Hàng loạt nghệ sĩ Trung Quốc phải đổi nghệ danh, đi đầu là Angela Baby?

PV, Theo VTV News 13:47 02/09/2022

Theo Sina, những nghệ sĩ có nghệ danh chứa yếu tố nước ngoài phải dùng tên tiếng Trung. Một số nghệ sĩ đã có động thái đổi tên trên trang cá nhân chính thức.

Nguồn tin trên Sina cho hay, theo yêu cầu từ Cục quản lý nhà nước về phát thanh, điện ảnh và truyền hình, các nghệ sĩ có nghệ danh chứa yếu tố nước ngoài sẽ phải dùng tên tiếng Trung. Theo đó, tên của Angela Baby bị điểm danh đầu tiên. Cô sẽ phải đổi tên thành Dương Dĩnh.

Hàng loạt nghệ sĩ Trung Quốc phải đổi nghệ danh, đi đầu là Angela Baby? - Ảnh 2.

Lạt Mục Dương Tử đổi tên thành Tiểu Lạt Lý Gia Kỳ

Trong khi đó, nữ nghệ sĩ Lạt Mục Dương Tử vừa có động thái đổi tên tài khoản weibo từ nghệ danh "Lạt Mục Dương Tử" thành "Tiểu Lạt Lý Gia Kỳ". Được biết, Lý Gia Kỳ là tên thật của cô.

Trong bài đăng thông báo đổi tên, cô viết: "Cuộc sống có đắng cay ngọt bùi, mỗi người đều là nhân vật chính trong cuộc đời của họ, tôi chỉ là gia vị nhỏ trên bàn ăn của bạn. Đặt mục tiêu mới, trở thành một loại gia vị tốt!".

Hiện tại, việc nhiều nghệ sĩ Trung Quốc đều lấy nghệ danh không giống tên thật là điều phổ biến. Tuy nhiên, các nghệ sĩ thường chỉ đổi tên tiếng Trung của mình, ít xuất hiện nghệ sĩ cho yếu tố nước ngoài vào nghệ danh. Chia sẻ về thông tin các nghệ sĩ phải đổi nghệ danh, cư dân mạng cho rằng quyết định này chưa hoàn toàn hợp lý vì việc đặt nghệ danh ra sao là sở thích cá nhân.

Theo Sina

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày