Hình ảnh nữ bác sĩ sản khoa bị ngất nằm truyền nước trên sàn nhà ngay sau ca mổ và câu chuyện cảm động phía sau

Nam An, Theo Helino 12:19 28/02/2019

Hình ảnh nữ bác sĩ sản khoa bị ngất, nằm trên sàn phòng bệnh vì kiệt sức khi phải đứng phẫu thuật nhiều giờ liên tục được cô con gái chia sẻ trong ngày Thầy thuốc Việt Nam nhận được nhiều đồng cảm từ cộng đồng mạng.

Hôm qua, nhân ngày thầy thuốc Việt Nam, trên mạng xã hội liên tục đăng tải lời chúc mừng và tôn vinh những người làm trong ngành Y. Bên cạnh đó, những lời tâm sự của cô con gái về công việc của mẹ mình - một bác sĩ sản khoa được chia sẻ lên mạng xã hội khiến nhiều người cay mắt. 

"27/2 - Viết cho những thiên thần áo trắng của cuộc đời em.

Đây là ảnh chụp mẹ bị ngất phải truyền sức sau khi cứu mổ cho bệnh nhân.

Mẹ là bác sĩ khoa sản, mẹ thường bảo em nghề bác sĩ là nghề mệt nhọc. Em cũng thấy thế thật khi mà ngày của mẹ chẳng bao giờ là đong đủ cho riêng mình. Máy của mẹ bao giờ cũng bận với những cuộc gọi từ cơ quan mà cứ gọi khi nào là phải qua phòng mổ khi ấy.

Nhiều khi, mẹ mới xúc bát cơm xong lại phải bỏ dở, chợp mắt được một chút mà đêm hôm, 12h lại lọ mọ sang viện làm ca cấp cứu. Cứ thế đêm trắng ngủ của mẹ không ít, chuyện đứng mổ cấp cứu liên suốt 5 đến 7 giờ liền mà không được nghỉ là chuyện bình thường. Thực sự, có cho tiền thì em cũng không làm được như vậy.

Thế nhưng, người ngoài nhìn vào mấy ai biết được những đêm mất ngủ ấy? Đau lòng thay khi những chuyện như người nhà đập phá bệnh viện vẫn còn xảy ra khá nhiều. 

Nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam, em xin chúc mừng và cảm ơn mẹ, cảm ơn tất cả những người làm trong ngành cứu chữa người", tài khoản P.L chia sẻ trên group Không sợ chó.

Hình ảnh nữ bác sĩ sản khoa bị ngất nằm truyền nước trên sàn nhà ngay sau ca mổ và câu chuyện cảm động phía sau - Ảnh 1.

Hình ảnh nữ bác sĩ sản khoa phải nằm truyền nước ngay dưới sàn nhà vì phải đứng mổ nhiều giờ liên tục

Chia sẻ thêm với chúng tôi, bạn Lê Lộc - người chia sẻ những hình ảnh trên cho biết, "Nữ bác sĩ nằm truyền nước dưới sàn nhà đó là mẹ mình. Hình ảnh trên được một đồng nghiệp của mẹ chụp lại từ khá lâu rồi. Hôm trước, mình vô tình thấy trong điện thoại của mẹ nên đã chuyển sang máy của mình. Lúc ấy mẹ mình bị tụt huyết áp, ngất xỉu vì phải đứng mổ nhiều giờ liên tục. Nên sau đó phải nằm luôn tại sàn nhà để truyền nước". 

Hình ảnh nữ bác sĩ sản khoa bị ngất nằm truyền nước trên sàn nhà ngay sau ca mổ và câu chuyện cảm động phía sau - Ảnh 2.

Hình ảnh hai mẹ con Phan Lộc được cô chụp lại làm kỉ niệm trước đó

Cô gái này cũng cho biết, "Mẹ mình làm bác sĩ hiện đang công tác tại một bệnh viện ở Nghệ An. Dù làm việc trong ngành Y 25 - 30 năm rồi và cũng có nhiều áp lực nhưng ít khi thấy mẹ về nhà trong tình trạng mệt mỏi vì sợ mọi người lo lắng. Thấu hiểu cho công việc của mẹ nên mọi người trong gia đình thấy thương mẹ vô cùng".

Những hình ảnh trên sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội đã nhận được hàng chục nghìn lượt thích và bình luận. Nhiều người không quên gửi lời cảm ơn đến những người y bác sĩ tận tâm, yêu nghề và luôn hết lòng vì người bệnh. 

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Bố nữ sinh Học viện Ngân hàng thất thần, đau đớn kể lại buổi đi học cuối cùng của con: "Hôm ấy con vẫn chào hỏi bố mẹ rồi mới đi nhưng tối không về nữa"

    Sau khi tìm thấy thi thể nữ sinh Trần Thuý Hiền (SN 2002, trú tại xã Nguyễn Trãi, huyện Thường Tín, Hà Nội), hiện gia đình nạn nhân đang vô cùng đau đớn, sức khoẻ suy sụp khi phải đối mặt với sự thật vô cùng tàn nhẫn.
  • Đọc thêm