Hà Tĩnh cách ly hơn 1.400 người trở về từ Đà Nẵng

Văn Nguyễn, Theo Tổ quốc 12:55 27/07/2020

Cơ quan chức năng tỉnh Hà Tĩnh vừa yêu cầu hơn 1.400 người dân địa phương trở về từ Đà Nẵng phải cách ly y tế tại nhà. Trong đó, có 1 người được cách ly tại bệnh viện vì từng giặt quần áo cho bệnh nhân 416.

Ngày 27/7, Sở Y tế tỉnh Hà Tĩnh cho biết, tính đến 7h30 sáng nay toàn tỉnh có 1.428 người từ TP.Đà Nẵng trở về từ ngày 12/7.

Ngành y tế phối hợp với chính quyền địa phương đã yêu cầu những người này khai báo, cách ly y tế tại nhà và tiến hành rà soát dịch tễ; đồng thời, yêu cầu đội ngũ y tế duy trì kiểm soát các trường hợp có dấu hiệu sốt, ho, khó thở (nếu có).

Bên cạnh đó, Sở Y tế tỉnh Hà Tĩnh cũng tiếp tục đề nghị Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 các huyện, thị, thành phố chỉ đạo các thôn, xóm, khối phố, cơ quan, đơn vị tiếp tục rà soát người đi từ TP.Đà Nẵng về để tổng hợp, báo cáo.

Hà Tĩnh cách ly hơn 1.400 người trở về từ Đà Nẵng - Ảnh 1.

Bệnh viện Đa Khoa cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo

Trước đó, Sở Y tế Hà Tĩnh cũng đã có văn bản yêu cầu các địa phương tổ chức tuyên truyền và khuyến cáo người dân nếu đi từ TP.Đà Nẵng về Hà Tĩnh sau ngày 12.7 đến nay phải tự nguyện khai báo y tế và cách ly tại nhà để đề phòng dịch Covid-19. Đặc biệt, nếu thấy xuất hiện các dấu hiệu sốt, ho, khó thở, cần liên hệ với cơ sở y tế gần nhất để được lấy mẫu xét nghiệm.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tỉnh Hà Tĩnh, tính đến ngày 25/7, Hà Tĩnh đang cách ly hơn 1.500 người tại các cơ sở cách ly y tế tập trung trên địa bàn.

Cụ thể, 644 người tại Khu ký túc xá Mitraco (TX.Kỳ Anh), 664 người tại Khu ký túc xá Trường đại học Hà Tĩnh (H.Cẩm Xuyên), 240 người tại Khu nhà chức năng cổng B Cửa khẩu quốc tế cầu Treo (H.Hương Sơn).

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • 5 tháng kẹt lại Sài Gòn, hết tiền hết bạc, hơn 700 người miền Tây vỡ òa khi được hỗ trợ về quê: "Cô mừng muốn khóc"

    Dù thành phố đã nới lỏng giãn cách, các dịch vụ, hoạt động dần mở cửa trở lại nhưng vì không có phương tiện mưu sinh, đa phần là người già, trẻ em nên khi được Bộ Tư lệnh TP.HCM sắp xếp đưa về quê, hơn 700 người miền Tây đã vỡ òa hạnh phúc.
  • Đọc thêm