu thủ nhận biết được thiếu sót cần điều chỉnh, cải thiện thêm.

Tối nay, U23 Việt Nam sẽ có buổi tập cuối cùng cho trận ra quân gặp U23 Iraq tại Doha Cup 2023, diễn ra trên sân vận động Al Gharafa vào 2 giờ 45 ngày 23/3 (theo giờ Việt Nam).

Đánh giá về trận đấu này, HLV Philippe Troussier nói: “Iraq là đội bóng có chất lượng cao. Điều tôi kỳ vọng là các cầu thủ thể hiện sự đoàn kết, điều chỉnh nhịp độ lối chơi nhanh chậm, đưa ra quyết định xử lý cho hợp lý. Tôi tập trung nhiều hơn vào việc quan sát các cầu thủ trong đội hình, xem họ làm được những gì theo yêu cầu của tôi trong suốt thời gian qua. Mục tiêu này là tiền đề để hướng tới cải thiện hơn ở những giải trong tương lai”.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày