Hình ảnh linh cữu Vua sòng bài Macau được chuyển đến nghĩa trang lưu giữ tạm thời, ngày tốt năm sau mới chính thức chôn cất

Hy Li, Theo Nhịp Sống Việt 12:33 17/07/2020

Ngày 17/7, linh cữu của Vua sòng bài Macau Hà Hồng Sân đã tạm thời được chuyển đến nghĩa trang Đông Hoa trước khi an táng chính thức vào năm sau.

Ngày 26/5, Vua sòng bài Macau Hà Hồng Sân đã qua đời ở tuổi 98 sau thời gian dài chiến đấu với bệnh tật. Tang lễ của ông đã được diễn ra trong 3 ngày 8, 9, 10/7 tại nhà tang lễ Hồng Kông với chi phí lên đến 20 triệu đô la Hồng Kông (khoảng 60 tỷ VND). Sau đó, ngày 17/7, linh cữu của ông được chuyển đến nghĩa trang Đông Hoa tạm thời lưu giữ.

Khoảng 9h20 sáng (giờ địa phương), Hà Du Long, con trai của bà Hai Lam Quỳnh Anh, đã được vệ sĩ hộ tống đến nhà tang lễ Hồng Kông. Sau đó, Hà Du Long đích thân cầm di ảnh của bố và di chuyển cùng cỗ quan tài đến nghĩa trang Đông Hoa.

Theo sát anh là Hà Du Khải (con trai của bà Ba Trần Uyển Trân) và Hà Du Hanh, Hà Du Quân (2 con trai của bà Tư Lương An Kỳ).

Hình ảnh linh cữu Vua sòng bài Macau được chuyển đến nghĩa trang lưu giữ tạm thời, ngày tốt năm sau mới chính thức chôn cất - Ảnh 1.
Hình ảnh linh cữu Vua sòng bài Macau được chuyển đến nghĩa trang lưu giữ tạm thời, ngày tốt năm sau mới chính thức chôn cất - Ảnh 2.
Hình ảnh linh cữu Vua sòng bài Macau được chuyển đến nghĩa trang lưu giữ tạm thời, ngày tốt năm sau mới chính thức chôn cất - Ảnh 3.
Hình ảnh linh cữu Vua sòng bài Macau được chuyển đến nghĩa trang lưu giữ tạm thời, ngày tốt năm sau mới chính thức chôn cất - Ảnh 4.

Từ phải sang: Hà Du Khải, Hà Du Hanh và Hà Du Quân.

Cũng khoảng thời gian đó, các thành viên khác trong gia tộc cũng đã đến chờ tại cổng nghĩa trang Đông Hoa. Hà Siêu Hùng, con gái út của bà Cả Lê Uyển Hoa đã mất, vẫn là một trong những người xuất hiện đầu tiên. Ngoài ra còn có vợ chồng Hà Siêu Hiền (con gái bà Cả), bà Hai Lam Quỳnh Anh phải nhờ người dìu đi và được nhiều vệ sĩ hộ tống.

Hình ảnh linh cữu Vua sòng bài Macau được chuyển đến nghĩa trang lưu giữ tạm thời, ngày tốt năm sau mới chính thức chôn cất - Ảnh 5.

Hà Siêu Hùng vẫn là một trong những người xuất hiện đầu tiên.

Hình ảnh linh cữu Vua sòng bài Macau được chuyển đến nghĩa trang lưu giữ tạm thời, ngày tốt năm sau mới chính thức chôn cất - Ảnh 6.

Bà Ba Trần Uyển Trân (giữa).

Hình ảnh linh cữu Vua sòng bài Macau được chuyển đến nghĩa trang lưu giữ tạm thời, ngày tốt năm sau mới chính thức chôn cất - Ảnh 7.

Bà Tư Lương An Kỳ và hai vợ chồng Hà Siêu Doanh.

Hình ảnh linh cữu Vua sòng bài Macau được chuyển đến nghĩa trang lưu giữ tạm thời, ngày tốt năm sau mới chính thức chôn cất - Ảnh 8.

Con gái bà Tư Hà Siêu Hân (trái) và con dâu Hề Mộng Dao.

Hình ảnh linh cữu Vua sòng bài Macau được chuyển đến nghĩa trang lưu giữ tạm thời, ngày tốt năm sau mới chính thức chôn cất - Ảnh 9.

Bà Hai Lam Quỳnh Anh.

Bà Ba Trần Uyển Trân và các con của bà đều có mặt đầy đủ tại nghĩa trang Đông Hoa, Hà Siêu Liên vẫn đi cùng bạn trai Đậu Kiêu. Bà Tư Lương An Kỳ xuất hiện cùng lúc với vợ chồng Hà Siêu Doanh và con út Hà Siêu Hân.

Theo kế hoạch, đến khi tìm được ngày tốt trong năm 2021, Vua sòng bài Macau Hà Hồng Sân sẽ được người nhà đưa đi an nghỉ tại nghĩa trang Chiêu Viễn (Hồng Kông), cũng là nơi chôn bố mẹ của ông.

Được biết, gia tộc quyền quý họ Hà đã chọn một quan tài đặc biệt cho Hà Hồng Sân. Quan tài này theo phong cách Trung Hoa truyền thống, được làm bằng gỗ Trinh Nam quý hiếm, trị giá 8 triệu đô la Hồng Kông (gần 24 tỷ VND).

Nguồn: HK ON, HK01

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Người dân nhiều tỉnh thành chung tay gói hàng ngàn chiếc bánh chưng, bánh tét cứu trợ "khúc ruột" miền Trung

    Chung tay cùng cả nước hướng về "khúc ruột" miền Trung, người dân nhiều tỉnh thành đã gói bánh chưng, bánh tét và chuẩn bị thêm nhiều phần quà để cứu trợ miền Trung với hi vọng người dân có thể sớm vượt qua lũ dữ một cách an toàn.
  • Đọc thêm