HLV Mai Đức chung nói đúng tâm lý của các chị em khi nhắc đến chuyện ăn uống: "Được ăn ngon thì cũng cảm thấy hưng phấn hơn chứ"

GN - Tiến Tuấn (Từ Philippines), Theo Trí Thức Trẻ 18:04 26/11/2019

ĐT nữ Việt Nam đã có trận hòa 1-1 trước Thái Lan trong trận ra quân tại SEA Games 2019. Kết qả này khiến HLV Mai Đức Chung tỏ ra hài lòng, đặc biệt là trong bối cảnh khó khăn đủ đường khi tới Philippines.

HLV tuyển nữ Việt Nam: "Gạt bỏ việc thi đấu không khán giả, quyết tâm đạt thành tích cao nhất tại SEA Games 30". Video: Mạnh Đăng

"Trận đấu này hòa là xứng đáng, ĐT nữ Việt Nam cũng có may mắn. Tôi nghĩ kết quả như thế này là phù hợp cả hai bên. Trận đấu này là rất căng thẳng cho cả 2 đội, cả trước và trong trận đấu. Chỉ tiếc là chúng tôi ghi bàn trước nhưng lại để đội bạn gỡ hòa", HLV Mai Đức Chung nói về kết quả trận đấu giữa Thái Lan và Việt Nam diễn ra vào chiều 26/11. 

Trước trận đấu đầu tiên tại SEA Games 2019, ĐT Việt Nam đã gặp khá nhiều khó khăn, đặc biệt là trong việc ăn uống. Tuy nhiên, HLV Mai Đức Chung vẫn tỏ ra khá lạc quan khi nói vè điều này: "Thiếu ăn thì hơi nặng nề. Tôi chính thức nói thế này, ăn thì vẫn có nhưng là hơi ít. Bình thường cần 4-5 món nhưng khách sạn chỉ có 2 món chính và 1 món canh. Chúng tôi đã khắc phục bằng cách cho đội ăn thêm, nói với khách sạn là tăng số lượng món. Như hôm nay là có thịt bò, cá hồi, đó là cải thiện tích cực.

Thức ăn thì không phải là thứ quyết định nhưng cũng quan trọng, khi được ăn ngon thì năng lượng được nạp vào nhiều hơn, chúng ta sẽ khỏe hơn. Bên cạnh đó, ăn ngon thì tinh thần cũng sẽ tốt lên".

HLV Mai Đức chung nói đúng tâm lý của các chị em khi nhắc đến chuyện ăn uống: Được ăn ngon thì cũng cảm thấy hưng phấn hơn chứ - Ảnh 2.

HLV Mai Đức Chung trong buổi họp báo sau trận đấu. Ảnh: Tiến Tuấn

Trong trận đấu tiếp theo, Việt Nam sẽ đối mặt với Indonesia, chúng ta cần phải thắng, thậm chí là thắng đậm để đảm bảo một suất đi tiếp. 

"Trận tới đây, dù phải thắng nhưng chúng tôi cũng không thể lấy hết các bài ra để chơi được. Nhưng phải nói trong bóng đá bắt bài được đối thủ là việc của HLV nhưng các cầu thủ có đá được theo kế hoạch ban đầu không thì lại là chuyện khác. Tất nhiên chúng tôi sẽ thay đổi, phải thắng để vào bán kết. Thái Lan được thi đấu sau cũng là lợi thế của họ", HLV Mai Đức chung nhận định.

Cuối cùng, khi được hỏi về việc chỉ có 1 CĐV Việt Nam đến sân theo dõi trận đấu, vị chiến lược gia lão làng này cũng chỉ cười trừ: "Không có khán giả để chào, Thật ra chúng tôi đã quen rồi, SEA Games trước cũng chỉ có 1 người thôi, nhưng thôi, chúng tôi cần phải gạt bỏ điều đó, quyết tâm hơn. Có chơi hay thì khán giả mới quan tâm đến mình và đến sân đông được". 

HLV Mai Đức Chung lần đầu lên tiếng về thiếu thốn của tuyển nữ Việt Nam khi thi đấu tại Philippines. Video: Mạnh Đăng

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm