Hải Dương: Xe tải lao vào đoàn đi viếng nghĩa trang liệt sĩ, 8 người chết, 3 người bị thương nằm la liệt trên đường

Ngọc Thắng, Theo Tổ quốc 15:17 21/01/2019

Một chiếc xe tải đang di chuyển bất ngờ mất lái tông vào đoàn hơn 10 người đang đi trên đường. Hậu quả, ít nhất có 8 người tử vong, 3 người bị thương được đưa đi cấp cứu.

Vụ tai nạn thảm khốc xảy ra vào chiều 21/1 trên QL5 đoạn cầu vượt Lương Xá, xã Kim Lương, huyện Kim Thành, Hải Dương.

Hải Dương: Xe tải lao vào đoàn đi viếng nghĩa trang liệt sĩ, 8 người chết, 3 người bị thương nằm la liệt trên đường - Ảnh 2.

Hiện trường vụ tai nạn giao thông ở Hải Dương. Ảnh: Facebook

Thông tin ban đầu vào khoảng 14h15 một chiếc xe tải BKS 29C- 719.53 lưu thông hướng Hà Nội – Hải Phòng, khi qua cầu vượt Lương Xá thì đâm vào đoàn hơn 10 người cán bộ xã đang đi bộ trên đường.

Ghi nhận ban đầu tại hiện trường có 7 người chết tại chỗ, nằm la liệt trên đường. 5 người khác bị thương trong tình trạng rất nguy kịch.

Hải Dương: Xe tải lao vào đoàn đi viếng nghĩa trang liệt sĩ, 8 người chết, 3 người bị thương nằm la liệt trên đường - Ảnh 3.

Rất đông người dân tập trung theo dõi sự việc. Ảnh: Facebook

Nhận được tin báo lực lượng chức năng tỉnh Hải Dương khẩn trương xuống hiện trường, điều tra, làm rõ vụ việc.

Chiều cùng ngày, trao đổi với chúng tôi ông Vũ Ngọc Uông - Chủ tịch UBND xã Kim Lương xác nhận vụ việc trên và cho biết thêm, đoàn người gặp nạn hầu hết là cán bộ xã và ban ngành đoàn thể địa phương. Chiều hôm nay, đoàn cán bộ tổ chức đi viếng nghĩa trang liệt sĩ tại địa phương, khi đến địa điểm trên thì gặp nạn.

Hải Dương: Xe tải lao vào đoàn đi viếng nghĩa trang liệt sĩ, 8 người chết, 3 người bị thương nằm la liệt trên đường - Ảnh 4.

Nhiều người thân ngồi khóc nức nở bên cạnh các nạn nhân tử vong sau vụ tai nạn. Ảnh: Facebook

Đến 15h20, theo báo cáo sơ bộ từ Ban ATGT Hải Dương là 9 người chết (7 chết tại chỗ, 2 người chết trong BV), 3 người bị thương. Đây là vụ việc đặc biệt nghiêm trọng, có liên quan đến phương tiện kinh doanh vận tải. 

Nhận được tin báo, đồng chí Phó Thủ tướng Thường trực chính phủ, Chủ tịch UBATGTQG, gửi lời chia buồn sâu sắc với gia đình của các nạn nhân, yêu cầu UBND tỉnh tiếp tục chỉ đạo công tác cứu hộ, cứu nạn, ưu tiên cao nhất cho công tác cấp cứu nạn nhân bị thương. Đồng thời, tổ chức điều tiết, bảo đảm giao thông nhanh chóng thông xe và bảo đảm an toàn hiện trường vụ việc. 

Phân công đồng chí Nguyễn Văn Thể, Bộ trưởng Bộ GTVT, PCT Thường trực UBATGQG và đồng chí Phó Chủ tịch Chuyên trách Ủy ban ATGTQG cùng lãnh đạo các cơ quan của Bộ GTVT khẩn trương đến hiện trường, trực tiếp thăm hỏi, chia buồn với gia đình các nạn nhân, phối hợp với Lãnh đạo tỉnh chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ việc.

Hải Dương: Xe tải lao vào đoàn đi viếng nghĩa trang liệt sĩ, 8 người chết, 3 người bị thương nằm la liệt trên đường - Ảnh 5.

Rất đông người dân tập trung tại khu vực xảy ra vụ tai nạn để theo dõi vụ việc

Chúng tôi tiếp tục thông tin về vụ việc...

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • European Super League bức tử bóng đá truyền thống hay tiếng nói của cán cân lợi ích

    European Super League đang là từ khóa nóng nhất làng bóng đá thế giới hiện nay. Và drama này thực sự vẫn chưa thể có hồi kết chừng nào chưa thể cân bằng lợi ích giữa các bên.
  • Đọc thêm