Dịch Covid-19 đã ảnh hưởng lớn đến kinh doanh của hàng quán ở Đà Nẵng, đặc biệt là các tuyến phố chủ yếu phục vụ khách du lịch. Dù thành phố đã cho mở cửa trở lại nhưng nhiều nơi vẫn "bất động", thậm chí đã treo biển cho thuê, sang nhượng hoặc thanh lý toàn bộ cửa hàng.
Mặc dù hình thức giao hàng online đang rất thịnh hành, nhất là với mặt hàng ăn uống, thế nhưng vẫn có những hàng ăn quyết đóng cửa chờ hết dịch rồi mới mở.
Chiều 28/3, tại buổi họp báo cung cấp thông tin tình hình dịch bệnh COVID-19, ông Từ Lương, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM khẳng định quan điểm xuyên suốt của lãnh đạo TPHCM là công khai, không giấu dịch.
Trong ngày đầu tiên thực hiện lệnh cấm, hầu hết các cửa hàng, quán xá ở Đà Nẵng đều chấp hành nghiêm, tuy nhiên một số hàng ăn vẫn mở cửa phục vụ khách và bị lực lượng chức năng đến nhắc nhở.