Hậu quả tồi tệ khi dùng dầu gội chứa silicon và paraben: Tóc cứng đơ rồi gãy rụng triền miên

Zi, Theo Trí Thức Trẻ 12:00 04/05/2020

Những loại dầu gội giá rẻ có chứa silicon và paraben sẽ khiến mái tóc ngày một tồi tệ, đơ cứng.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại dầu gội khác nhau, từ rẻ đến đắt. Tuy nhiên nếu chọn sai loại thì mái tóc của bạn có thể lãnh hậu quả đáng tiếc, càng chăm sóc lại càng cứng đơ và gãy rụng triền miên. Cô nàng dưới đây sau thời gian dài dùng dầu gội bình dân đã ngỡ ngàng nhận ra hậu quả.

Bằng phương pháp đặc biệt, thợ làm tóc sẽ dùng kéo "loại bỏ" lớp sáp bao bọc bên ngoài mái tóc, đây chính là lớp sáp hình ảnh sau thời gian dài sử dụng các loại dầu gội bình dân có chứa silicon và paraben.

Lớp sáp bao dầy bên ngoài mái tóc khiến tóc khô xơ, cứng đờ, bằng mắt thường thì bạn sẽ không thể nhìn thấy lớp sáp siêu mỏng này.

Một cô nàng khác cũng là chuyên gia chăm sóc tóc đã "mục sở thị" cách kiểm tra mái tóc, tóc của cô cũng có lớp sáp dày do sử dụng dầu gội chứa silicon và paraben trong thời gian dài.

Một cô nàng khác cũng là chuyên gia chăm sóc tóc đã "mục sở thị" cách kiểm tra mái tóc, tóc của cô cũng có lớp sáp dày do sử dụng dầu gội chứa silicon và paraben trong thời gian dài.

Silicon thường có trong dầu gội đầu, dầu xả để tạo cảm giác suôn mượt mềm mại cho mái tóc; tuy nhiên thành phần này chỉ "phủ" một lớp suôn mượt giả tạo chứ không hề nuôi dưỡng mái tóc, khi dùng dầu gội chứa silicon trong thời gian dài, mái tóc của bạn dễ tích tụ chất này tạo thành lớp sáp dày bao phủ bên ngoài từng sợi tóc. Về lâu về dài, lớp sáp ngày càng nặng dần khiến tóc yếu hơn, nhanh gãy rụng và xơ cứng.

Để tránh mái tóc bị hư tổn thì bạn nên sử dụng thêm những sản phẩm dưỡng tóc từ thiên nhiên, chuyển sang những loại dầu gội không chứa silicon, làm sạch mái tóc mà không gây hại về lâu về dài. Dưới đây là một số sản phẩm mà bạn có thể tham khảo.

Hậu quả tồi tệ khi dùng dầu gội chứa silicon và paraben: Tóc cứng đơ rồi gãy rụng triền miên - Ảnh 4.

Kiehl's Since 1851 Sunflower Color Preserving Shampoo (khoảng 500.000 VND/250ml)

Hậu quả tồi tệ khi dùng dầu gội chứa silicon và paraben: Tóc cứng đơ rồi gãy rụng triền miên - Ảnh 5.

DevaCurl One Condition Original Daily Cream Conditioner (khoảng 700.000VNĐ/355ml)

Hậu quả tồi tệ khi dùng dầu gội chứa silicon và paraben: Tóc cứng đơ rồi gãy rụng triền miên - Ảnh 6.

Verb Hydrating Shampoo and Conditioner (khoảng 660.000 VNĐ/355ml)


Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm