Hết hồn nhìn phiên bản Trung Đông của loạt album đình đám: photoshop thêm quần áo chưa đủ, Taylor Swift, Lady Gaga và vô số sao bốc hơi mặt mũi trên bìa album chính mình

Ngyn, Theo Helino 17:50 29/09/2019

Có vẻ như các nước Trung Đông có vấn đề gì đó rất sâu sắc đối với những người phụ nữ...

Thế giới thì lúc nào cũng cố rập khuôn xã hội, càng giống nhau thì càng tốt. Riêng các anh nước Trung Đông luôn thích sự khác biệt đến mức "kệnh cỡm" làm chúng ta có lúc không thể hiểu và cũng không muốn hiểu. Đặc biệt là trong lĩnh vực giải trí âm nhạc nghệ thuật theo cách khó hiểu này.

Chúng ta đã quá quen thuộc với việc những ngôi sao của Hollywood khi ra mắt sản phẩm âm nhạc thì luôn bị sửa ảnh bìa album tại các nước Trung Đông để phù hợp văn hóa của khu vực. Tuy nhiên bạn sẽ không bao giờ có thể mà tin được rằng, trên các ứng dụng nghe nhạc của các nước này, những nữ nghệ sĩ của chúng ta thậm chí là không được phép lộ diện. Hơi quá khắt khe với phụ nữ rồi?

Chỉnh sửa thôi chưa đủ, Taylor Swift, Lady Gaga và rất nhiều sao nữ US-UK còn bị trang web nghe nhạc Trung Đông xoá hết cả mặt mũi ngay trên bìa album của mình - Ảnh 1.

Ứng dụng nghe nhạc mang tên Melovaz của Trung Đông hiện đang khiến netizen phẫn nộ. Tìm hiểu lý do mời đọc tiếp.

Được biết, netizen đã tìm thấy trang web nghe nhạc cực kì đặc biệt này qua việc tìm kiếm hú họa trên Google. Được biết, trang web này sử dụng loại ngôn ngữ Ba Tư. Dựa trên ngôn ngữ, ta có thể đoán dễ dàng đây là một trang web thông dụng được sử dụng ở các nước như Iran, Iraq, Afghanistan, Uzbekistan.

Nhìn chung bên ngoài, Melovaz - trang web nghe nhạc này vẫn rất bình thường. Trông cũng ra dáng những giao diện chuyên nghiệp của các ứng dụng âm nhạc mà người Việt Nam ta đã quen dùng. Tuy nhiên, khi truy cập được vào hệ thống, bạn sẽ ngỡ ngàng đến không thể tin vào mắt mình được. Vì sao ư? Vì những nữ nghệ sĩ Âu Mỹ mà bạn yêu mến, quý trọng đã biến mất không để lại một dấu vết nào trên chính bìa album/single của họ...


Chỉnh sửa thôi chưa đủ, Taylor Swift, Lady Gaga và rất nhiều sao nữ US-UK còn bị trang web nghe nhạc Trung Đông xoá hết cả mặt mũi ngay trên bìa album của mình - Ảnh 2.

Katy Perry đang chơi trốn tìm với người nghe nhạc Trung Đông, coi bộ vui phết!

Chỉnh sửa thôi chưa đủ, Taylor Swift, Lady Gaga và rất nhiều sao nữ US-UK còn bị trang web nghe nhạc Trung Đông xoá hết cả mặt mũi ngay trên bìa album của mình - Ảnh 3.

"Haiiiii! Lady Gaga xin chào cả nhà". Ủa mà Lady Gaga đâu?

Chỉnh sửa thôi chưa đủ, Taylor Swift, Lady Gaga và rất nhiều sao nữ US-UK còn bị trang web nghe nhạc Trung Đông xoá hết cả mặt mũi ngay trên bìa album của mình - Ảnh 4.

Người Trung Đông có vẻ không thích lối makeup mắt trắng dã trending của Billie Eilish năm nay cho lắm...

Chỉnh sửa thôi chưa đủ, Taylor Swift, Lady Gaga và rất nhiều sao nữ US-UK còn bị trang web nghe nhạc Trung Đông xoá hết cả mặt mũi ngay trên bìa album của mình - Ảnh 5.

Bìa single chính thức của bài này là khuôn mặt bí ẩn của Beyoncé, nhưng có vẻ người Trung Đông thích nhân thú hơn nên Beyoncé phải xuất hiện với hình ảnh sư tử Nala trong phim Vua Sư Tử.

Chỉnh sửa thôi chưa đủ, Taylor Swift, Lady Gaga và rất nhiều sao nữ US-UK còn bị trang web nghe nhạc Trung Đông xoá hết cả mặt mũi ngay trên bìa album của mình - Ảnh 6.

Thiên thần Camila Cabello biến mất một cách đáng ngờ do bay qua không phận của vùng Trung Đông mà không xin phép trước.

Chỉnh sửa thôi chưa đủ, Taylor Swift, Lady Gaga và rất nhiều sao nữ US-UK còn bị trang web nghe nhạc Trung Đông xoá hết cả mặt mũi ngay trên bìa album của mình - Ảnh 7.

Cardi B cũng cùng chung số phận..

Chỉnh sửa thôi chưa đủ, Taylor Swift, Lady Gaga và rất nhiều sao nữ US-UK còn bị trang web nghe nhạc Trung Đông xoá hết cả mặt mũi ngay trên bìa album của mình - Ảnh 8.

"GÌ ĐÂY? ĐI LÊN TRÊN KIA CHƠI"

Chỉnh sửa thôi chưa đủ, Taylor Swift, Lady Gaga và rất nhiều sao nữ US-UK còn bị trang web nghe nhạc Trung Đông xoá hết cả mặt mũi ngay trên bìa album của mình - Ảnh 9.

Taylor Swift quyền lực? Đến Trung Đông thì Taylor Swift cũng "ra chuồng gà" chơi với chị em luôn

Chỉnh sửa thôi chưa đủ, Taylor Swift, Lady Gaga và rất nhiều sao nữ US-UK còn bị trang web nghe nhạc Trung Đông xoá hết cả mặt mũi ngay trên bìa album của mình - Ảnh 10.

Lana Del Rey thấy cái này mà tức, chưa bao giờ mà Lana tức đến vậy luôn á.

Chỉnh sửa thôi chưa đủ, Taylor Swift, Lady Gaga và rất nhiều sao nữ US-UK còn bị trang web nghe nhạc Trung Đông xoá hết cả mặt mũi ngay trên bìa album của mình - Ảnh 11.

Tất cả playlist trong ứng dụng đều cùng một kiểu, xóa sạch khuôn mặt hay thân hình người phụ nữ

Chỉnh sửa thôi chưa đủ, Taylor Swift, Lady Gaga và rất nhiều sao nữ US-UK còn bị trang web nghe nhạc Trung Đông xoá hết cả mặt mũi ngay trên bìa album của mình - Ảnh 12.

Nghệ sĩ nữ duy nhất không bị xóa mặt hay bị hãm hại gì, ủa mà Sia thì có bao giờ lộ mặt trên bìa đâu?

Không biết thực hư ra sao, điều này là do một bộ phận quản lí của ứng dụng có định kiến với phụ nữ hay là do văn hóa Trung Đông đã đến mức che đậy và gần như xoá bỏ người phụ nữ đến vậy thì ta không biết. Chỉ biết là những nữ nghệ sĩ mới bị đối xử như thế, còn hình ảnh những nam nghệ sĩ trên ứng dụng vẫn bình thường như các ứng dụng khác. Chỉ có một trường hợp đặc biệt đại diện bên nữ được giữ nguyên bìa trên ứng dụng này, chính là Sia - Mà ta đều biết rằng, Sia rất hiếm khi lộ mặt mình trên bìa album kia mà.

Đây thật sự không phải là lần đầu tiên Trung Đông khắc nghiệt như vậy với âm nhạc của thế giới. Trước đây, từng rộn lên một chuyện khi các album USUK tung ra ở Trung Đông đều bị chỉnh sửa đến mức...nhìn vào chỉ biết lắc đầu và cười mà thôi.

