Hành trình khám phá và sáng tạo thú vị về Phương Đông

Saga, Theo Trí Thức Trẻ 10:00 28/07/2016

Tương lai ngành Đông Phương học sau 4 năm nữa Là một ngành học khá mới trong lĩnh vực Khoa học xã hội & nhân văn, Đông Phương học ra đời gắn liền với nhu cầu của nền kinh tế - xã hội hiện đại về một nguồn nhân lực giỏi chuyên môn, thạo ngoại ngữ, có kỹ năng hội nhập tốt.

Không chỉ chứa đựng những nội dung thú vị trong chương trình đào tạo, Đông Phương học còn đặc biệt thu hút giới trẻ về sự đa dạng của cơ hội nghề nghiệp và sức hút “khó cưỡng” của mức thu nhập. Vậy tương lai của ngành học hấp dẫn này sau 4 năm nữa sẽ ra sao?

Hành trình khám phá và sáng tạo thú vị về Phương Đông

Việt Nam gia nhập các khu vực thương mại tự do AEC, TPP… không chỉ thúc đẩy phát triển kinh tế mà còn mang đến nhiều cơ hội việc làm và trao đổi văn hóa giữa các quốc gia. Quá trình hội nhập sâu rộng này chính là “thời cơ vàng” đưa Đông phương học “lên ngôi”.

Hành trình khám phá và sáng tạo thú vị về Phương Đông - Ảnh 1.

Sinh viên ngành Đông phương học HUTECH khám phá Nhật Bản trong lễ hội Nhật Bản 2016

Là ngành học của khu vực và đất nước, Đông Phương học đòi hỏi cao về tính năng động, sáng tạo và khả năng tìm tòi, khám phá. Bốn năm theo đuổi ngành này là hành trình khám phá thế giới văn hóa, xã hội, kinh tế, con người đầy bí ẩn và kỳ thú của các nước phương Đông – nền văn minh lâu đời của nhân loại. Tốt nghiệp ngành Đông phương học cũng đồng nghĩa với việc bạn lựa chọn cơ hội tiếp cận với thành tựu mới của các nền văn hóa - xã hội - kinh tế hiện đại nhất Châu Á như Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan…

Chính vì vậy, nếu có sẵn tố chất này, chọn ngành Đông Phương học chính là một ưu thế vượt trội để dễ dàng nắm bắt thành công trong quá trình học tập cũng như ở nghề nghiệp tương lai.

Thêm vào đó, trước xu hướng hội nhập toàn cầu đang diễn ra mạnh mẽ, Việt Nam là một trong các quốc gia phương Đông đang có quan hệ tốt đẹp với các quốc gia phát triển khác trong khu vực. Xu hướng này kéo theo nhu cầu ngày càng cao về nguồn nhân lực có năng lực đáp ứng yêu cầu của các tổ chức, doanh nghiệp từ các quốc gia phương Đông đến đầu tư tại Việt Nam.

Đông Phương học HUTECH - tự tin bước vào “sân chơi” hội nhập

Với hơn 20 năm xây dựng và phát triển, Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) được biết đến là một trường đại học đào tạo đa ngành có thế mạnh đào tạo các ngành thuộc lĩnh vực Khoa học học xã hội nhân văn - ngoại ngữ như: Tâm lý học, Truyền thông đa phương tiện, Ngôn Ngữ Anh, Ngôn ngữ Nhật, đặc biệt là Đông Phương học.

Hành trình khám phá và sáng tạo thú vị về Phương Đông - Ảnh 2.

Môi trường học tập năng động, hiện đại của sinh viên HUTECH

Tại HUTECH, ngành Đông Phương học trang bị cho sinh viên kiến thức nền tảng về khoa học xã hội & nhân văn; kiến thức chuyên sâu về lịch sử, văn hóa, chính trị, tư tưởng, dân tộc, tôn giáo, ngôn ngữ, quan hệ quốc tế của các quốc gia phương Đông. Ngoài tiếng Anh, sinh viên được đào tạo để có khả năng sử dụng thành thạo bốn kỹ năng nghe, nói, đọc, viết một ngoại ngữ chuyên ngành (Nhật, Hàn, Thái) trong quan hệ quốc tế, giao tiếp xã hội và công tác chuyên môn.

Với định hướng đào tạo sát thực tế, sinh viên ngành Đông Phương học HUTECH không chỉ được đào tạo bài bản về chuyên môn mà còn được phát triển toàn diện về kỹ năng ngoại ngữ, giao tiếp, thuyết trình, làm việc nhóm,... thông qua các cuộc thi học thuật, chương trình lễ hội văn hóa phương Đông, các CLB Tiếng Nhật/Hàn/Thái, các chương trình giao lưu, trao đổi sinh viên với các trường đại học uy tín đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan. Bên cạnh đó, sinh viên còn được trang bị thêm những kiến thức, kỹ năng bổ trợ cần thiết về kinh doanh, thương mại, du lịch để tự tin khẳng định bản thân trong nền kinh tế hội nhập năng động và nhiều hứa hẹn.

Hành trình khám phá và sáng tạo thú vị về Phương Đông - Ảnh 3.

Cử nhân Đông Phương học HUTECH tự tin bước vào sân chơi hội nhập

Với ưu điểm vượt trội đó, Cử nhân Đông Phương học HUTECH có “đặc quyền” lựa chọn cho mình một vị trí công tác phù hợp trong đa dạng cơ hội nghề nghiệp: cán bộ phụ trách lĩnh vực lịch sử, văn hóa, xã hội, ngoại giao trong các cơ quan, ban ngành tổ chức Nhà nước; chuyên viên ngoại giao, quan hệ quốc tế tại các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp ở Việt Nam và khu vực; biên/phiên dịch viên, giao dịch viên, hướng dẫn viên du lịch tại các sở ngoại vụ, cơ quan ngoại giao, công ty nước ngoài, khu du lịch, công ty lữ hành,... hoặc giảng dạy, nghiên cứu về lịch sử, văn hóa, ngôn ngữ các nước phương Đông.

Năm 2016, HUTECH xét tuyển Đại học ngành Đông phương học các tổ hợp môn (Văn, Sử, Địa), (Văn, Sử, Anh), (Toán, Văn, Anh), (Toán, Lý, Anh) theo 2 phương thức:

1. Xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia: Thí sinh có điểm thi đạt điều kiện theo quy định của Bộ GD&ĐT.

2. Xét tuyển học bạ THPT theo điểm học tập năm lớp 12: Thí sinh có tổng điểm TB năm lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 trở lên. Thời gian nhận hồ sơ: đến ngày 5/8 (dự kiến đợt tiếp theo đến 25/8/2016).

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH)

475A Điện Biên Phủ, P.25, Q. Bình Thạnh, TP.HCM

Điện thoại: (08) 5445 2222 - (08) 2201 0077

Website: www.hutech.edu.vn.

Bình luận

  • Đọc thêm