Hàn Quốc tiếp tục thu hồi đệm trải giường nhiễm phóng xạ

PV, Theo Báo tin tức 23:55 18/09/2018

Ngày 18/9, Cơ quan an toàn hạt nhân Hàn Quốc cho biết đã yêu cầu 3 công ty địa phương thu hồi các tấm đệm trải giường và gối bị phát hiện chứa lượng phóng xạ radon vượt mức cho phép.

Hàn Quốc tiếp tục thu hồi đệm trải giường nhiễm phóng xạ - Ảnh 1.

Người dân biểu tình yêu cầu điều tra vụ việc sản phẩm đệm trải giường có lượng phóng xạ vượt mức cho phép tại Seoul ngày 16/5. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Theo Ủy ban An toàn và An ninh hạt nhân Hàn Quốc, các sản phẩm bị thu hồi bao gồm gối Kanuda của công ty Tni và đệm do công ty nội thất Enex và Sunji Bed sản xuất. Theo cơ quan này, công ty Tni ước tính đã bán khoảng 29.000 chiếc gối và cho tới nay đã thu hồi khoảng 900 chiếc. Trong khi đó, năm 2012, công ty Enex đã bán tổng cộng 244 tấm đệm bị phát hiện có lượng phóng xạ cao gấp 9,7 lần so với tiêu chuẩn quốc gia. Tuy nhiên, chỉ mới thu hồi được 5 tấm đệm. Ngoài ra, cơ quan này cũng yêu cầu hãng Sungji Bed thu hồi khoảng 6.000 tấm đệm với lý do tương tự.

Hồi đầu năm nay, Hàn Quốc cũng tiến hành thu hồi khoảng 24.000 tấm đệm do công ty Daijin Bed sản xuất vì chứa lượng phóng xạ radon vượt mức cho phép, gây rúng động dư luận.

Radon là một loại khí phóng xạ không màu, không mùi có thể được tìm thấy trong tự nhiên. Đây là sản phẩm phân rã gián tiếp của các chất phóng xạ urani hoặc thori và bị coi là một trong những mối đe dọa đối với sức khỏe của con người do tính phóng xạ của nó. Theo các chuyên gia y học, việc bị phơi nhiễm loại khí này có thể dẫn tới ung thư phổi.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm