Hàng chục nghìn tài khoản Facebook và Instagram ngừng hoạt động, người dùng khắp thế giới hoang mang

Thanh Tâm, Theo Phụ nữ Việt Nam 00:01 06/03/2024

Việc các ứng dụng thuộc sở hữu của Meta đột ngột dừng hoạt động đã khiến hàng chục nghìn người dùng trên khắp thế giới rơi vào trạng thái hỗn loạn.

Tối 5/3 (giờ Việt Nam), hàng loạt người dùng mạng xã hội Facebook, Instagram và Threads đã bất ngờ bị đăng xuất khỏi tài khoản của mình. Mặc dù chưa rõ các ứng dụng thuộc sở hữu của Meta đang gặp phải sự cố nghiêm trọng gì nhưng thống kê cho thấy không chỉ người dùng tại Việt Nam mà rất nhiều quốc gia khác trên thế giới cũng gặp vấn đề tương tự.

Hàng chục nghìn tài khoản Facebook và Instagram ngừng hoạt động, người dùng khắp thế giới hoang mang - Ảnh 1.

Sự cố sập các ứng dụng như Facebook, Messenger, Instagram và Threads gây náo loạn

Thống kê của trang web Downdetector.com, một trang web thống kê số lượng tài khoản hoạt động, cho biết trên Facebook và Instagram của Meta Platforms, hàng chục nghìn tài khoản đã ngừng hoạt động vào khoảng lúc 22h34 (giờ Việt Nam). Cụ thể, có hơn 300.000 báo cáo về tình trạng ngừng hoạt động của Facebook, trong khi đó có hơn 20.000 báo cáo tương tự đối với ứng dụng Instagram.

Sau khi sự cố xảy ra, những người dùng mạng xã hội đã đổ xô sang loạt trang mạng xã hội khác như X (trước đây là Twitter), Reddit, TikTok... để "liên lạc với thế giới bên ngoài".

Từ khóa "Facebook sập" ngay lập tức on top trên TikTok

Trên ứng dụng video TikTok, từ khóa "Facebook sập", "Meta bị tấn công" đã nhanh chóng leo lên bảng xếp hạng tìm kiếm. Tại đây, nhiều người dùng ghi lại trải nghiệm liên tục bị đăng xuất khỏi tài khoản của mình và vô cùng lo lắng. Trong khi đó, nhiều người lại hài hước đưa ra nhiều thuyết âm mưu liên quan đến sự cố này.

Giống như TikTok, các ứng dụng mạng xã hội khác như Reddit hay X, người dùng cũng đăng tải bài viết kể lại trải nghiệm tương tự và đăng tải hàng loạt meme (ảnh chế) liên quan đến sự cố hy hữu này.

Hàng chục nghìn tài khoản Facebook và Instagram ngừng hoạt động, người dùng khắp thế giới hoang mang - Ảnh 3.

Người dùng lên Reddit bày tỏ nỗi lo về việc các ứng dụng của Meta dừng hoạt động đột ngột

Hàng chục nghìn tài khoản Facebook và Instagram ngừng hoạt động, người dùng khắp thế giới hoang mang - Ảnh 4.

"Những người dùng Facebook đang hoảng loạn ơi, đây là thời điểm thích hợp để ra ngoài và tương tác với vạn vật đó"

Hàng chục nghìn tài khoản Facebook và Instagram ngừng hoạt động, người dùng khắp thế giới hoang mang - Ảnh 5.

"Tất cả những người dùng Facebook sau khi bị đăng xuất khỏi tài khoản của mình"

Thời điểm hiện tại, sau gần 1 tiếng kể từ khi sự cố diễn ra, Giám đốc truyền thông của Facebook đã phải lên Twitter đăng tải thông báo về sự cố và gửi lời xin lỗi đến người dùng. Anh cho biết: "Chúng tôi biết mọi người đang gặp khó khăn khi truy cập vào ứng dụng của chúng tôi. Hiện chúng tôi đang nỗ lực để khắc phục sự cố này".

Nguồn: Reuters, X

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày