Hành trình chinh phục IELTS "siêu tốc" của chàng sinh viên trường nhà người ta

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 17:30 09/10/2019

Trong xu thế hội nhập thế giới hiện nay,IELTS gần như là cần thiết cho tất cả mọi người. Đối với học sinh, sinh viên thì IELTS càng quan trọng hơn, bên cạnh cơ hội du học, IELTS còn chắp cánh cho các bạn được ưu tiên xét tuyển vào trường đại học mà mình mong muốn.

Tiêu biểu như chàng trai 18 tuổi - Bạch Quốc Khánh, tân sinh viên đại học RMIT đã có một hành trình chinh phục IELTS một cách ngoạn mục từ mức điểm 5.5 lên 7.0 chỉ trong vòng 30 buổi học.

Bạch Quốc Khánh chia sẻ những khó khăn ban đầu khi học IELTS:

Hành trình chinh phục IELTS siêu tốc của chàng sinh viên trường nhà người ta - Ảnh 1.

Không tìm được trung tâm luyện IELTS phù hợp

Thành phố Hồ Chí Minh hiện đang có rất nhiều trung tâm luyện thi IELTS, mỗi trung tâm lại có một cách thức giảng dạy riêng. Việc tìm được một trung tâm uy tín, phù hợp với mình cũng rất gian nan. Khánh chia sẻ: "Mình đã từng theo học 2 trung tâm tiếng Anh nhưng cảm thấy không phù hợp, đặc biệt là phần viết cứ "dậm chân tại chỗ". Sau đó, được sự đồng ý của gia đình, mình mạnh dạn từ bỏ để tìm đến trung tâm khác phù hợp hơn".

Hành trình chinh phục IELTS siêu tốc của chàng sinh viên trường nhà người ta - Ảnh 2.

Ngại nói, ngại phát âm

Khó khăn thứ hai mà Khánh gặp phải là ngại nói, ngại phát âm. Không chỉ Khánh mà rất nhiều người Việt học IELTS đều mắc phải trở ngại tâm lý này. Đây cũng là nguyên nhân khiến học sinh sinh viên Việt Nam làm bài ngữ pháp tiếng Anh trên giấy thì rất tốt nhưng nếu gặp người nước ngoài thì lại không nói được câu nào.

Vậy nên ngoài sự nổi tiếng thì môi trường học thân thiện và gần gũi ở trung tâm tiếng Anh cũng rất quan trọng, sĩ số lớp càng ít thì người học càng có nhiều cơ hội được luyện tập hơn.

Không có thời gian

Đây là khó khăn mà đa số các bạn đi học sẽ gặp phải. Học IELTS cần phải thường xuyên và luyện tập liên tục. Ngoài giờ học ở trung tâm, người học cũng phải tự ý thức dành thời gian thực hành, luyện tập đề. Khi đã xác định học IELTS, Khánh đã chủ động sắp xếp thời gian cá nhân để mỗi ngày có thể dành 3-4 tiếng cho việc học.

Bí quyết giúp tăng điểm IELTS nhanh chóng:

Hành trình chinh phục IELTS siêu tốc của chàng sinh viên trường nhà người ta - Ảnh 3.

Cần phải có mục tiêu rõ ràng

Đó chính là trả lời câu hỏi bạn học IELTS cho mục đích gì? Cá nhân Khánh xác định rất rõ mục tiêu của mình là được ưu tiên xét vào trường đại học mơ ước RMIT. Và đó cũng chính là động lực để chàng trai này cố gắng mỗi ngày. 

Hành trình chinh phục IELTS siêu tốc của chàng sinh viên trường nhà người ta - Ảnh 4.

Có phương pháp học cụ thể cho từng kỹ năng

Theo kinh nghiệm của Khánh thì nên chia ra theo 4 kỹ năng.

● Nghe: Để cải thiện kỹ năng nghe thì không gì khác ngoài nghe nhiều. Nghe các bản tin tiếng anh, nghe bài hát tiếng anh, hay đơn giản là xem phim tiếng anh không thuyết minh tiếng Việt cũng là một cách. 

● Nói: Muốn nói giỏi thì không được ngại ngùng. Khánh đã luyện nói bằng cách tận dụng thời gian ở lớp học để đối thoại với các bạn, với giáo viên.

● Đọc: Theo Khánh thì nên đọc theo hai cách là đọc lướt (Skimming) và đọc dò tìm từ khóa (Scanning). Việc đọc lướt sẽ giúp tiết kiệm được thời gian nhưng vẫn nắm được ý chính của bài. Sau đó tùy vào câu hỏi mà dò tìm từ khóa. Từ khóa ở đâu thì đọc kĩ đoạn đó để lấy câu trả lời. 

● Viết: bên cạnh "bí kíp" dạy viết siêu hay và hiệu quả của đội ngũ giáo viên ở trung tâm mà mình đã tin tưởng lựa chọn, Khánh còn tìm đọc các báo tiếng anh như báo BBC, CNN, New York Times… để biết thêm các mẫu câu, từ vựng và ngữ pháp mới; sau đó ứng dụng vào bài viết. Giáo viên sửa bài viết cho mình thường xuyên và kỹ càng giúp chế tối đa các lỗi sai, dần dần phát triển ý tốt hơn, viết bài xong vẫn dư thời gian để đọc lại bài và sửa lỗi.

 Nơi đồng hành cùng Khánh chinh phục IELTS từ 5.5 lên 7.0 sau 30 buổi học

Hành trình chinh phục IELTS siêu tốc của chàng sinh viên trường nhà người ta - Ảnh 5.

IELTS Vietop là địa chỉ Khánh đã chọn và hoàn toàn hài lòng với quyết định chính xác của mình. Đây là một trung tâm tiếng anh uy tín, được thành lập từ năm 2013, có cơ sở đặt tại khu vực Phú Nhuận, Tân Bình, Gò Vấp của thành phố Hồ Chí Minh. Trải qua 6 năm đồng hành cũng hơn 10,000 bạn học viên chinh phục thành công điểm IELTS, hoàn thành ước mơ du học và định cư nước ngoài. IELTS Vietop luôn luôn tiếp thu những phản hồi của học viên để không ngừng hoàn thiện, mang lại những giờ học thật sự chất lượng, hiệu quả; đặc biệt là chương trình IELTS cấp tốc. Tiêu biểu là chàng tân sinh viên RMIT - Bạch Quốc Khánh đã đạt được IELTS từ 5.5 lên 7.0 chỉ sau 30 buổi học

Mỗi lớp học nhóm ở IELTS Vietop có 4-7 học viên và có 2 giáo viên giảng dạy. Điều này giúp các học viên được hỗ trợ một cách tối đa, được thực hành đề liên tục và sửa bài thường xuyên. Nếu bạn còn đang phân vân cho một trung tâm tiếng anh để "chọn mặt gửi vàng" thì IELTS Vietop chính là ứng cử viên nặng ký số 1.

Thành lập từ 2013, IELTS Vietop đã trở thành nơi đào tạo IELTS tin cậy, uy tín & chất lượng ở TP.HCM.

Hotline: 028 3517 6518

Tìm hiểu thêm khoá học tại Vietop: https://www.ieltsvietop.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/ieltsvietop/

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm