Hãy quên cách học cũ đi! Đây mới là cách “xóa mù tiếng Anh” hữu hiệu

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 19:30 16/11/2018

Học không có mục tiêu, thiếu lộ trình rõ ràng, ghi nhớ kiến thức máy móc là lý do hàng đầu khiến học sinh mất gốc tiếng Anh.

Muốn xây dựng lại kiến thức nền tảng, tự tin bước vào kì thi THPT Quốc gia, các em phải thay đổi cách học cũ và bắt đầu ngay với cách học mới này để không lãng phí thêm bất cứ giây phút quý giá nào nữa.

Hãy quên cách học cũ đi! Đây mới là cách “xóa mù tiếng Anh” hữu hiệu - Ảnh 1.

Thay đổi cách học tiếng Anh để mang lại hiệu quả cao hơn

Đặt ra mục tiêu, xây dựng lộ trình để rút ngắn thời gian học

Đích đến là một yếu tố rất quan trọng. Khi em xác định được mục tiêu mình muốn đạt được, em sẽ vạch ra lộ trình học phù hợp, tiết kiệm được thời gian. Tuy nhiên đa số học sinh mất gốc tiếng Anh đều chưa xác định được đích đến cụ thể cho mình. Các em thường học lan man nên hay bị học trước quên sau. Dù học tiếng Anh ngót nghét 7, 8 năm trời nhưng vốn kiến thức hiện tại chỉ xấp xỉ bằng không.

“Năm nay là năm cuối cấp rồi, nhưng em vẫn chẳng biết gì về tiếng Anh cả. Em không biết phải bắt đầu học từ đâu, học như thế nào. Nhiều lần em đã quyết tâm học nhưng chỉ được vài ngày em đã cảm thấy chán nản.” Bạn Lê Văn Thành học sinh lớp 12 - Trường THPT Nam Trực - Nam Định chia sẻ.

Tiếng Anh thật sự rất quan trọng, nó không chỉ là môn thi bắt buộc trong kì thi THPT Quốc gia mà còn mở ra cơ hội việc làm hấp dẫn. Có tới 95% doanh nghiệp có nhu cầu về nguồn nhân lực biết ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh. Ứng viên biết ngoại ngữ sẽ có thu nhập cao hơn 30% - 50% so với ứng viên không biết ngoại ngữ.

Vì vậy, em cần đặt ra mục tiêu cho bản thân ngay từ bây giờ. Mục tiêu càng rõ ràng, càng cụ thể em sẽ càng dễ vạch ra lộ trình chi tiết, đạt được kết quả cao.

Nhưng có mục tiêu và lộ trình thôi học tiếng Anh chưa đủ, em còn phải có cách học phù hợp. Vậy cách học tiếng Anh nào mang lại hiệu quả tốt nhất hiện nay?

Nhớ nhanh, nhớ lâu kiến thức bằng sơ đồ

Em thường học từ vựng và ngữ pháp tiếng Anh theo cách nào?

Theo khảo sát, có đến 90% học sinh thường ghi ngữ pháp và từ vựng ra giấy sau đó học thuộc lòng. Thực tế, cách học này không mang lại hiệu quả mà khiến học sinh cảm thấy nhàm chán, khó nhớ.

“Em thấy khó nhớ nhất là ngữ pháp tiếng Anh, vừa dài vừa phức tạp. Em hay ghi các cấu trúc ra giấy nhớ rồi dán ở chỗ học nhưng cũng không thấy hiệu quả. Học bao năm rồi mà em chỉ nhớ được rất ít” – Vũ Thị Nhung học sinh lớp 12 trường Hàn Thuyên - Bắc Ninh chia sẻ.

Qua nhiều năm giảng dạy cô Hà Thị Như Hoa - Giáo viên môn tiếng Anh tại CCBook cho biết: “Để nhanh chóng khắc sâu kiến thức, em nên học ngữ pháp tiếng Anh theo sơ đồ. Việc sơ đồ hóa kiến thức giúp em nhớ nhanh và nhớ lâu hơn. Đối với chủ điểm ngữ pháp dài em không nên học hết một lúc mà nên chia nhỏ học trong nhiều ngày để không bị quá tải, nhanh chán. Bên cạnh đó, các em cũng cần có tài liệu học phù hợp với trình độ để tiếp thu kiến thức hiệu quả”.

Hãy quên cách học cũ đi! Đây mới là cách “xóa mù tiếng Anh” hữu hiệu - Ảnh 2.

Học ngữ pháp tiếng Anh theo sơ đồ giúp em nhớ nhanh hơn và lâu hơn

Tài liệu học chuẩn - chìa khóa vàng để em xóa mất gốc tiếng Anh

Nhiều em bị mất gốc tiếng Anh thường tìm kiếm tài liệu tham khảo tổng hợp lượng kiến thức lớn. Tuy nhiên, em đang thiếu nền tảng kiến thức căn bản, khi học sẽ cảm thấy quá tải và nhanh chóng bỏ dở giữa chừng.

Tài liệu học phù hợp giống như “kim chỉ nam” giúp em chinh phục bài thi THPT Quốc gia môn tiếng Anh trong thời gian ngắn nhất.

Hiểu được điều này, NXB Đại học Quốc gia Hà Nội và đơn vị CCBook đã phát hành cuốn sách EASY 5 dành riêng cho học sinh mất gốc. Đúng như tên gọi, EASY 5 giúp học sinh dễ dàng đạt được 5 điểm tiếng Anh thi THPT QG trong 7 tuần mà không phải quá tốn sức.

Hãy quên cách học cũ đi! Đây mới là cách “xóa mù tiếng Anh” hữu hiệu - Ảnh 3.

Sách dành cho học sinh mất gốc tiếng Anh

Sách vạch ra một lộ trình học chuẩn theo từng ngày từng tuần. Bài học được biên soạn sẵn để mỗi ngày em chỉ cần học trong khoảng một giờ.

Toàn bộ cấu trúc ngữ pháp được sơ đồ hóa kèm theo hình ảnh minh họa sinh động tạo hứng thú học tập giúp em nhớ nhanh kiến thức.

“Sách rất dễ đọc, dễ hiểu, cách trình bày ngữ pháp khiến em cảm thấy dễ học thuộc hơn rất nhiều. Đây đúng là cuốn sách dành riêng cho em rồi.” Cảm nhận của Vũ Thị Nhung – học sinh lớp 12A1 trường Hàn Thuyên.

Hãy quên cách học cũ đi! Đây mới là cách “xóa mù tiếng Anh” hữu hiệu - Ảnh 4.

Nhung cảm thấy rất thích thú khi học tiếng Anh với EASY 5

Theo cô Như Mai - đồng tác giả cuốn sách EASY 5 cho biết: “EASY 5 không trình bày kiến thức ngữ pháp theo chủ điểm mà chẻ nhỏ chúng ra, lồng ghép vào các bài học để học sinh dễ tiếp cận. Sách hệ thống đầy đủ các dạng bài tập hay xuất hiện trong đề thi giúp em dễ dàng làm hết các câu hỏi chiếm nhiều điểm số nhất”.

Học tiếng Anh không khó, chỉ cần em có cách học đúng và bộ tài liệu chuẩn thì việc “xóa mù tiếng Anh” sẽ trở nên rất đơn giản, đặc biệt khi có EASY 5.

Dành riêng cho độc giả, CCBook mang đến bộ quà tặng độc quyền trị giá 3 triệu đồng cho 100 bạn nhanh nhất điền thông tin TẠI ĐÂY để được tư vấn và đặt sách:

• Tặng gia sư online giải đáp mọi kiến thức 24/7.

• Tặng video bài giảng chữa bài khó, chia sẻ mẹo làm bài.

• Tặng bộ tài liệu học tiếng Anh độc quyền từ CCBook.

Truy cập vào Webstie CCbook.vn hoặc Fanpage CCBook- Đọc là đỗ để tìm hiểu chi tiết hơn.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bắt gặp Minh Hằng Quốc Trường mùi mẫn trong quán bar, còn ôm hôn thân mật thế này

    Tin đồn Quốc Trường và Minh Hằng đang bí mật hẹn hò có lẽ sẽ khiến dư luận và những người yêu mến cặp đôi không khỏi choáng ngợp.
  • Đọc thêm