Hàng Mã ngập sắc màu đèn hoa Trung thu, các bạn trẻ nô nức chụp ảnh không còn lo biển cấm

PV - Clip: King pro, Theo Tổ Quốc 14:08 29/09/2023

Mỗi dịp Trung thu, con phố Hàng Mã lại trở thành địa điểm nhiều bạn trẻ cũng như du khách đến với Hà Nội háo hức được đặt chân đến.

Clip: Phố Hàng Mã nhộn nhịp dịp Tết Trung thu

Nói đến địa điểm vui chơi Trung thu ở Hà Nội, không thể không nhắc tới phố Hàng Mã. Mỗi dịp Trung Thu, con phố này luôn chật kín người, hàng hoá cũng ngập tràn không gian với đủ loại đèn lồng, đèn ông sao, đồ chơi trung thu từ truyền thống đến hiện đại, thu hút mọi lứa tuổi.

Đặc biệt khi phố lên đèn, khung cảnh nơi đây lại hiện lên lung linh rực rỡ hơn bao giờ hết. Nhiều người còn cho rằng "chưa tham quan phố Hàng Mã thì chưa thực sự biết Trung Thu ở Hà Nội". Con phố Hàng Mã chỉ dài 300m nhưng để đi hết được con phố phải mất đến 10 phút.

Hàng Mã ngập sắc màu đèn hoa Trung thu, các bạn trẻ nô nức chụp ảnh không còn lo biển cấm - Ảnh 2.
Hàng Mã ngập sắc màu đèn hoa Trung thu, các bạn trẻ nô nức chụp ảnh không còn lo biển cấm - Ảnh 3.

Con phố Hàng Mã nhộn nhịp dịp Tết Trung thu

Chính không gian nhộn nhịp, rực rỡ sắc màu này mà phố Hàng Mã cũng trở thành địa điểm chụp ảnh thu hút nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên, cũng vì số lượng người chụp ảnh quá đông mà nhiều hàng quán ở đây đã treo lên những tấm biển cấm chụp ảnh, thậm chí có tiểu thương còn thu phí chụp ảnh của khách. Điều này đã gây ra khá nhiều tranh cãi khi cả phía khách hàng và tiểu thương đều có lý lẽ của riêng mình.

Hàng Mã ngập sắc màu đèn hoa Trung thu, các bạn trẻ nô nức chụp ảnh không còn lo biển cấm - Ảnh 4.

Việc các tiểu thương cấm chụp ảnh tại phố Hàng Mã từng gây nhiều tranh cãi

Đến năm nay, những tấm biển này đã hoàn toàn biến mất. Các bạn trẻ cũng như khách du lịch trong và ngoài nước khi đến với phố Hàng Mã lại vui vẻ thoải mái chụp lại những bức ảnh kỷ niệm cùng đèn lồng rực rỡ sắc màu, lưu lại kỷ niệm đẹp về Trung thu Hà Nội.

"Em trong Nam ra ngoài đây, thấy biển cấm tất nhiên mình không dám vào chụp ảnh. Chỉ đi qua quay thôi thì không thể lưu giữ lại hình ảnh của mình với nơi này, cũng sẽ thấy hơi tiếc" - một bạn nữ cho biết.

Cùng với đó, bạn nữ cũng cho rằng, các bạn trẻ khi đến chụp ảnh tại những hàng quán này cũng nên mua một vài chiếc đèn ủng hộ các tiểu thương và đây có lẽ là cách "vẹn cả đôi đường".

Hàng Mã ngập sắc màu đèn hoa Trung thu, các bạn trẻ nô nức chụp ảnh không còn lo biển cấm - Ảnh 5.
Hàng Mã ngập sắc màu đèn hoa Trung thu, các bạn trẻ nô nức chụp ảnh không còn lo biển cấm - Ảnh 6.
Hàng Mã ngập sắc màu đèn hoa Trung thu, các bạn trẻ nô nức chụp ảnh không còn lo biển cấm - Ảnh 7.

Các bạn trẻ có thể thoải mái chụp những bức ảnh tại đây

Cùng ý kiến trên, một du khách nước ngoài chia sẻ: "Tôi nghĩ họ cấm không cho chụp ảnh vì sợ ảnh hưởng đến kinh doanh là điều không cần thiết. Việc đăng tải những bức ảnh lên MXH sẽ thu hút thêm nhiều du khách nước ngoài đến với Việt Nam".

Hiện nay, ý thức của các bạn trẻ cũng như khách thăm quan cũng được nâng cao hơn. Các chủ hàng quán cũng ít gặp khó khăn trong việc kinh doanh. Việc chụp ảnh của các bạn trẻ giờ đây không chỉ giúp quảng bá hình ảnh của các cửa hàng trên con phố này mà còn đưa nét văn hoá truyền thống của Việt Nam đến với bạn bè quốc tế.

Hàng Mã ngập sắc màu đèn hoa Trung thu, các bạn trẻ nô nức chụp ảnh không còn lo biển cấm - Ảnh 8.

Những hình ảnh được đăng tải có thể quảng bá thêm những nét đẹp văn hoá truyền thống của Việt Nam đến với bạn bè quốc tế

Hàng người dài nối đuôi nhau nhích từng chút trên con phố Hàng Mã tạo nên một không khí vui vẻ, nhộn nhịp. Tuy nhiên, đi cùng với nó vẫn là một số cảnh tượng không mấy đẹp mắt khi lượng rác thải ra con phố dài chỉ 300m này gấp nhiều lần so với ngày thường và chủ yếu đến từ khách du lịch đi qua đây.

Một người lao công cho biết: "Chỉ một buổi tối bọn cô dọn đến mười mấy xe rác. Lượng rác năm nay nhiều hơn năm ngoái. Người bán hàng người ta nhét rác vào túi thì không bừa bộn như này".

Hàng Mã ngập sắc màu đèn hoa Trung thu, các bạn trẻ nô nức chụp ảnh không còn lo biển cấm - Ảnh 9.
Hàng Mã ngập sắc màu đèn hoa Trung thu, các bạn trẻ nô nức chụp ảnh không còn lo biển cấm - Ảnh 10.
Hàng Mã ngập sắc màu đèn hoa Trung thu, các bạn trẻ nô nức chụp ảnh không còn lo biển cấm - Ảnh 11.

Lượng lớn rác thải bị bỏ lại trên đường phố

Mỗi người khi tham gia lễ hội, không chỉ tại phố Hàng Mã mà ở bất cứ đâu, mọi người cũng nên nâng cao ý thức cá nhân. Chỉ từ một hành động nhỏ là việc bỏ rác đúng nơi quy định cũng sẽ giúp Trung thu của mỗi người, kể cả những người lao công âm thầm dọn sạch đường phố khi về đêm trở nên bớt nặng nhọc và có một ngày trăng rằm trọn vẹn hơn.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày