Hệ thống thực hành hiện đại: Lợi thế nổi bật của ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học HUTECH

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 17:30 28/05/2021

Hiện đại hóa y tế đã trở thành xu thế tất yếu trong thời đại công nghệ bùng nổ hiện nay. Việc chẩn đoán bệnh từ kết quả thực nghiệm với sự hỗ trợ của các thiết bị xét nghiệm hiện đại là yêu cầu không thể thiếu trong mỗi quá trình điều trị.

Một hệ thống thực hành hiện đại cùng chương trình đào tạo thực tiễn, đảm bảo sinh viên thành thạo thao tác trước khi bước vào môi trường làm việc chính là ưu thế nổi bật của ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học tại Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH), nhằm kịp thời đáp ứng nhu cầu nhân lực xét nghiệm y học hiện nay.

Thành thạo kỹ năng với thiết bị chuyên nghiệp từ trên giảng đường

Nằm trong chiến lược đào tạo nhân lực chất lượng cao đối với nhóm ngành Khoa học sức khỏe tại HUTECH, ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học được đầu tư hệ thống thực hành - thí nghiệm hiện đại với trang thiết bị chuyên nghiệp, mang đến cho sinh viên cơ hội phát triển năng lực thực hành chuyên môn ngay từ trên giảng đường.

Hệ thống thực hành hiện đại: Lợi thế nổi bật của ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học HUTECH - Ảnh 1.

Sinh viên Kỹ thuật xét nghiệm y học tại HUTECH học tập trong môi trường hiện đại

Cụ thể, từ kiến thức đại cương đến kiến thức cơ sở ngành (Giải phẫu - Sinh lý, Sinh lý bệnh - Miễn dịch, Bệnh học Nội khoa - Ngoại khoa...), các học phần đều được thiết kế kết hợp giữa lý thuyết và thực hành. Đặc biệt, các học phần chuyên ngành như Xét nghiệm cơ bản, Huyết học tế bào, Xét nghiệm tế bào, Vi sinh, Ký sinh trùng... được tăng cường tối đa thời lượng thực hành, giúp sinh viên thành thạo các thao tác với thiết bị cũng như các quy trình xét nghiệm, quy định về an toàn sinh học trong phòng xét nghiệm. Đây chính là lợi thế nổi bật của sinh viên Kỹ thuật xét nghiệm y học HUTECH trước khi bước vào môi trường làm việc thực tiễn.

Lợi thế kết nối doanh nghiệp - trải nghiệm nghề nghiệp đáng giá cho sinh viên

Cùng với kiến thức chuyên ngành, sinh viên ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học HUTECH được tạo điều kiện kiến tập, thực tế tại bệnh viện, phòng khám... ngay từ các năm đầu, qua mạng lưới đối tác rộng khắp gồm nhiều địa chỉ uy tín như Bệnh viện Nhân dân Gia Định, Bệnh viện Nhiệt Đới, Bệnh viện Đa khoa Thủ Đức... Mô hình đào tạo này đảm bảo vốn trải nghiệm thực tế cho sinh viên, để các bạn kịp thời tích lũy kinh nghiệm làm việc ngay trong chương trình học chính thức.

Hệ thống thực hành hiện đại: Lợi thế nổi bật của ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học HUTECH - Ảnh 2.

Trải nghiệm thực tế tạo cơ sở để sinh viên phát huy tốt nhất hiểu biết chuyên môn của bản thân

Trải nghiệm nghề nghiệp thường xuyên cũng là cơ sở để sinh viên có cái nhìn cụ thể về nhu cầu nhân lực, kịp thời định hướng cho bản thân để nắm bắt những cơ hội nghề nghiệp phù hợp nhất. Khi xét nghiệm trở thành yêu cầu bắt buộc trong quá trình chẩn đoán và điều trị thì phạm vi nghề nghiệp của sinh viên Kỹ thuật xét nghiệm y học cũng vô cùng đa dạng. Các bạn có thể làm việc ở các vị trí kỹ thuật viên xét nghiệm, chuyên viên tư vấn hướng dẫn xét nghiệm, quản lý giám sát quy trình xét nghiệm... tại các bệnh viện, phòng khám, trung tâm y khoa hoặc nghiên cứu, giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng có liên quan trên cả nước.

Hoàn thiện hành trang kỹ năng mềm từ môi trường ngoại khóa đa dạng

Một điểm cộng nổi bật khác của sinh viên HUTECH chính là lợi thế về kỹ năng mềm. Được biết đến là một trong những trường đại học có môi trường ngoại khóa năng động bậc nhất hiện nay, HUTECH mang đến cho sinh viên cơ hội phát triển bản thân từ nhiều hoạt động thú vị và ý nghĩa như sinh hoạt câu lạc bộ năng khiếu (văn nghệ, thể thao), các cuộc thi học thuật và tài năng, các hội trại kết nối, hoạt động tình nguyện vì cộng đồng...

Hệ thống thực hành hiện đại: Lợi thế nổi bật của ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học HUTECH - Ảnh 3.

Môi trường ngoại khóa sôi động - "bệ phóng" kỹ năng mềm cho sinh viên HUTECH

Với hơn 50 CLB hoạt động thường xuyên, các cuộc thi học thuật dành riêng cho khối ngành Khoa học sức khỏe hay các sân chơi tài năng HUTECH’s Talent, Hội thao sinh viên... sinh viên Kỹ thuật xét nghiệm y học HUTECH có dịp khám phá năng lực của bản thân, phát huy năng khiếu và trau dồi nhiều kỹ năng mềm cần thiết - như giao tiếp, làm việc nhóm, tổ chức công việc, quản lý thời gian... Lợi thế kỹ năng này chính là điều kiện cần để các bạn nhanh chóng thích nghi với môi trường làm việc chuyên nghiệp đòi hỏi sự nhạy bén, linh hoạt của lĩnh vực xét nghiệm, qua đó nâng cao cơ hội thành công với ngành học mà mình lựa chọn.

Năm 2021, HUTECH xét tuyển ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học với 04 tổ hợp gồm A00 (Toán, Lý, Hóa), B00 (Toán, Hóa, Sinh), C08 (Văn, Hóa, Sinh), D07 (Toán, Hóa, Anh), theo 04 phương thức:

- Xét tuyển điểm thi tốt nghiệp THPT 2021;

- Xét điểm thi ĐGNL của ĐHQG TP.HCM từ 650 điểm trở lên;

- Xét tuyển học bạ 3 học kỳ (điểm trung bình HK1 lớp 12 và HK1, HK2 lớp 11 đạt từ 19,5 điểm trở lên);

- Xét tuyển học bạ lớp 12 theo tổ hợp 3 môn (điểm trung bình cả năm lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 19,5 điểm trở lên).

Lưu ý, đối với các phương thức xét tuyển học bạ, thí sinh cần có học lực lớp 12 đạt loại Khá trở lên. Các phương thức này nhận hồ sơ đến 30/6.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày