Hari Won, Hà Hồ, Ngọc Trinh bị bàn luận tiêu cực nhiều nhất trên mạng xã hội năm qua!

H.N, Theo Trí Thức Trẻ 17:53 03/03/2017

Hồ Ngọc Hà, Hari Won và Ngọc Trinh lọt vào top 15 phụ nữ quyền lực nhất trên mạng xã hội năm 2016 tại Việt Nam, nhưng đa số tương tác đều là những ý kiến tiêu cực, trái chiều.

Mới đây, Nhịp cầu đầu tư đã kết hợp cùng YouNet Media, đơn vị chuyên lắng nghe và phân tích mạng xã hội, khảo sát những người phụ nữ có ảnh hưởng nhất trên mạng xã hội (bao gồm Facebook, YouTube, các kênh truyền thông điện tử…) trong năm 2016 và cho ra kết quả Top 15 đa phần là những ngôi sao nữ đình đám của làng giải trí Việt Nam, bên cạnh có một số nữ doanh nhân.  

Trong top 15 này, đa số các nghệ sĩ nữ nhận được tương tác, phản hồi tích cực từ người hâm mộ thì Hồ Ngọc Hà, Ngọc Trinh và Hari Won lại hoàn toàn ngược lại. Ba người đẹp này giữ những vị trí cao trong top phụ nữ "quyền lực" mạng xã hội nhưng có tỉ lệ bàn luận tiêu cực vượt xa mặt tích cực. 

Hari Won, Hà Hồ, Ngọc Trinh bị bàn luận tiêu cực nhiều nhất trên mạng xã hội năm qua! - Ảnh 1.

Dễ dàng nhận ra sự chênh lệch giữa mức độ thảo luận tích cực - tiêu cực ở Hà Hồ, Hari Won và Ngọc Trinh

Hari Won ở vị trí thứ 2 trong top 15. Tên tuổi của cô trở nên nóng hơn bao giờ hết khi đột ngột tuyên bố chia tay người yêu 9 năm Tiến Đạt sau đó hẹn hò với Trấn Thành. Cặp đôi nhận phải rất nhiều luồng ý kiến trái chiều, Hari Won thậm chí rơi vào tình trạng trầm cảm vì bị cho rằng giả tạo, thực hiện chiêu trò để đánh bóng tên tuổi trong showbiz. Con số 3,3 triệu thảo luận, tuy nhiên chỉ 7,9% tích cực trong khi có tới 31,6% tiêu cực đã chứng tỏ rằng trong năm 2016, điều khiến Hari Won được công chúng nhắc nhớ nhiều chính là vì quá thị phi.

Hari Won, Hà Hồ, Ngọc Trinh bị bàn luận tiêu cực nhiều nhất trên mạng xã hội năm qua! - Ảnh 2.

Lùm xùm tình cảm khiến Hari Won nhận nhiều bình luận trái chiều trên mạng xã hội.

"Nữ hoàng giải trí" Hà Hồ chưa bao giờ có dấu hiệu hạ nhiệt trong công chúng cũng như trên mạng xã hội. Liên tiếp cho ra mắt những sản phẩm âm nhạc chất lượng, đầu tư nghiêm túc khiến cho giọng ca Xin hãy thứ tha giữ được vị trí của mình trong lòng người hâm mộ. 

Tuy nhiên, nếu nhìn vào chỉ số bình luận tích cực (2,7%) so với tiêu cực (35,1%) trong số hơn 3 triệu lượt tương tác, có thể thấy rằng điều khiến cư dân mạng quan tâm Hồ Ngọc Hà nhiều hơn cả chính là đời sống cá nhân. Những tin đồn về việc người thứ ba, mối quan hệ với "đại gia kim cương" khiến Hà Hồ nhận phải không ít rắc rối và bình luận trái chiều trên các trang mạng.

Hari Won, Hà Hồ, Ngọc Trinh bị bàn luận tiêu cực nhiều nhất trên mạng xã hội năm qua! - Ảnh 3.

Hà Hồ cũng nhận được sự quan tâm trên mạng xã hội nhưng tỷ lệ bình luận tiêu cực chiếm số lượng cao.

Luôn là cái tên nhận được nhiều sự quan tâm đặc biệt của công chúng, mỗi phát ngôn, hình ảnh của Ngọc Trinh trên mạng xã hội cũng có lượng tương tác khủng. Tuy nhiên, khi công khai hẹn hò với tỷ phú 72 tuổi Hoàng Kiều, Ngọc Trinh mới trở nên "nóng" hơn bao giờ hết. 

Trong năm 2016, "nữ hoàng nội y" nhận được gần 3 triệu lượt thảo luận trên các trang mạng. Tuy nhiên, dễ dàng nhận ra sự chênh lệch ở những bình luận tích cực và tiêu cực. Mối tình lệch tuổi khiến Ngọc Trinh chịu 24,3% tương tác trái chiều từ công chúng.

Hari Won, Hà Hồ, Ngọc Trinh bị bàn luận tiêu cực nhiều nhất trên mạng xã hội năm qua! - Ảnh 4.

Ngọc Trinh với lùm xùm tình cảm cũng nhận phải nhiều ý kiến tiêu cực trên mạng xã hội.

Một điều thú vị là dẫn đầu Top 15 chính là Khởi My. Mức độ thảo luận về nữ ca sĩ trong năm qua lên đến gần 8 triệu, trong đó hầu hết là phản ứng tích cực từ cư dân mạng.

Hari Won, Hà Hồ, Ngọc Trinh bị bàn luận tiêu cực nhiều nhất trên mạng xã hội năm qua! - Ảnh 5.

Xếp phía sau trong Top 15 phụ nữ quyền lực nhất mạng xã hội 2016 còn nhiều cái tên như: Đông Nhi, Phạm Hương, Mai Ngô, Lan Khuê, Lý Nhã Kỳ, Suboi.... và một vài doanh nhân thành đạt. Đa số các ngôi sao này đều được lòng công chúng cùng chỉ số bình luận tích cực cao nhờ vào sự làm việc nghiêm túc và đóng góp tích cực cho những lĩnh vực mà mình tham gia.

Hari Won, Hà Hồ, Ngọc Trinh bị bàn luận tiêu cực nhiều nhất trên mạng xã hội năm qua! - Ảnh 6.

Đông Nhi, Phạm Hương cũng có trong Top 15 phụ nữ quyền lực nhất trên mạng xã hội 2016.

Hari Won, Hà Hồ, Ngọc Trinh bị bàn luận tiêu cực nhiều nhất trên mạng xã hội năm qua! - Ảnh 7.

Với những đóng góp cho các lĩnh vực tham gia, các nghệ sĩ nhận được bình luận tích cực từ người hâm mộ.

Top 15 phụ nữ quyền lực mạng xã hội 2016 theo thống kê của Nhịp cầu đầu tư và YouNet Media:

1/ Ca sĩ Khởi My

2/ Ca sĩ Hari Won

3/ Ca sĩ Hồ Ngọc Hà

4/ Người mẫu Ngọc Trinh

5/ Ca sĩ Đông Nhi

6/ Hoa hậu Phạm Hương

7/ Người mẫu Mai Ngô

8/ Người mẫu Lan Khuê

9/ Rapper Suboi

10/ Doanh nhân Lý Nhã Kỳ

11/ Á hậu Vũ Ngọc Hoàng Anh

12/ Doanh nhân Nguyễn Thị Phương Thảo

13/ Doan nhân Mai Kiều Liên

14/ Người mẫu Hà Trúc

15/ Doanh nhân trẻ Trương Thanh Thủy

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm