Hai tuyển thủ Việt xuất sắc giành vé dự Fortnite World Cup ở Mỹ

Hữu Phong - Infogame, Theo Trí Thức Trẻ 06:00 04/07/2019

Hai tuyển thủ trẻ đến từ Việt Nam đã trở thành những người cuối cùng ở khu vực Châu Á giành vé đến thẳng vòng chung kết Fortnite World Cup diễn ra cuối tháng 7 này ở New York, Mỹ.


Hai tuyển thủ Việt xuất sắc giành vé dự Fortnite World Cup ở Mỹ - Ảnh 1.

Tin vui cho những người hâm mộ thể thao điện tử nước nhà, vào cuối tháng 6 vừa qua, hai bạn trẻ Nguyễn Đức 'Flame' Giàu (16 tuổi) và Đỗ Trọng 'Uniq' Nghĩa (24 tuổi) đến từ đội TriggerQQ đã trở thành hai gương mặt cuối cùng đại diện cho khu vực Châu Á giành quyền tham dự vòng chung kết (VCK) Fortnite World Cup diễn ra ở New York, Mỹ.

Kéo dài từ tháng 4, vòng sơ loại của Fortnite World Cup đã diễn ra đồng thời ở 6 khu vực máy chủ Fortnite trên toàn thế giới. Và sau 10 tuần thi đấu, vòng sơ loại đã tìm ra 200 tuyển thủ đến từ Châu Âu, Bắc Mỹ, Châu Á, Brazil và Châu Đại Dương để tìm ra nhà vô địch ở vòng chung kết diễn ra từ 26-28/07 tại SVĐ Arthur Ashe, New York, Mỹ.

Hai tuyển thủ Việt xuất sắc giành vé dự Fortnite World Cup ở Mỹ - Ảnh 2.

Hai tuyển thủ tới từ Việt Nam đã giành tấm vé cuối cùng đại diện cho Châu Á dự VCK Fortnite World Cup

Giải năm nay cũng là lần đầu tiên Epic Games tổ chức một giải đấu tầm cỡ quốc tế với tổng giá trị giải thưởng lên tới 30 triệu USD. Ở VCK, các tuyển thủ sẽ thi đấu ở hai thể thức Solo và Duos với giá trị giải thưởng cao nhất dành cho nhà vô địch là 3 triệu USD/thể thức.

Vượt qua những trắc trở về ping cao, cặp đôi TriggerQQ Flame và TriggerQQ Uniq đã rất xuất sắc vượt qua những tuyển thủ hàng đầu trong khu vực như Nhật Bản, Hàn Quốc hay Trung Quốc để giành lấy chiếc vé dự VCK đầy quý giá. Khó khăn hơn nữa khi ở thể thức Duos, khu vực Châu Á chỉ được 3 suất đi VCK trong 5 tuần thi đấu, trong khi các khu vực Châu Âu và Bắc Mỹ có tới 4 suất mỗi tuần.

Hai tuyển thủ Việt xuất sắc giành vé dự Fortnite World Cup ở Mỹ - Ảnh 3.

Fortnite tham vọng eSports hóa mạnh mẽ trong năm 2019 này

Cũng theo thông tin từ BTC, với tuyển thủ dưới 18 tuổi, Epic Games sẽ đài thọ cả chi phí cho người giám hộ hoặc người thân đi cùng trong suốt VCK Fortnite World Cup sắp tới. Hiện tại, vé của VCK đã được bán hết. Ước tính, sẽ có 70% người chơi Fortnite theo dõi online giải đấu này, tương đương khoảng 175 triệu người xem.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Nhiều học sinh Quảng Ninh dương tính với ma tuý sau khi ăn kẹo không rõ nguồn gốc

    Chiều 25/10, bà Nguyễn Thị Định, Hiệu trưởng trường THPT Hoành Bồ, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh cho biết có 10 em học sinh lớp 10 có biểu hiện ngộ độc sau khi ăn kẹo nghi có chất cần sa.
  • Đọc thêm