Hãy nghe lời khuyên của tôi và đừng mua dụng cụ cắm trại!

Lam Anh, Theo Phụ nữ số 19:00 10/05/2024

Cùng với những bức ảnh long lanh khi đi cắm trại từ những người bạn, chắc chắn có nhiều người từng nghĩ đây chính là cuộc sống mà mọi người hằng mong ước.

* Bài viết được chia sẻ bởi Xiao trên Toutiao

Và đảm bảo, cũng có không ít người muốn mua đồ cắm trại về và thử cho mình những trải nghiệm mới mẻ. Tuy nhiên, từ kinh nghiệm thực tế, nhân vật trong bài viết này đã có lời khuyên ngược lại. Anh ấy cho rằng, nếu muốn cắm trại, bạn có thể chọn thuê đồ thay vì mua sẵn.

Tại sao không nên mua thiết bị cắm trại?

Hãy nghe lời khuyên của tôi và đừng mua dụng cụ cắm trại! - Ảnh 1.

Vì đã có con nhỏ nên chuyến cắm trại của anh ấy luôn có thêm em bé. Ban đầu, anh ấy đã nghĩ chỉ cần 1 cái lều và 1 tấm thảm cắm trại là đủ, nhưng không ngờ, để người lớn thoải mái còn chưa chắc. Chuyến cắm trại thứ 2, anh ấy trang bị thêm 1 chiếc ghế và bàn để đựng đồ, pha trà/cà phê hoặc nấu ăn.

Nghĩ đến việc pha trà bên bếp lửa, nướng/nấu lẩu ở ngoài trời khiến anh ấy rất thích thú. Vì thế, anh ấy lần lượt mua thêm vỉ nướng, bếp, nồi, chảo. Sau này, vì nhiều đồ nên mỗi lần di chuyển rất tốn công nên anh ấy đã bổ sung thêm một chiếc xe kéo.

Cuối cùng, sau khi bỏ ra số tiền khá lớn để mua xe, anh ấy lại nhận ra rằng, chiếc xe kéo đó lại không thể chứa đủ tất cả những món đồ anh ấy đã sắm cho các chuyến cắm trại, tận hưởng bầu không khí trong lành và trải nghiệm mới của mình.

Hãy nghe lời khuyên của tôi và đừng mua dụng cụ cắm trại! - Ảnh 2.
Hãy nghe lời khuyên của tôi và đừng mua dụng cụ cắm trại! - Ảnh 3.

Đủ kiểu tiếp xúc với ánh nắng, mồ hôi, chưa kể đến việc vợ không mấy đồng tình, cộng thêm không ít rắc rối liên quan tới khâu chuẩn bị đồ đạc, anh ấy dần cảm thấy cắm trại không phải trải nghiệm phù hợp với tất cả mọi người. Mà anh ấy là 1 ví dụ.

Hãy nghe lời khuyên của tôi và đừng mua dụng cụ cắm trại! - Ảnh 4.

Vui chơi xong, bạn sẽ phải thu dọn sạch sẽ tất cả đồ đạc mới có thể ra về.

Vui chơi xong, bạn sẽ phải thu dọn sạch sẽ tất cả đồ đạc mới có thể ra về. Đó là quy tắc. Tuy nhiên, sau khi vui chơi đã thấm mệt, anh ấy chỉ muốn vứt đồ đạc ở nguyên đó rồi rời đi. Những chiếc nồi, chảo, bàn đã qua sử dụng đều dính đầy dầu. Trong khi đó, vết dầu lại không thể lau sạch. Chỉ cần nghĩ tới điều đó thôi cũng khiến anh ấy nản chí.

Nhưng để vứt lại đồ thì đó là điều không thể.

Sau vài lần cắm trại, anh ấy đã nhận ra vài điều như sau:

- Thực ra chỉ có thể cắm trại vài ngày một năm!

Hãy tính toán cẩn thận. Bởi những món đồ cắm trại này sẽ không được sử dụng nhiều lần. Chưa kể, mỗi lần lau chùi lại tốn thời gian và rất nhiều công sức.

Vậy nên nếu thi thoảng muốn đi cắm trại, tốt nhất các bạn nên:

1. Thuê lều/trại

Bất cứ ai đã từng mua đồ cắm trại đều biết rằng, ngay cả vài món đồ nghiệp dư cũng có giá khá cao. Vì thế, anh ấy khuyên rằng, các bạn cũng nên thuê thay vì mua.

Chưa hết, với những món đồ cắm trại, bạn còn có thể thuê cùng bạn bè. Tất cả đều có sẵn, lại rất nhiều chỗ cho thuê nên không bao giờ lo thiếu.

Hãy nghe lời khuyên của tôi và đừng mua dụng cụ cắm trại! - Ảnh 5.

Ngoài ra, điều quan trọng nữa là việc thuê đồ linh hoạt hơn đối với một số ít người, có thể đáp ứng nhu cầu của nhiều người và không có áp lực vận chuyển hay dọn dẹp.

2. Dùng gạch thay cho bếp

Hãy nghe lời khuyên của tôi và đừng mua dụng cụ cắm trại! - Ảnh 6.
Hãy nghe lời khuyên của tôi và đừng mua dụng cụ cắm trại! - Ảnh 7.

Trong trường hợp không muốn thuê bếp, bạn có thể sử dụng gạch để thay thế. Nhằm khiến mọi thứ đơn giản hơn, bạn cũng có thể đặt vỉ nướng trực tiếp lên gạch, miễn sao phù hợp với độ dài của các loại xiên thịt mà bạn sử dụng là được.

3.

Tôi thừa nhận, những bộ nồi/bát lớn nhỏ thực sự rất có khí thế khi chụp ảnh.

Nhưng xét về cảm giác sử dụng thì trải nghiệm chưa được tốt lắm. Cái gọi là chảo cắm trại thậm chí còn khiến trứng dính khi chiên, thực sự không hữu ích bằng việc dùng một chiếc nồi.

Hãy nghe lời khuyên của tôi và đừng mua dụng cụ cắm trại! - Ảnh 8.
Hãy nghe lời khuyên của tôi và đừng mua dụng cụ cắm trại! - Ảnh 9.

Tất nhiên, nếu bạn quá lười rửa nồi, bạn cũng có thể sử dụng bếo nhôm ngoài trời. Một chiếc bếp như vậy có giá rất rẻ.

Hãy nghe lời khuyên của tôi và đừng mua dụng cụ cắm trại! - Ảnh 10.

Bạn cũng có thể sử dụng chiếc nồi lẩu nhôm dùng một lần. Hoặc đặt một cái vỉ nướng lên đó là bạn đã có ngay 1 chiếc bếp nướng tiện dụng..

Hãy nghe lời khuyên của tôi và đừng mua dụng cụ cắm trại! - Ảnh 11.

Nhân tiện, anh ấy cũng muốn nhắc rằng, mọi người không cần thiết phải mua khăn trải bàn dùng một lần để cắm trại. Bởi những chiếc khăn dùng 1 lần thường rất mỏng và dễ rách, hoàn toàn không thích hợp để sử dụng ngoài trời.

Thay vào đó, bạn có thể sử dụng chiếc khăn trải bàn lá nhôm. Nó rất sạch và bền hơn cho mỗi lần sử dụng. Đặc biệt, mọi người sẽ không phải lo lắng về tình trạng cặn dầu lọt vào các khe hở.

Tôi có thể mua những vật dụng cắm trại nào?

Bài viết trên đã chia sẻ kinh nghiệm cắm trại của một số người và cũng nói về một số lựa chọn thay thế. Lời khuyên cốt lõi vẫn là làm thế nào để không phải tiêu tiền khi không cần thiết. Dựa trên những gì được chia sẻ, các bạn có thể tham khảo thêm để đưa ra lựa chọn phù hợp cho mình. Hãy trang bị 1 cách vừa phải và tận dụng những gì bạn có!

Hãy nghe lời khuyên của tôi và đừng mua dụng cụ cắm trại! - Ảnh 12.

Ví dụ: bạn có thể mua chiếc ghế gấp này để ngồi khi đi cắm trại và làm ghế dự phòng hoặc ghế trong phòng tắm khi sử dụng tại nhà. Vì nó có thể gập lại và kích thước nhỏ nhẹ nên cũng rất hữu ích khi đi cắm trại.

Chưa hết, chiếc ghế này cũng dễ dàng mang theo và gấp lại nhiều hơn so với những chiếc ghế cắm trại thông thường. Nó giúp tiết kiệm rất nhiều không gian.

Hãy nghe lời khuyên của tôi và đừng mua dụng cụ cắm trại! - Ảnh 13.

Tiếp theo, nếu khu vực bạn cắm trại có có cây che bóng thì rất tốt, nhưng nếu không có cây to thì chắc chắn bạn sẽ phải chuẩn bị một tấm vải che nắng.

Hãy nghe lời khuyên của tôi và đừng mua dụng cụ cắm trại! - Ảnh 14.

Để có giải pháp rẻ hơn, bạn có thể tìm kiếm vải che nắng ngoài trời, nhưng bạn cần phải tự mình kết hợp các cột đỡ. Nó phù hợp với những người khéo léo và kỹ năng thực hành thành thạo.

Hãy nghe lời khuyên của tôi và đừng mua dụng cụ cắm trại! - Ảnh 15.

Theo đó, những gia đình có trẻ em muốn ở trong lều cũng khuyên dùng loại lều công viên này. Nó có thể gấp gọn trong vài giây, vì đối với trẻ em, chúng hiếm khi ngủ trong đó và chỉ cần một không gian nhỏ để vui chơi.

Khi bạn mở túi ra, nó sẽ tự động bật lên và trải phẳng, không cần phải dùng đến các thao tác khác. Khi đóng lại cũng rất dễ dàng và đẹp mắt, thuận tiện khi mang theo và có thể sử dụng được ngay cả trong các không gian nhỏ như ở nhà.

Hãy nghe lời khuyên của tôi và đừng mua dụng cụ cắm trại! - Ảnh 16.

Có thể một số người cho rằng lều như vậy không chắc chắn, nhưng theo kinh nghiệm của những người đã từng đến đó, nó phù hợp ngay cả khi ngày bạn đi cắm trại nhiều nắng nhiều gió. Và không có nhu cầu cắm trại qua đêm.

Điều quan trọng là giá thành của nó khá rẻ, giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều.

Hãy nghe lời khuyên của tôi và đừng mua dụng cụ cắm trại! - Ảnh 17.
Hãy nghe lời khuyên của tôi và đừng mua dụng cụ cắm trại! - Ảnh 18.
Hãy nghe lời khuyên của tôi và đừng mua dụng cụ cắm trại! - Ảnh 19.

Bên cạnh đó, để bảo quản thực phẩm, bạn có thể mua loại hộp cắm trại đa năng này. Nó có hình dáng vuông vức, mặt bàn phẳng, có thể dùng làm hộp đựng khi đi cắm trại, đồng thời cũng có thể dùng làm chiếc bàn nhỏ. Ngoài ra, nắp mở đa hướng có thể mở từ phía trên, phía trước và phía sau, rất thuận tiện để đặt đồ lên bàn và lấy ra mà không bị ảnh hưởng.

Trong trường hợp không đi cắm trại, bạn cũng có thể sử dụng những chiếc hộp này như 1 vật dụng trang trí nhà cửa khi đặt ở dưới vị trí tivi...

Trên đây là 1 số suy nghĩ và lời khuyên của nhân vật dựa trên quan điểm/nhu cầu cắm trại thông thường của gia đình. Địa điểm cắm trại cũng là nơi có thể đưa trẻ em đến công viên, ven sông, chân đồi, v.v. Những người quan tâm và yêu thích cắm trại là 1 phạm trù khác.

Tất nhiên, những lời mà nhân vật chia sẻ trong bài cũng cho bạn biết về 1 số tác dụng thực của vài món đồ/thiết bị cắm trại cũng như trải nghiệm khi sử dụng nó. Còn bạn, bạn nghĩ sao về lời khuyên này?