Hài hước: Game thủ được dịp cười "ngất" khi lỗi đánh máy đã biến toà nhà 2 tầng thành tháp chọc trời 212 tầng trong game

Hạnh Koy, Theo Trí Thức Trẻ 21:00 24/08/2020

Flight Simulator là tựa game lái máy bay đang thu hút được rất nhiều người chơi trên toàn cầu.

Được ra mắt vào ngày 18/8, với dung lượng 2 triệu GB dữ liệu, Microsoft đã tự hào khoe rằng Flight Simulator sẽ tái hiện một cách chân thực bề mặt trái đất. Đúng như vậy, hình ảnh của tựa game này hiển thị rất tốt, chi tiết tới từng tòa nhà, ngóc ngách, con phố, núi đồi...

Hài hước: Game thủ được dịp cười ngất khi lỗi đánh máy đã biến toà nhà 2 tầng thành tháp chọc trời 212 tầng trong game - Ảnh 1.

Đồ họa của game được trau chuốt kỹ lưỡng.

Tuy nhiên, mới đây các game thủ Flight Simulator đã phát hiện ra đài tưởng niệm khổng lồ cao chọc trời ở Australia - cấu trúc khổng lồ bất thường này không tồn tại trong đời thực.

Hài hước: Game thủ được dịp cười ngất khi lỗi đánh máy đã biến toà nhà 2 tầng thành tháp chọc trời 212 tầng trong game - Ảnh 2.

Toà tháp chọc trời nhìn từ xa.

Ngay lập tức, cộng đồng mạng đã tìm kiếm lý do và nhanh chóng nhận ra rằng sự tồn tại của nó bắt nguồn từ lỗi đánh máy đơn giản.

Một sinh viên đại học có tên là Nathan Wright đã đảm nhiệm việc chỉnh sửa dữ liệu của OpenStreetMap để hoàn thành khóa luận tốt nghiệp. Wright định gõ 2, nhưng ngớ ngẩn như nào anh chàng lại gõ thành 212 vào phần dữ liệu cho các tầng.

Hài hước: Game thủ được dịp cười ngất khi lỗi đánh máy đã biến toà nhà 2 tầng thành tháp chọc trời 212 tầng trong game - Ảnh 3.

Toà tháp chọc trời nhìn từ dưới lên.

Anh chàng này giờ đã trở nên nổi tiếng trên Internet, đặc biệt là với cộng đồng Microsoft Flight Simulator. Lỗi đánh máy này đã xâm nhập vào dữ liệu Bing Maps của Microsoft, mà Asobo Studio - nhà phát triển đằng sau Microsoft Flight Simulator, sử dụng để thực hiện thế giới đồ họa trong trò chơi.

Hiện tại, lỗi này đã được sửa trên OpenStreetMap nhưng nó đã được đưa vào Flight Simulator và "câu chuyện cười" này đã được lưu lại trên Internet. Wright nói: "Tôi thấy thật buồn cười khi lỗi đánh máy ngớ ngẩn của tôi lại được tái hiện trong Flight Simulator và cộng đồng mạng đã tìm ra một cách nhanh chóng".

Hài hước: Game thủ được dịp cười ngất khi lỗi đánh máy đã biến toà nhà 2 tầng thành tháp chọc trời 212 tầng trong game - Ảnh 4.

Các game thủ tìm cách đáp máy bay lên nóc của toà nhà chọc trời ảo.

Đây là sự cố vui nhộn, nhưng nó không phải là lỗi duy nhất trong Microsoft Flight Simulator. Rất nhiều người chơi cũng đã khám phá ra Cung điện Buckingham (Anh) bị biến thành khối văn phòng, những cây cọ biến thành những cấu trúc giống như những chiếc răng và những chiếc xe tải trông như dán vào thành cầu ở thành phố Portland.

Toà nhà cao chọc trời này sẽ biến mất khỏi Microsoft Flight Simulator khi Bing Maps thu thập dữ liệu OpenStreetMap mới nhất từ ​​Australia hoặc nếu Microsoft tiến hành loại bỏ nó thủ công. 

Tham khảo: The Verge

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm