Hacker vừa "thổi bay" MV hàng tỷ view trên YouTube tiết lộ luôn nạn nhân tiếp theo của mình

NPQM, Theo Trí Thức Trẻ 23:49 10/04/2018

Sau khi khiến nhiều MV nổi tiếng trên YouTube phải hoang mang thì mới đây, hacker này đã thông báo về mục tiêu mới tiếp theo.

Cách đây ít lâu, hàng loạt những MV hot của làng âm nhạc toàn cầu trên YouTube dần được chia sẻ rầm rộ vì tình trạng bị hack, khiến cư dân mạng thế giới đã trở nên xôn xao trên mọi mạng xã hội. 

Mở đầu MV Despacito được phát hiện ra đầu tiên, có lẽ cũng vì quá nổi tiếng khi vừa đạt danh hiệu cột mốc 5 tỷ view đầu tiên của YouTube. Tên của video gốc cũng bị thay đổi, thay vào đó là dòng chữ tạm dịch: "bị hack bởi Prosox & Kuroi'SH & Shade & Akashi IT & KiraRoot & Xepher & SenpaiWeb Misao…". Đáng chú ý là khi ấy chỉ có biểu tượng hiện lên khi search, bấm vào xem thì không thể chạy video. Còn ở thời điểm hiện tại, MV Despacito đã biến mất hoàn toàn.

Hacker vừa thổi bay MV hàng tỷ view trên YouTube tiết lộ luôn nạn nhân tiếp theo của mình - Ảnh 1.

Theo sau Despacito, các MV nổi tiếng khác cũng chịu chung số phận. Điểm chung của chúng đều là những MV thành công của nghệ sỹ, có sức hút lớn và đạt lượng view cực cao. Cách đổi tên cũng tương tự như Despacito khi xướng lên bí danh của hacker. Ít nhất thì mới chỉ có Despacito bị biến mất, còn những MV này thì tạm thời mới bị đổi tên:

Hacker vừa thổi bay MV hàng tỷ view trên YouTube tiết lộ luôn nạn nhân tiếp theo của mình - Ảnh 2.

Turn Down For What của DJ Snake.

Hacker vừa thổi bay MV hàng tỷ view trên YouTube tiết lộ luôn nạn nhân tiếp theo của mình - Ảnh 3.

Hotline Bling của Drake.

Hacker vừa thổi bay MV hàng tỷ view trên YouTube tiết lộ luôn nạn nhân tiếp theo của mình - Ảnh 4.

Wolves của Selena Gomez.

Hacker vừa thổi bay MV hàng tỷ view trên YouTube tiết lộ luôn nạn nhân tiếp theo của mình - Ảnh 5.

Và Last Friday Night của Katy Perry.

Hé lộ thủ phạm và nạn nhân kế tiếp

Dựa vào những tên MV bị đổi, có vẻ như vụ việc này bao gồm sự "giúp sức" của nhiều hơn 1 hacker. Thông qua tìm hiểu từ một số nguồn quốc tế, thông tin chi tiết hơn về một người trong số đó đã được hé lộ, thậm chí cả mục tiêu tiếp theo sau loạt MV này nữa. 

Đó là hacker Kuroi'SH - có mặt ở tất cả các tên MV mới bị đổi - thực chất cũng là một cái tên không mấy xa lạ với cộng đồng bảo mật công nghệ trên thế giới. Gần đây nhất là tháng 9 năm ngoái, Kuroi'SH đã xâm nhập được cả vào quyền quản trị của Google ở Brazil. Thậm chí, năm 2015 hacker này còn dám động chạm đến cả hệ thống của NASA để đăng lên một tin nhắn lên giao diện chính.

Bất ngờ là trên Twitter đại diện của mình, Kuroi'SH không ngần ngại tiết lộ mục tiêu tiếp theo trong bài đăng mới nhất: Jake Paul và Logan Paul. Hacker này còn tag hẳn tài khoản Twitter của 2 anh em nhà vlogger này vào, coi như lời thông báo trước để chuẩn bị hứng chịu những gì sắp xảy đến.

Hacker vừa thổi bay MV hàng tỷ view trên YouTube tiết lộ luôn nạn nhân tiếp theo của mình - Ảnh 6.

Dòng tweet cảnh báo cho 2 anh em nhà Paul.

Hiện vẫn chưa rõ động cơ của Kuroi'SH cũng như những người có liên quan gây ra vụ việc này. Những thông tin mới nhất sẽ được cập nhật liên tục, hãy theo dõi và đừng bỏ lỡ!


Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Cây phượng vĩ bật gốc đè 13 học sinh ở TP.HCM, một bé tử vong

    Một nhóm học sinh của Trường THCS Bạch Đằng (đường Lê Văn Sỹ, Q.3, TP.HCM) đã bị cây phượng vĩ trong khuôn viên trường bật gốc, đè lên người.
  • Đọc thêm