Hí hửng vì thầy kêu "Hôm nay giao một bài thôi", học sinh té ngửa trước "một bài"... làm mệt nghỉ cả tuần không hết

Vân Trang, Theo Helino 19:38 14/11/2019

Nhiều học sinh đã nhận phải cú lừa cay đắng khi một bài của thầy hóa ra lại có hàng chục ý tương ứng với một học trò phải lên bảng trả bài.

Bài tập về nhà thường là nỗi ác mộng với nhiều bạn học sinh vì tưởng đầu về nhà đã xong ai ngờ vẫn phải tiếp tục ngồi học. Càng học lên cao, bài tập về nhà càng biến khôn lường về đồ khó lẫn số lượng bài vở. Nhiều thầy cô còn gộp nguyên một dạng với nhau khiến cho một lần ra đề thôi có đến hàng chục ý nhỏ, thách thức học trò làm mệt nghỉ.

Mới đây, một cậu bạn đã chia sẻ kỷ niệm học Toán của mình trên một group học đường lớn. Tất cả đều diễn ra bình thường cho đến khi thầy giáo thông báo: "Hôm nay giao cho các em một bài thôi" khiến tụi học trò được dịp hí hửng. Nhưng nào ngờ một bài của thầy lại có hàng chục ý nhỏ, nguyên cả bảng chữ cái gộp vào khiến cả lớp chỉ biết ôm mặt nhìn nhau.

Hí hửng vì thầy kêu Hôm nay giao một bài thôi, học sinh được dịp té ngửa trước một bài độc đáo thách thức học trò làm mệt nghỉ - Ảnh 1.

(Ảnh: Đặng Đức Tùng)

Hóa ra một bài của thầy cô chỉ là gộp một loạt bài liên quan với nhau rồi cho chung một đề bài thôi. Mỗi ý nhỏ là nguyên một bài toán nhỏ và tương ứng một học sinh sẽ bị gọi lên bảng. Nhưng dù sao thầy giáo ra nhiều cũng chỉ vì lo cho học sinh bởi dạng toán "giải và biện luận phương trình theo tham số m" rất quen thuộc và quan trọng với dân lớp 12. Nếu không thành thục dạng dạng này thì nhiều bài tập sẽ khó lòng giải nổi.

Ngay sau khi hình ảnh được đăng tải đã nhận được rất nhiều bình luận của cộng đồng học sinh vì đánh quá trúng tâm lý dân tình. Nhiều học trò cũng chia sẻ ngay đống bài tập của mình như đồng cảm với nỗi lòng chủ bài viết.

"Viết lại đề bài thôi cũng gãy cả tay rồi nói gì đến học hành", bạn N.H bình luận.

"Thầy toàn bảo nốt bài này thì nghỉ, ai ngờ chưa đầy 10 giây xong viết kín bảng, bài tập về nhà được dánh dấu từ a đến @ luôn nhé", bạn T.H chia sẻ.

"Cô mình còn cho hẳn 30 câu, kêu làm trong vòng 2 tiếng ai không xong thì đừng hòng về", bạn M.N chia sẻ.

"Sao thầy không cho đề của các khối hết đi, cho có nhiêu đó không bõ công làm", bạn M.T "cà khịa"

Hí hửng vì thầy kêu Hôm nay giao một bài thôi, học sinh được dịp té ngửa trước một bài độc đáo thách thức học trò làm mệt nghỉ - Ảnh 2.

(Ảnh: Đinh Diệu Ngọc)

Hí hửng vì thầy kêu Hôm nay giao một bài thôi, học sinh được dịp té ngửa trước một bài độc đáo thách thức học trò làm mệt nghỉ - Ảnh 3.

(Ảnh: Hững Vĩnh)

Hí hửng vì thầy kêu Hôm nay giao một bài thôi, học sinh được dịp té ngửa trước một bài độc đáo thách thức học trò làm mệt nghỉ - Ảnh 4.

(Ảnh: Trần Thanh Thanh)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Người đàn ông đi bộ ròng rã 16 ngày để về quê, bật khóc vì nhận được hơn 7 triệu đồng: "Em chưa bao giờ cầm số tiền lớn thế này"

    Đoạn clip ghi lại cảnh một người đàn ông đi bộ 16 ngày ròng rã để về quê, bật khóc vì nhận được tiền hỗ trợ của những tấm lòng hảo tâm được chia sẻ rộng rãi khiến nhiều người xúc động.
  • Đọc thêm