Hà Tĩnh: Bị sét đánh, 1 người nguy kịch, 6 con bò bị chết

Trần Hoàn, Theo Infonet 09:30 15/10/2019

Chiều 14/10, trên địa bàn Hà Tĩnh xuất hiện tình trạng mưa lớn xảy ra trên diện rộng. Kèm theo mưa là hiện tượng sấm chớp liên hồi, khiến 6 con bò bị chết và một người đang trong tình trạng nguy kịch do sét đánh trúng.

Hà Tĩnh: Bị sét đánh, 1 người nguy kịch, 6 con bò bị chết - Ảnh 1.

6 con đang ăn cỏ tại xứ Đồng Bện, thôn Kỳ Sơn, xã Thạch Đài (Thạch Hà) thì bị sét đánh chết (Ảnh: TL).

Ông Trương Quang Anh, Chủ tịch UBND xã Thạch Đài (huyện Thạch Hà) cho biết, vào khoảng 14h30 phút, tại địa phương xuất hiện tình trạng mưa to gió lớn, sấm chớp vang trời. Lúc này, một đàn bò gồm 6 con đang ăn cỏ tại xứ Đồng Bện, thôn Kỳ Sơn, xã Thạch Đài (Thạch Hà) thì bị sét đánh chết.

Đến khoảng 16h30 phút cùng ngày thì người dân mới phát hiện được. Nhà bị thiệt hại nhiều nhất là ông Dương Văn Tam (thôn Kỳ Sơn) bị chết 3 con, 3 hộ còn lại mỗi nhà 1 con.

Được biết, lúc này trời mưa gió nên không có ai ra đồng. Hơn nữa trong làng có một đám tang nên bà con nhân dân đi theo đám, nên không bị thiệt hại về người.

Trong một diễn biến khác, tại phường Đức Thuận (thị xã Hồng Lĩnh), trong lúc đi thả ống trúm, một người đàn ông địa phương cũng bất ngờ bị sét đánh trúng, bị thương nguy kịch.

Hà Tĩnh: Bị sét đánh, 1 người nguy kịch, 6 con bò bị chết - Ảnh 2.

Y Bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Hồng Lĩnh đang tiến hành cấp cứu cho nạn nhân.

Thông tin từ Bệnh viện Đa khoa thị xã Hồng Lĩnh cho biết, vào lúc 15h20 phút bệnh viện tiếp nhận bệnh nhân Phan Đình Q. (SN 1976, trú tại thôn Đồng Thuận, phường Đức Thuận), bị sét đánh trong tình trạng tím tái toàn thân, mạch không, huyết áp không.

Sau hơn 1 giờ đồng hồ tiến hành cấp cứu hồi sức với các phương pháp ép tim ngoài lồng ngực, đặt máy thở, bóp bóng, nạn nhân đã có mạch, có huyết áp và tự thở được.

Theo nguyện vọng của gia đình, khoảng 17h cùng ngày, nạn nhân được chuyển ra Bệnh viện Đa khoa Nghệ An để theo dõi và điều trị.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Đọc thêm