Hàn Quốc tiếp tục ghi nhận số ca mắc Covid-19 mới ở mức 2 con số

Mỹ Linh, Theo VOV 12:35 08/04/2020

Ngày 8/4, Hàn Quốc đã báo cáo thêm 53 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 và 8 người tử vong vì chủng virus này trong vòng 24 giờ qua.

Số liệu trên tăng nhẹ so với 47 trường hợp được ghi nhận trước đó một ngày, nâng tổng số ca nhiễm của quốc gia này lên 10.384 trường hợp và 200 người tử vong.

Theo báo cáo hàng ngày của Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC), trong số các ca nhiễm mới ghi nhận có 12 trường hợp lây nhiễm tại “tâm dịch” Daegu và Bắc Gyeongsang, ngoài ra còn lại đều là các trường hợp “nhập cảnh”, nâng tổng số ca nhiễm nhập cảnh từ nước ngoài tại đây lên tới hơn 800 ca.

Hàn Quốc tiếp tục ghi nhận số ca mắc Covid-19 mới ở mức 2 con số - Ảnh 1.

Ảnh: Reuters

Mặc dù Hàn Quốc liên tiếp ghi nhận các ca nhiễm mới trong ngày ở mức dưới 100 ca, song Cơ quan y tế Hàn Quốc vẫn khuyến cáo người dân nâng cao cảnh giác về những ổ lây nhiễm tại nhà thờ và bệnh viện, cũng như các trường hợp mới đến từ nước ngoài.

Với mục tiêu giảm số lượng ca nhiễm mới hàng ngày xuống dưới 50 ca, Chính phủ Hàn Quốc đã gia hạn quy định “giãn cách xã hội” thêm hai tuần đến ngày 19/4.

Theo: Yonhap

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vi phạm của bar Sunny rất nghiêm trọng, gây hậu quả tác hại xấu về nhiều mặt

    Cảnh sát nhận định, những vi phạm của bar Sunny là rất nghiêm trọng, gây hậu quả xấu nhiều mặt, ảnh hưởng an ninh trật tự và công tác phòng chống dịch tại địa phương.
  • Đọc thêm