Hàng vạn khẩu trang được chuẩn bị để phát miễn phí cho phật tử và du khách tham quan ngôi chùa lớn nhất thế giới

Phương Thảo, Theo Trí Thức Trẻ 17:45 02/02/2020

Chiều 2/2, thượng toạ Thích Minh Quang - Phó trụ trì thường trực chùa Tam Chúc đã trực tiếp cùng phật tử nhà chùa phát khẩu trang và dung dịch khử trùng miễn phí cho du khách đến chiêm bái, lễ phật.

Hàng vạn khẩu trang được chuẩn bị để phát miễn phí cho phật tử và du khách tham quan ngôi chùa lớn nhất thế giới - Ảnh 1.

Từ 14h việc phát khẩu trang được thực hiện tại phía trước cổng Tam Quan.

Hàng vạn khẩu trang được chuẩn bị để phát miễn phí cho phật tử và du khách tham quan ngôi chùa lớn nhất thế giới - Ảnh 2.

Sau khi xuống khỏi xe điện hoặc từ thuyền lên mọi người được đề nghị xếp hàng để rửa tay khử trùng và nhận khẩu trang miễn phí.

Hàng vạn khẩu trang được chuẩn bị để phát miễn phí cho phật tử và du khách tham quan ngôi chùa lớn nhất thế giới - Ảnh 3.

Tuy không quá đông so với những ngày đầu tiên của năm nhưng lượng khách ngày mồng 9 tết vẫn khá đông.

Hàng vạn khẩu trang được chuẩn bị để phát miễn phí cho phật tử và du khách tham quan ngôi chùa lớn nhất thế giới - Ảnh 4.

Thượng toạ Thích Minh Quang, phó trụ trì thường trực trực tiếp có mặt tại bàn phát khẩu trang cho mọi người.

Hàng vạn khẩu trang được chuẩn bị để phát miễn phí cho phật tử và du khách tham quan ngôi chùa lớn nhất thế giới - Ảnh 5.

Trước khi vào nhận khẩu trang mọi người được các phật tử của chùa xịt khử trùng tay.

Hàng vạn khẩu trang được chuẩn bị để phát miễn phí cho phật tử và du khách tham quan ngôi chùa lớn nhất thế giới - Ảnh 6.

Hàng chục người liên tục phục vụ việc khử trùng tay của du khách.

Hàng vạn khẩu trang được chuẩn bị để phát miễn phí cho phật tử và du khách tham quan ngôi chùa lớn nhất thế giới - Ảnh 7.

Hàng dài người xếp hàng chờ đến lượt phát khẩu trang tại cổng Tam Quan.

Hàng vạn khẩu trang được chuẩn bị để phát miễn phí cho phật tử và du khách tham quan ngôi chùa lớn nhất thế giới - Ảnh 8.

Các phật tử hoan hỉ nhận khẩu trang từ thượng toạ.

Hàng vạn khẩu trang được chuẩn bị để phát miễn phí cho phật tử và du khách tham quan ngôi chùa lớn nhất thế giới - Ảnh 9.

Theo thượng toạ Thích Minh Quang cho biết, nhà chùa hôm nay đã chuẩn bị khoảng 4 vạn khẩu trang và hàng trăm chai nước dung dịch khử trùng.

Hàng vạn khẩu trang được chuẩn bị để phát miễn phí cho phật tử và du khách tham quan ngôi chùa lớn nhất thế giới - Ảnh 10.

Hiện số lượng khẩu trang vẫn tiếp tục được gom thêm với dự kiến số lượng trên 10 vạn hoặc hơn nữa để phát cho phật tử và du khách đến khi hết dịch.

Hàng vạn khẩu trang được chuẩn bị để phát miễn phí cho phật tử và du khách tham quan ngôi chùa lớn nhất thế giới - Ảnh 11.

Ngoài ra trên hệ thống loa tại các khu vực luôn phát thông tin về phòng tránh dịch Corona cho du khách và phật tử. Tại cửa các điện, bãi xe, lối đi đặt rất nhiều khuyến cáo của bộ Y tế.

Hàng vạn khẩu trang được chuẩn bị để phát miễn phí cho phật tử và du khách tham quan ngôi chùa lớn nhất thế giới - Ảnh 12.

Du khách tham quan lễ phật tại quần thể chùa Tam Chúc luôn đeo khẩu trang.

Hàng vạn khẩu trang được chuẩn bị để phát miễn phí cho phật tử và du khách tham quan ngôi chùa lớn nhất thế giới - Ảnh 13.

Đa phần du khách đều tán thành với việc bảo vệ chính mình và mọi người khi đi lễ như thế này.

Hàng vạn khẩu trang được chuẩn bị để phát miễn phí cho phật tử và du khách tham quan ngôi chùa lớn nhất thế giới - Ảnh 15.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày