Hàn Quốc phạt tù tới dưới 1 năm đối với người vi phạm cách ly

Bùi Hùng, Theo VOV 18:17 01/04/2020

Những trường hợp vi phạm quy định cách ly tại Hàn Quốc sẽ bị phạt tù dưới một năm, hoặc phạt hành chính 10 triệu won (8.180 USD).

Từ ngày 1/4, tất cả người nhập cảnh từ nước ngoài, gồm cả công dân Hàn và người nước ngoài cư trú dài hạn tại Hàn Quốc, sẽ phải tự cách ly bắt buộc trong 14 ngày. Những người cư trú ngắn hạn, ngoại trừ trường hợp có lý do đặc biệt như đến Hàn Quốc vì công ích, lợi ích quốc gia, đều phải tự cách ly. Tất cả người nước ngoài và người dân trong nước sẽ phải chi trả chi phí cách ly nếu sử dụng các cơ sở cách ly của Chính phủ hay chính quyền địa phương.

Hàn Quốc phạt tù tới dưới 1 năm đối với người vi phạm cách ly - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: Yonhap News.

Những trường hợp vi phạm quy định cách ly sẽ bị phạt tù dưới một năm, hoặc phạt hành chính 10 triệu won (8.180 USD). Người nước ngoài có thể sẽ bị cưỡng chế xuất cảnh hoặc cấm nhập cảnh, căn cứ theo Luật quản lý xuất nhập cảnh.

Nhằm ngăn chặn dịch Covid-19 lây lan trong cộng đồng xã hội, Chính phủ cũng quyết định gia hạn thêm thời gian ngừng hoạt động các nhà trẻ trên toàn quốc. Trong trường hợp cần gửi trẻ khẩn cấp, phụ huynh có thể đăng ký với nhà trẻ.

Cân nhắc đến tình trạng gửi trẻ khẩn cấp ngày càng gia tăng, Chính phủ đã tăng cường hơn nữa công tác phòng dịch tại các nhà trẻ, yêu cầu nhân viên tuân thủ quy tắc vệ sinh cá nhân, kiểm tra thân nhiệt hai lần mỗi ngày, khử trùng và thông gió cơ sở vật chất định kỳ.

Chính phủ cũng khuyến cáo 15 cơ sở phúc lợi xã hội như trung tâm phúc lợi dành cho trẻ em tại địa phương, cơ sở dành cho người cao tuổi và người khuyết tật hoãn thêm thời gian tạm ngừng hoạt động xã hội như trung tâm phúc lợi dành cho trẻ em tại địa phương, cơ sở dành cho người cao tuổi và người khuyết tật hoãn thêm thời gian tạm ngừng hoạt động.

Trong khi đó, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Italy cho biết, chuyến bay thuê bao của chính phủ chở 309 người về nước gồm công dân, du học sinh, nhân viên của các doanh nghiệp… dự kiến sẽ về đến Hàn Quốc trong ngày 1/4.

Ngay sau khi hạ cánh, toàn bộ hành khách sẽ được đưa tới cơ sở chỉ định để xét nghiệm virus SARS-CoV-2 trong tối đa 5 ngày 4 đêm. Nếu tất cả hành khách đều có kết quả âm tính sẽ được cho cách ly tại nhà. Trường hợp phát hiện dù chỉ một ca dương tính, toàn bộ những người này sẽ phải cách ly tập trung trong 14 ngày.

Ủy ban đối sách phòng dịch trung ương thuộc Cơ quan quản lý dịch bệnh Hàn Quốc (CDC) công bố tính tới 0h ngày 1/4, trong nước đã ghi nhận thêm 101 ca nhiễm virus SARS-CoV-2. Trong đó, Seoul có số người nhiễm tăng nhiều nhất với 24 ca./.

Hàn Quốc phạt tù tới dưới 1 năm đối với người vi phạm cách ly - Ảnh 2.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thanh Tâm "bắp cần bơ" khi đóng phim với ảnh tự đăng: Mặt và mũi to hơn thấy rõ

    Một lần nữa, nhan sắc của hot girl "bắp cần bơ" Thanh Tâm lại trở thành chủ đề khiến dân mạng phải bàn tán.
  • Đọc thêm