Hải Phòng: 10 ngày "vàng" quyết liệt phòng chống dịch Covid-19

Thanh Nga, Theo VOV 22:05 26/03/2020

Nhiệm vụ trọng tâm của TP. Hải Phòng trong thời gian tới là triển khai các tổ công tác phòng chống dịch Covid-19 tới từng thôn, tổ dân phố.

Chiều 26/3, Thường trực Thành ủy Hải Phòng họp trực tuyến với các địa phương về một số nhiệm vụ, giải pháp cấp bách trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, trong đó, trọng tâm là triển khai các tổ công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tới từng thôn, tổ dân phố.

Hải Phòng: 10 ngày vàng quyết liệt phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Ban thường vụ Thành ủy Hải Phòng họp trực tuyến với các địa phương về một số nhiệm vụ, giải pháp cấp bách trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Thực hiện Chỉ thị của Ban thường vụ Thành ủy Hải Phòng về một số giải pháp cấp bách trong công tác phòng chống dịch Covid-19, các quận, huyện của thành phố Hải Phòng đã thành lập 2.500 tổ công tác tác kiểm soát, phòng, chống dịch Covid-19 tại các thôn, tổ dân phố trên địa bàn Hải Phòng, với hơn 30.000 người tham gia.

Mỗi tổ công tác có từ 10 - 12 thành viên, gồm: Bí thư Chi bộ thôn hoặc tổ dân phố làm tổ trưởng, trưởng thôn/tổ dân phố, cựu chiến binh, dân phòng, dân quân, đoàn viên thanh niên và nhân viên y tế.

Tổ công tác có nhiệm vụ kiểm soát chặt chẽ công dân ra, vào thôn, tổ dân phố; những di chuyển biến động nhân khẩu trên địa bàn; kiểm tra y tế (đo thân nhiệt) những người vào địa bàn; giám sát y tế tất cả nhân khẩu để kịp thời phát hiện, thông báo dấu hiệu bất thường đến chính quyền và cơ quan y tế địa phương.

Trước mắt các tổ công tác này sẽ thực hiện nhiệm vụ từ nay đến ngày 7/4; hoạt động 24/24 giờ các ngày trong tuần, kể cả ngày nghỉ, ngày lễ.

Ông Lê Văn Thành, Bí thư Thành ủy Hải Phòng khẳng định, thời gian qua, Hải Phòng đã thực hiện nhiều biện pháp quyết liệt nhằm ngăn chặn dịch Covid-19. Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay đã bước sang giai đoạn mới, những giải pháp đó là chưa đủ. Vì vậy, việc thành lập các tổ công tác kiểm soát, phòng, chống dịch Covid-19 tới từng thôn, tổ dân phố là cần thiết, cần được thực hiện nghiêm túc, quyết liệt và hiệu quả, nhằm ngăn chặn dịch lây lan vào thành phố Hải Phòng.

“Chúng ta làm quyết liệt trong 10 ngày. Thành phố Hải Phòng cũng xác định 2 tuần tới là thời gian "vàng" để kiểm soát tình hình, có giải pháp kịp thời. Để thực hiện được mục tiêu như vậy, sự vào cuộc của các địa phương là rất quan trọng. Tôi đề nghị các đồng chí Bí thư, lãnh đạo các quận, huyện cố gắng chỉ đạo thật cụ thể, sẽ đi cơ sở nhiều hơn, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo "chiến dịch" này”, ông Lê Văn Thành nhấn mạnh.

Hải Phòng: 10 ngày vàng quyết liệt phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh 3.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • MCK gửi lời nhắn đến anti-fan

    MCK gửi lời nhắn đến anti-fan
  • Đọc thêm