Visafe - Ứng dụng "diệt gọn" tin giả, lừa đảo vừa được ra mắt, người dùng internet Việt hồ hởi hưởng ứng!

NAI, Theo Trí Thức Trẻ 19:25 27/10/2021

Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC) vừa cho ra mắt ứng dụng Visafe, giúp bảo vệ người dùng Việt khỏi các sự tấn công trên môi trường internet.

Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC) đang thể hiện ngày càng rõ nét vai trò của mình trong việc tạo dựng môi trường internet trong sạch tại Việt Nam. 

Đặc biệt, Hiếu PC - Ngô Minh Hiếu (một thành viên của NCSC) đã trở thành cái tên quen thuộc với cộng đồng mạng thời gian gần đây. Tuy trở về Việt Nam chưa lâu nhưng anh đã và đang góp sức mình vào hệ thống an ninh mạng bằng trang web Chống Lừa Đảo. 

Visafe - Ứng dụng diệt gọn tin giả, lừa đảo vừa được ra mắt, người dùng internet Việt hồ hởi hưởng ứng! - Ảnh 1.

Hiếu PC trở thành một chuyên gia an ninh mạng với nhiều chia sẻ nhận được sự quan tâm

Sáng 27/10, Hiếu PC đã chia sẻ một tin vui đối với nhiều người dùng Internet tại Việt Nam. Đồng thời, đây cũng được xem là "hung tin" đối với những kẻ lừa đảo, mạo danh trên mạng xã hội.

Theo chia sẻ của Hiếu PC, Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC) cùng VTC đã chính thức cho ra mắt ứng dụng Visafe. Hiện ứng dụng này đã có mặt trên các hệ điều hành iOS, Android, Windown, MacOS và có trang web tại địa chỉ https://visafe.vn.

Visafe - Ứng dụng diệt gọn tin giả, lừa đảo vừa được ra mắt, người dùng internet Việt hồ hởi hưởng ứng! - Ảnh 2.

Chia sẻ của Hiếu PC trong ít phút đã nhận được nhiều sự chú ý

Ứng dụng Visafe là ứng dụng miễn phí giúp bạn và người thân tự bảo vệ trước phần lớn các cuộc tấn công trên không gian mạng. Bên cạnh đó, Hiếu PC cũng chỉ ra hàng loạt lý do tại sao chúng ta cần sử dụng Visafe.

Chống mã độc, tấn công mạng

Visafe giúp người dùng ngăn chặn kết nối tới máy chủ của kẻ tấn công, phần lớn các mã độc nguy hiểm có kết nối đến máy chủ điều khiển, mã hóa tống tiền, tấn công có chủ đích dựa trên nguồn dữ liệu Threat Intelligence quốc gia từ NCSC.

Chống lừa đảo trực tuyến

Visafe giúp người dùng chống lại các hình thức lừa đảo trực tuyến mới nhất, các đường liên kết lạ có thể nhận được từ tin nhắn hay mạng xã hội. Visafe hoạt động dựa trên sức mạnh cộng đồng, do người dân liên tục phản ánh các trang, hình thức lừa đảo mới bên cạnh các công cụ tự động, AI hỗ trợ việc tìm kiếm, phát hiện sớm các trang có dấu hiệu lừa đảo trên mạng.

Visafe - Ứng dụng diệt gọn tin giả, lừa đảo vừa được ra mắt, người dùng internet Việt hồ hởi hưởng ứng! - Ảnh 3.

Tự động cảnh báo nguy hại

Visafe sẽ tự động gửi cảnh báo người dùng ngay khi có kết nối tới các mối nguy hại, giúp nhận biết xử lý sớm, hạn chế bị lừa đảo trực tuyến đáng tiếc. An toàn thông tin trở nên dễ dàng với tất cả mọi người.

Chặn quảng cáo vi phạm

Visafe giúp người dùng chặn các quảng cáo vi phạm, các mạng quảng cáo xấu, các quảng cáo chứa nội dung nguy hiểm, có chứa mã độc hoặc đánh lừa, cổ súy các hành vi vi phạm pháp luật.

Quản lý truy cập internet an toàn, lành mạnh

Visafe giúp bạn tối ưu thời gian sử dụng internet có ích, hiệu quả cho gia đình/ tổ chức. Visafe cũng giúp bạn chặn các nội dung không phù hợp cho trẻ em trên các công cụ tìm kiếm và nền tảng chia sẻ video như Google, YouTube...

Các đối tượng nên sử dụng Visafe cũng được khuyến nghị nên là cá nhân, gia đình và nhà trường, hoặc cơ quan tổ chức. Ứng dụng được thiết kế với tiêu chí đơn giản, tự động hóa tối đa phục vụ cho nhiều đối tượng người dùng.

Visafe - Ứng dụng diệt gọn tin giả, lừa đảo vừa được ra mắt, người dùng internet Việt hồ hởi hưởng ứng! - Ảnh 4.

Bên dưới bài đăng của Hiếu PC, cộng đồng mạng tỏ ra rất thích thú với ứng dụng này, nhiều chia sẻ cho biết rằng họ đã cảm thấy an toàn hơn khi sử dụng internet.

Visafe - Ứng dụng diệt gọn tin giả, lừa đảo vừa được ra mắt, người dùng internet Việt hồ hởi hưởng ứng! - Ảnh 5.
Visafe - Ứng dụng diệt gọn tin giả, lừa đảo vừa được ra mắt, người dùng internet Việt hồ hởi hưởng ứng! - Ảnh 6.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày