Hải Dương: Nam sinh lớp 9 bị điện giật tử vong khi lao động ở trường

Đức Tùy, Theo Gia đình và Xã hội 17:51 25/05/2020

Trong lúc phát tỉa cành cây phi lao ở trường, không may cây chạm vào đường điện cao thế, nam sinh lớp 9C Trường THCS Quyết Thắng bị điện giật.

Trao đổi với PV Báo Gia đình & Xã hội vào sáng nay (25/5), ông Đinh Quốc Toản – Hiệu trưởng trường THCS Quyết Thắng (TP. Hải Dương) cho biết, khoảng hơn nửa tháng trước tại trường xảy ra việc học sinh lớp 9 trong quá trình tham gia lao động phát tỉa cành cây không may bị điện giật gây thương tích nặng. Cách đây 4 ngày, nạn nhân đã không qua khỏi.

Theo đó, vào chiều 8/5, em N.T.A (SN 2005), học lớp 9C cùng các bạn trong lớp thực hiện lao động theo sự phân công của nhà trường cắt, tỉa cành cây phi lao phía sau sân trường. Trong lúc em học sinh này bắc thang lên cây (từ vị trí đứng trên thang cách mặt đất khoảng 2m) để cắt, tỉa, không may chồi cây phi lao chạm vào đường dây điện cao thế phía sau bờ tường của trường khiến em bị điện giật ngã xuống đất.

Ngay sau xảy ra sự việc, các thầy cô tiến hành sơ cứu và nhanh chóng đưa em T.A. đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương. Do vết thương nặng nên ngay trong chiều tối cùng ngày, em học sinh này được chuyển lên điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai Hà Nội.

Hải Dương: Nam sinh lớp 9 bị điện giật tử vong khi lao động ở trường - Ảnh 1.

Khu vực sân phía sau nhà trường dùng để tập thể dục, hoạt động ngoài trời và có trồng hàng phi lao cạnh tường bao. Ảnh: Đ.Tùy

"Sau khi xảy ra sự việc, một mặt chúng tôi đưa em T.A. đi bệnh viện cấp cứu, đồng thời thông báo cho gia đình học sinh, báo cáo chính quyền sở tại và Phòng GD&ĐT TP. Hải Dương. Trong suốt quá trình em T.A nằm điều trị tại bệnh viện, BGH chúng tôi đều cắt cử giáo viên phối hợp với gia đình chăm sóc và tạo mọi điều kiện tốt nhất để chạy chữa cho em. Tuy nhiên, em đã không qua khỏi...". ông Toản cho biết.

Hải Dương: Nam sinh lớp 9 bị điện giật tử vong khi lao động ở trường - Ảnh 2.

Trong quá trình đứng lên thang để cắt, tỉa cành cây phi lao, không may em T.A bị điện cao thế giật khi chồi cây này chạm vào đường dây điện phía sau bờ tường. Ảnh: Đ.Tùy

Nói về sự việc xảy ra, ông Toản tâm sự, sự việc xảy ra đối với em T.A là tai nạn rủi ro không ai mong muốn và các thầy cô, học sinh trong trường ai cũng xót xa. Về phía nhà trường đã làm hết những gì có thể để mong cứu được em, cử giáo viên đến nơi em điều trị để phối hợp với gia đình chăm sóc. Sau khi xảy ra sự việc, Công an TP. Hải Dương có về làm việc với nhà trường.

Cũng theo đại diện chính quyền xã Quyết Thắng, hàng phi lao phía sau trường được trồng cách đây khoảng 5 năm, mục đích lấy bóng mát để học sinh có thể trú mát trong quá trình tập thể dục và thỉnh thoảng vẫn được nhà trường phát tỉa. Tuy nhiên, hôm xảy ra sự việc có gió đông nam to, trong khi đoạn dây điện cao thế phía sau bờ tường trùng nên chồi phi lao theo hướng gió chạm vào đường dây điện nên mới dẫn đến sự việc đau lòng trên.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm