Hành khách bí ẩn trả 34 triệu đồng cho mỗi lần vượt đèn đỏ, nhưng tài xế taxi đã làm thế nào?

Thục Hân, Theo Hoa học trò 19:08 23/08/2022

Một tài xế taxi ở Trung Quốc đã gặp một hành khách bí ẩn và kỳ lạ chưa từng thấy. Người này liên tục chuyển tiền cho bác ấy và sẵn sàng trả 10.000 tệ (hơn 34 triệu đồng) cho mỗi lần bác chở anh ta vượt đèn đỏ. Tuy nhiên, tài xế đã có lựa chọn khác đi.

Đứng trước cơ hội kiếm tiền có vẻ dễ dàng, thường con người ta khó lòng ngoảnh mặt làm ngơ. Nhưng tài xế taxi này lại khác.

Vài hôm trước, một tài xế taxi họ Sài ở thành phố Bộc Dương (tỉnh Hà Nam, Trung Quốc) đã đón một vị khách đặc biệt.

Trông anh ta chỉ như một người đàn ông khoảng 30 tuổi bình thường. Nhưng vừa ngồi lên xe thì sự "đặc biệt" mới bộc lộ.

Bác Sài kể với Mạng Phát thanh Truyền hình Hà Nam rằng lên xe một cái, vị khách bảo bác đưa mã QR cho anh ta. Bác làm theo thì anh ta chuyển luôn cho bác 9.000 tệ (30,8 triệu đồng) rồi bảo: "Rời khỏi đây mau lên".

Vị khách bí ẩn nói muốn tới thành phố Thạch Gia Trang ở tỉnh Hà Bắc, cách Bộc Dương khoảng 322km.

Hành khách bí ẩn trả 34 triệu đồng cho mỗi lần vượt đèn đỏ, nhưng tài xế taxi đã làm thế nào? - Ảnh 1.

Bác tài xế họ Sài (Ảnh: Handout)

Khi bác Sài lái xe đến giao lộ đầu tiên, đèn giao thông chuyển đỏ. Vị khách bảo bác cứ vượt đèn đỏ đi. Bác giải thích là bác không dám vi phạm luật giao thông, nhưng người kia gạt đi, nói sẽ trả cho bác 10.000 tệ (hơn 34 triệu đồng) cho mỗi lần vượt đèn đỏ. Thế rồi lập tức, bác Sài nhận được tiền 3 lần, mỗi lần 10.000 tệ, có thể hiểu là để bác vượt qua 3 đèn đỏ.

Như để bác Sài khỏi nghi ngờ, vị khách kia cho bác xem tài khoản Alipay của anh ta, trong đó có hơn 10 triệu tệ (hơn 34 tỷ đồng).

Hành khách bí ẩn trả 34 triệu đồng cho mỗi lần vượt đèn đỏ, nhưng tài xế taxi đã làm thế nào? - Ảnh 2.

Tiền cứ được chuyển liên tục (Ảnh: Handout)

Bác Sài bắt đầu thấy sợ vị khách, nhưng còn sợ bị cảnh sát bắt hơn, nên bác từ chối vi phạm pháp luật. Bác mở điện thoại ra gọi cảnh sát, lúc này vị khách có vẻ rất cáu và bắt đầu đập vào cửa kính xe. Bác Sài càng hoảng nên khi đi được tổng cộng 4km, bác tấp vào cạnh một chiếc taxi đang đỗ ở lề đường để nhờ giúp. Thấy tài xế rất "rắn", vị khách ra khỏi xe và bỏ đi một mình.

Bác Sài đã báo cáo sự việc với cảnh sát và nói mình muốn trả 39.000 tệ lại cho vị khách đó.

Sau khi điều tra, cảnh sát xác nhận rằng vị khách kia mới cãi nhau với gia đình nên tức giận mà nhảy lên xe taxi. Việc người đó bảo bác Sài vượt đèn đỏ cũng do anh ta bị kích động tâm lý.

Hành khách bí ẩn trả 34 triệu đồng cho mỗi lần vượt đèn đỏ, nhưng tài xế taxi đã làm thế nào? - Ảnh 3.

Cảnh sát giải thích vụ việc (Ảnh: Handout)

Câu chuyện của bác Sài được chia sẻ nhanh chóng trên các mạng xã hội. Một số cư dân mạng xứ Trung bình luận rằng bác Sài đúng là dại dột, được chừng đó tiền mà còn từ chối. Nhưng phần lớn netizen lại đồng tình với bác Sài. Họ viết: "Tôi chưa bao giờ thấy một vị khách như thế, nhưng tôi nghĩ bác Sài đã làm đúng".

Nói cho cùng, có những đồng tiền nên kiếm và có những đồng tiền không nên kiếm mà.

Theo nhiều nguồn tin

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày