Hàng loạt cái tên "máu mặt" làng Liên Quân Việt bị hack tài khoản MXH: Từ Xuân Bách, Lai Bâng cho đến MC Phương Thảo đều "dính đạn"

Kenttt, Theo Trí Thức Trẻ 08:30 13/08/2021

Thời gian qua, rất nhiều tài khoản MXH: Facebook, YouTube của người nổi tiếng đã bị hacker dòm ngó và xâm nhập. Mới đây nhất chính là những cái tên nổi tiếng của làng Liên Quân nước nhà.

Trong thời kỳ mà thể thao điện tử (Esports) đang thực sự chiếm sóng và trở thành lĩnh vực giải trí có lượng người theo dõi hùng hậu thì các game thủ/streamer/KOLs của làng game cũng nhận được sự quan tâm cực lớn. Cùng với đó, những tài khoản MXH của những cái tên này cũng nhận được lượng theo dõi và tương tác không hề nhỏ. Nhưng đó là mặt tích cực, còn phần tiêu cực chính là các tài khoản MXH này bỗng dưng trở thành mục tiêu của những hacker đang hướng đến.

Mới đây, thêm nhiều tài khoản MXH của các "idol" Liên Quân Mobile đã bị hacker tấn công!

Xuân Bách

Sáng ngày 12/8, Xuân Bách bất ngờ thông báo rằng tài khoản YouTube của mình đã bị hacker xâm nhập và biến thành nơi quảng bá tiền ảo. Tuy nhiên Xuân Bách vẫn rất tự tin và không quá tỏ ra lo lắng khi chuyện này xảy ra. Thậm chí anh còn trêu đùa với fan rằng "Có khi nào số phận đưa đẩy thành 1 trader cũng nên."

Hàng loạt cái tên máu mặt làng Liên Quân Việt bị hack tài khoản MXH: Từ Xuân Bách, Lai Bâng cho đến MC Phương Thảo đều dính đạn - Ảnh 1.

Xuân Bách bị hack mất tài khoản YouTube

Đến buổi tối cùng ngày, người chơi đường giữa của Team Flash thông báo đã lấy lại được kênh YouTube gần 500k subs của mình. Có vẻ sự tự tin của "ông Bạch" cũng là hoàn toàn có cơ sở.

Hàng loạt cái tên máu mặt làng Liên Quân Việt bị hack tài khoản MXH: Từ Xuân Bách, Lai Bâng cho đến MC Phương Thảo đều dính đạn - Ảnh 2.

Xuân Bách sau đó đã thông báo lấy lại được kênh YouTube của mình

Lai Bâng

Dù không thông báo rộng rãi tuy nhiên hiện tại kênh YouTube mang tên Lai Bâng của người đi rừng SGP có vẻ cũng đang bị hacker dòm ngó. Theo đó, những video trên trang chủ của anh chàng này đều bị xóa sạch. Tuy nhiên trong phần video thì vẫn còn đó. Có lẽ Lai Bâng cần chú ý hơn vấn đề bảo mật tài khoản cũng như xử lý kịp thời khi xảy ra sự cố nếu không muốn kênh YouTube hơn 200k subs trở thành nơi livestream tiền ảo hay thậm chí là mất trắng.

Hàng loạt cái tên máu mặt làng Liên Quân Việt bị hack tài khoản MXH: Từ Xuân Bách, Lai Bâng cho đến MC Phương Thảo đều dính đạn - Ảnh 3.

Trang chủ kênh YouTube của Lai Bâng trống trơn một cách bất thường

Hàng loạt cái tên máu mặt làng Liên Quân Việt bị hack tài khoản MXH: Từ Xuân Bách, Lai Bâng cho đến MC Phương Thảo đều dính đạn - Ảnh 4.

Kênh YouTube của Lai Bâng khả năng cao đã bị hacker nhòm ngó

MC Phương Thảo

Khác với 2 tuyển thủ nói trên, MC Phương Thảo không bị hack kênh YouTube mà thay vào đó là Facebook cá nhân. Nữ MC hot nhất Liên Quân đã hớ hênh và bị kẻ xấu lấy mất Facebook trước hàng nghìn người xem livestream của cô trong sự ngỡ ngàng.

Hiện tại, MC Phương Thảo vẫn chưa thể lấy lại được Facebook của mình. Tuy nhiên cô nàng MC xinh đẹp vẫn livestream đều đặn trên fanpage và tương tác cùng khán giả.

Hàng loạt cái tên máu mặt làng Liên Quân Việt bị hack tài khoản MXH: Từ Xuân Bách, Lai Bâng cho đến MC Phương Thảo đều dính đạn - Ảnh 6.

MC Phương Thảo bị kẻ gian hack Facebook và đòi tiền chuộc để trả lại

Hàng loạt cái tên máu mặt làng Liên Quân Việt bị hack tài khoản MXH: Từ Xuân Bách, Lai Bâng cho đến MC Phương Thảo đều dính đạn - Ảnh 7.

Tuy nhiên cô nàng MC hot nhất Liên Quân nhất quyết không đưa tiền chuộc tiếp tay kẻ xấu

Ảnh: Internet

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14