Hai trường Công an nhân dân tạm dừng tuyển sinh đại học năm 2019

Nguyễn Vân, Theo Trí Thức Trẻ 14:32 01/03/2019

Đây là năm thứ hai liên tiếp các trường công an nhân dân phải thu hẹp lại các cơ sở có tuyển sinh đại học.

Theo dự thảo kế hoạch tuyển sinh từ Bộ Công an năm 2019, khối các trường công an sẽ chỉ còn ba trường tuyển sinh trình độ đại học là Học viện An ninh nhân dân, Học viện Cảnh sát nhân dân và Trường ĐH Phòng cháy chữa cháy.

Như vậy, hai trường đại học công an nhân dân có cơ sở tại phía Nam là Trường ĐH An ninh nhân dân Trường ĐH Cảnh sát nhân dân dự kiến không có chỉ tiêu tuyển sinh đại học năm nay, hay nói cách khác là có thể tạm dừng tuyển sinh đại học năm 2019.

Hai trường Công an nhân dân tạm dừng tuyển sinh đại học năm 2019 - Ảnh 1.

Đây là năm thứ hai liên tiếp các trường công an nhân dân có khả năng phải thu hẹp lại các cơ sở có tuyển sinh đại học. Trước đó, từ năm 2018, hai trường khác thuộc khối công an là Trường Đại học Kỹ thuật Hậu cần công an nhân dân và Học viện Chính trị công an nhân dân cũng đã phải tạm dừng tuyển sinh bậc đại học.

Tuy nhiên, để bù đắp cho việc có thể dừng tuyển sinh bậc đại học với các trường công an nhân dân phía Nam, nhóm ngành nghiệp vụ an ninh, nghiệp vụ cảnh sát của Học viện Cảnh sát nhân dân và Học viện An ninh nhân dân lần đầu tiên đều mở rộng vùng tuyển sinh ra toàn quốc, chứ không chỉ giới hạn vùng tuyển sinh phía Bắc.

Cụ thể, Học viện An ninh nhân dân, khu vực phía Bắc có 262 chỉ tiêu, khu vực phía Nam 126 chỉ tiêu đối với nam. Còn đối với nữ, phía Bắc là 18, phía Nam 14. Tổ hợp xét tuyển là C03 , D01, A00, A01.

Học viện Cảnh sát nhân dân đối với nam thì chỉ tiêu phía Bắc là 315, phía Nam 270. Đối với nữ, miền Nam là 30 chỉ tiêu, miền Bắc 35 chỉ tiêu. Tổ hợp xét tuyển là A01, C03 và D01.

Tại ĐH Phòng cháy Chữa cháy, đối với nam, hai miền Nam - Bắc có chỉ tiêu như nhau là 68 và với nữ là 7.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm