Hàn Quốc: Tập đoàn Kumho Asiana bán hãng hàng không Asiana Airlines

Trần Phương, Theo TTXVN 16:09 15/04/2019

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Hội đồng quản trị của Công ty xây dựng và kỹ thuật Kumho - công ty nắm đa số cổ phần của Tập đoàn Kumho Asiana vốn đang gặp khủng hoảng về tài chính - đã xem xét áp dụng các biện pháp tự cứu trợ mới cho tập đoàn, bao gồm việc bán hãng hàng không quan trọng nhất.

Thông báo của Công ty xây dựng và kỹ thuật Kumho cho biết Hội đồng quản trị đã tổ chức họp kín trong sáng 15/4 và đưa ra quyết định bán hãng hàng không Asiana Airlines - một trong hai hãng hàng không lớn của Hàn Quốc, bên cạnh hãng Korean Air.

Hàn Quốc: Tập đoàn Kumho Asiana bán hãng hàng không Asiana Airlines - Ảnh 1.

Máy bay của hàng không Asiana Airlines. Ảnh:koreabizwire.com

Tuần trước, Kumho Asiana đã đề xuất lên Ngân hàng phát triển Hàn Quốc (KDB) - chủ nợ chính của tập đoàn - một khoản vay khẩn cấp trị giá 500 tỷ won (khoảng 440 triệu USD), và cam kết sẽ bán hãng hàng không Asiana Airlines nếu không đáp ứng được các yêu cầu của chủ nợ trong vòng 3 năm. Các chủ nợ của Tập đoàn Kumho và Ủy ban giám sát tài chính (FSC) đã từ chối đề xuất trên và cho rằng kế hoạch này không đủ để lấy lại lòng tin của thị trường.

Hãng hàng không Asian Airlines đang nợ các thể chế tài chính 3.200 tỷ won (2,82 tỷ USD), trong đó hãng buộc phải thanh toán 1.000 tỷ won (880 triệu USD) vào cuối năm nay. Tháng trước, Chủ tịch tập đoàn Kumho Asiana Park Sam-koo đã phải rời khỏi vị trí Chủ tịch Tập đoàn và Giám đốc điều hành Asiana Airlines vì các tranh cãi xoay quanh báo cáo kiểm toán của hãng.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Cặp vợ chồng ở Phú Thọ gần 60 năm nuôi học sinh ăn, ở trọ miễn phí: "Nhiều phụ huynh ép lấy tiền nhưng tôi quyết không nhận"

    Gần 60 năm qua, gia đình nhà ông Đinh Xuân Diễn và bà Hà Thị Hoa đã dành phòng trọ, nuôi cơm ăn miễn phí cho học sinh. Thậm chí, có những người trước đây đến ở trọ, khi lập gia đình, con họ lại đến nhà ông.
  • Đọc thêm