Hạ viện Canada đóng cửa 5 tuần sau khi Thủ tướng tự cách ly

Song Hy, Theo VTC 18:18 14/03/2020

Canada đóng cửa Hạ viện và kêu gọi người dân ngừng các chuyến đi không cần thiết bên ngoài đất nước để ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19.

Hạ viện Canada hôm 13/3 bỏ phiếu thông qua việc đóng cửa ít nhất 5 tuần để đảm bảo các nghị sỹ không trở thành các nguồn lây lan virus. Như vậy Hạ viện nước này sẽ tạm ngừng hoạt động tới ngày 20/4.

Bà Theresa Tam, giám đốc y tế công cộng của Canada kêu gọi người dân không bắt tay và hôn khi chào hỏi.

 Hạ viện Canada đóng cửa 5 tuần sau khi Thủ tướng tự cách ly  - Ảnh 1.

Canada đóng cửa nghị viện trong 5 tuần để chống dịch Covid-19. (Ảnh: Global News)

Chính phủ Canada cũng đang xem xét hủy bỏ các sự kiện lớn, tập trung đông người như các buổi hòa nhạc. Các tàu du lịch với hơn 500 người sẽ không được phép cập cảng tại Canada cho tới ngày 1/7.

Các chuyến bay nước ngoài tới Canada sẽ bị hạn chế ở một số ít sân bay trong nước.

Các động thái quyết liệt trên được đưa ra sau khi vợ Thủ tướng Justin Trudeau được xác nhận nhiễm virus SARS-CoV-2 sau khi trở về từ Anh. Bản thân Thủ tướng Trudeau cũng phải tự cách ly dù cho biết ông không có triệu chứng bệnh.

Canada hiện ghi nhận 150 ca nhiễm virus corona và chỉ 1 trường hợp thiệt mạng là một bệnh nhân tới từ British Columbia.

 Hạ viện Canada đóng cửa 5 tuần sau khi Thủ tướng tự cách ly  - Ảnh 4.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: Nhạc sĩ Chim Trắng Mồ Côi tố mình bị Phi Nhung uy hiếp, Ngọc Trinh và Lily Chen khiến cả showbiz rần rần vì drama tin đồn yêu chung tỷ phú

    Sáng ngày 21/6, MXH được phen xôn xao khi nhạc sĩ Hồng Xương Long bất ngờ chia sẻ chuyện bị Phi Nhung uy hiếp sau khi đưa quan điểm cá nhân về lùm xùm của nữ ca sĩ và Hồ Văn Cường.
  • Đọc thêm