Hé lộ về Alivar, tân binh giúp người dùng di động xem quảng cáo là có tiền

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 10:00 27/01/2019

Từ ngày 29/1, người dùng smartphone tại Việt Nam có thể "cho thuê" chính màn hình chiếc điện thoại của mình để hiển thị quảng cáo và dễ dàng nhận tiền thưởng.

Hé lộ về Alivar, tân binh giúp người dùng di động xem quảng cáo là có tiền - Ảnh 1.

"Cho thuê" màn hình di động để quảng cáo, hay xem quảng cáo trên màn hình chờ smartphone để nhận được tiền thưởng vào tài khoản di động, câu chuyện mới mẻ này sắp trở thành hiện thực đối với cộng đồng người dùng smartphone Việt Nam.

Alivar – dịch vụ quảng cáo số trên nền tảng di động do công ty công nghệ Indimax Việt Nam nghiên cứu và phát triển sẽ chính thức có mặt trên app Google Play Store từ ngày 29/1/2019. Trước mắt Alivar hỗ trợ cho smartphone chạy hệ điều hành Android, người dùng tải miễn phí Alivar từ kho ứng dụng Google Play từ ngày 29/1/2019. Đối với cộng đồng người dùng hệ điều hành iOS thì phải chờ thêm một thời gian nữa mới có thể sử dụng được Alivar.

Người dùng di động chỉ cần vài thao tác đơn giản để app Alivar miễn phí về máy, đăng ký tài khoản bằng chính số điện thoại di động của mình là có thể "cho thuê" màn hình smartphone để hiển thị các video quảng cáo trực tuyến. Khi xem hoặc tương tác với các quảng cáo xuất hiện trên màn hình chờ của điện thoại, chủ chiếc điện thoại sẽ được nhận điểm thưởng, sau đó dùng điểm thưởng để đổi thành thẻ cào nạp vào tài khoản di động. Tất cả các tính năng mới mẻ này đều được tích hợp trên ứng dụng Alivar.

Hé lộ về Alivar, tân binh giúp người dùng di động xem quảng cáo là có tiền - Ảnh 2.

Ngày 29/1/2019, Alivar sẽ chính thức ra mắt thị trường.

Vậy phương thức quảng cáo trên nền tảng Alivar có những khác biệt gì so với các hình thức quảng cáo đang được sử dụng phổ biến hiện nay. CEO công ty Indimax Việt Nam cho biết, trong xu thế phát triển của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0, Alivar sẽ mang đến một công nghệ quảng cáo mới, mang lại hiệu quả thiết thực hơn cho cả người sử dụng điện thoại di động và các nhà quảng cáo.

Nền tảng Alivar sử dụng hình thức quảng cáo hiển thị hình ảnh, âm thanh, video, đây là xu hướng quảng cáo trực tuyến ngày càng được ưa chuộng do thông điệp quảng cáo được truyền tải trực tiếp với người xem, hình ảnh ấn tượng và thu hút sự chú ý hơn so với các nội dung quảng cáo trên các kênh truyền thống, hay trên mạng xã hội từ nhiều năm nay.

Hé lộ về Alivar, tân binh giúp người dùng di động xem quảng cáo là có tiền - Ảnh 3.

Ưu điểm lớn nhất của ứng dụng là người dùng smartphone có thể nhận điểm thưởng, từ đó tăng thu nhập khi xem quảng cáo.

Sự xuất hiện của nền tảng quảng cáo di động Alivar sẽ cho phép người dùng smartphone thay thế những đoạn nhạc chuông điện thoại quen thuộc bằng những clip quảng cáo thú vị, hoặc các hình ảnh quảng cáo đa dạng thay cho màn hình chờ "im lìm" đã quá quen thuộc từ hàng chục năm nay. Người xem quảng cáo nhận được điểm thưởng, và dùng điểm thưởng để quy đổi sang thẻ điện thoại của ba nhà mạng Viettel, VinaPhone và MobiFone.

Người dùng di động sẽ được hưởng lợi hơn so với các hình thức quảng cáo online khác. Điểm khác biệt lớn nhất là người dùng di động có thể thêm được một khoản thu nhập khi xem quảng cáo trên màn hình chờ điện thoại. Trong khi với các loại hình quảng cáo online khác, người dùng phải "chấp nhận" xem quảng cáo mà không được nhận bất cứ một khoản thu nào. Lợi ích nhận tiền thưởng khi xem quảng cáo mới chỉ có duy nhất Alivar cung cấp trong số khá nhiều dịch vụ quảng cáo số hiện nay.

Hé lộ về Alivar, tân binh giúp người dùng di động xem quảng cáo là có tiền - Ảnh 4.

Với những điện thoại cài đặt ứng dụng Alivar, khi có cuộc gọi đến trên màn hình sẽ xuất hiện video quảng cáo, với những hình ảnh và âm thanh sinh động, người dùng quảng cáo có thể lựa chọn xem hoặc không xem video, tuy nhiên chỉ cần chạm vào video để xem quảng cáo trong vài giây thôi thì trải nghiệm của người dùng sẽ được quy đổi thành điểm thưởng vào tài khoản của mình.

Alivar còn cung cấp tính năng hiển thị quảng cáo trên màn hình chờ. Khi không có cuộc gọi đến, một banner quảng cáo sẽ hiển thị cùng với nút tương tác, người dùng có thể lựa chọn truy cập vào trang web để trải nghiệm hoặc mua sắm dịch vụ của nhà quảng cáo. Với mỗi lượt tương tác của người dùng sẽ được tích điểm và số điểm thưởng này sẽ tự động cập nhật vào tài khoản Alivar của chủ chiếc smartphone.

Thêm một tính năng tích điểm khác, sau khi đăng ký tài khoản Alivar, người dùng còn được cấp mã chia sẻ. Nếu chia sẻ thành công mã này qua tin nhắn hoặc mạng xã hội cho bạn bè, người thân cùng sử dụng và đăng ký tham gia vào hệ thống Alivar, người dùng cũng nhận được điểm thưởng.

Hé lộ về Alivar, tân binh giúp người dùng di động xem quảng cáo là có tiền - Ảnh 5.

Sau khi tích lũy được kha kha điểm thưởng, chủ nhân những chiếc smartphone có thể đổi điểm thành mã thẻ điện thoại để nạp cho tài khoản di động của mình hoặc cho thuê bao khác.

"Alivar là một ứng dụng quảng cáo số mang lại giá trị thiết thực cho người dùng smartphone – điều chưa từng xuất hiện tại Việt Nam từ trước tới nay", CEO của Indimax Việt Nam cho biết.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Bác sĩ từng điều trị cho "bệnh nhân 91": Mình đi hết dịch, phải thắng trong

    Tại đơn vị Hồi sức cấp cứu vừa được các chuyên gia của BV Chợ Rẫy giúp thiết lập tại BV Phổi Đà Nẵng, BS91 tâm sự: "Tôi chưa cầm súng ra chiến trường nhưng "trận chiến" hiện tại phải thắng".
  • Đọc thêm