Chỉnh sửa thôi chưa đủ, Taylor Swift, Lady Gaga và rất nhiều sao nữ US-UK còn bị trang web nghe nhạc Trung Đông xoá hết cả mặt mũi ngay trên bìa album của mình - Ảnh 13.

Nữ hoàng nhạc Pop Madonna với hình ảnh gợi cảm đến Trung Đông vẫn gợi cảm, "gợi cảm kiểu Ninja"

Chỉnh sửa thôi chưa đủ, Taylor Swift, Lady Gaga và rất nhiều sao nữ US-UK còn bị trang web nghe nhạc Trung Đông xoá hết cả mặt mũi ngay trên bìa album của mình - Ảnh 14.

Kylie Minogue với album Fever còn được các nước Trung Đông tài trợ cho một trang phục mới thuần phong mỹ tục hơn

Chỉnh sửa thôi chưa đủ, Taylor Swift, Lady Gaga và rất nhiều sao nữ US-UK còn bị trang web nghe nhạc Trung Đông xoá hết cả mặt mũi ngay trên bìa album của mình - Ảnh 15.

Mariah Carey có vẻ như là nữ nghệ sĩ được các nước Trung Đông yêu mến nhất. Cô lúc nào cũng được tặng thêm đồ, khi thì quần thì váy khi thì áo

Chỉnh sửa thôi chưa đủ, Taylor Swift, Lady Gaga và rất nhiều sao nữ US-UK còn bị trang web nghe nhạc Trung Đông xoá hết cả mặt mũi ngay trên bìa album của mình - Ảnh 16.
Chỉnh sửa thôi chưa đủ, Taylor Swift, Lady Gaga và rất nhiều sao nữ US-UK còn bị trang web nghe nhạc Trung Đông xoá hết cả mặt mũi ngay trên bìa album của mình - Ảnh 17.

Britney Spears cũng theo đuổi hình ảnh quyến rũ, và ở Trung Đông thì cô trở thành góa phụ hồi nào không hay.

Chỉnh sửa thôi chưa đủ, Taylor Swift, Lady Gaga và rất nhiều sao nữ US-UK còn bị trang web nghe nhạc Trung Đông xoá hết cả mặt mũi ngay trên bìa album của mình - Ảnh 18.
Chỉnh sửa thôi chưa đủ, Taylor Swift, Lady Gaga và rất nhiều sao nữ US-UK còn bị trang web nghe nhạc Trung Đông xoá hết cả mặt mũi ngay trên bìa album của mình - Ảnh 19.

Katy Perry nghĩ rằng quần ngắn là an toàn ư? Sai lầm rồi nàng ơi

Chỉnh sửa thôi chưa đủ, Taylor Swift, Lady Gaga và rất nhiều sao nữ US-UK còn bị trang web nghe nhạc Trung Đông xoá hết cả mặt mũi ngay trên bìa album của mình - Ảnh 20.

Christina Aguilera với bìa album nude Lotus, sang Trung Đông thì cô hóa thành búp sen luôn

Chỉnh sửa thôi chưa đủ, Taylor Swift, Lady Gaga và rất nhiều sao nữ US-UK còn bị trang web nghe nhạc Trung Đông xoá hết cả mặt mũi ngay trên bìa album của mình - Ảnh 21.

Shakira từ thần rừng quyến rũ thành bà điên quấn lá.

Không biết những khu vực khác trên thế giới ra sao chứ Trung Đông thì nhất định nói không với người phụ nữ để lộ quá nhiều da thịt trên hình ảnh. Chính điều đó đã khiến giới nghệ sĩ US-UK một phen dở khóc dở cười như bây giờ, khi có khi họ nhìn bìa album của họ ở khu vực này họ cũng chẳng thể nhận ra đó là sản phẩm âm nhạc của mình được nữa. Nhưng biết sao giờ, đó vốn dĩ là văn hóa của khu vực Trung Đông thế rồi.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Giá iPhone có thể tăng nếu Google thua kiện chính phủ Mỹ

    Google cho rằng giá bán của smartphone sẽ tăng vọt nếu họ thua vụ kiện từ chính quyền Mỹ.
  • Đọc thêm