Hà Nội: Xe SH bất ngờ bốc cháy giữa đường vì để pin dự phòng trong cốp

Hoàng Tuân, Theo Helino 16:05 22/11/2018

Sự việc xảy ra ngày 22/11, tại đại lộ Thăng Long đoạn qua địa bàn huyện Thạch Thất, Hà Nội.

Với tính chất công việc phải di chuyển nhiều thì pin sạc dự phòng là một vật dụng vô cùng tiện ích cho người dùng. Có pin sạc dự phòng, người dùng sẽ luôn đảm bảo được năng lượng cho điện thoại của mình ngay cả ở những nơi không có nguồn điện. 

Chính vì những tiện ích pin dự phòng đem lại mà hiện nay, món phụ kiện di động này được rất nhiều người dùng mang theo bên người. Tuy nhiên, những cục sạc pin dự phòng này lại tiềm ẩn những nguy cơ cháy, nổ vô cùng lớn khi mua phải hàng kém chất lượng hay bảo quản không được tốt. 

Hôm nay (22/11), đang lưu thông trên đại lộ Thăng Long đoạn qua địa bàn huyện Thạch Thất, độc giả Nguyễn Thành bất ngờ nhìn thấy chiếc xe máy SH do một người đàn ông điều khiển bốc cháy dữ dội. Sau khi bốc cháy, khá nhiều người đi đường đã xuống trợ giúp dập lửa nên chiếc xe SH này không bị cháy hoàn toàn.

Hà Nội: Xe SH bất ngờ bốc cháy giữa đường vì để pin dự phòng trong cốp - Ảnh 1.

Nguyên nhân ban đầu được chia sẻ rằng là do cháy cục sạc pin dự phòng trong cốp xe máy SH. Rất may vụ cháy không có thiệt hại về người nhưng chiếc xe máy thì bị hư hỏng nặng.

Hà Nội: Xe SH bất ngờ bốc cháy giữa đường vì để pin dự phòng trong cốp - Ảnh 2.

Người đi đường dùng bình cứu hỏa mini giúp tài xế chữa cháy

Hà Nội: Xe SH bất ngờ bốc cháy giữa đường vì để pin dự phòng trong cốp - Ảnh 3.

Chiếc xe SH sau khi được dập lửa

Sau khi được đăng lên mạng xã hội, bài viết đã thu hút sự chú ý của nhiều cư dân mạng, nhất là các bạn thường xuyên sử dụng sạc dự phòng. Rất nhiều lời khuyên được đưa ra như: Nên mua sạc dự phòng chính hãng, không nên sạc qua đêm hay đừng nên để sạc dự phòng trong cốp xe vì rung lắc có thể gây chập cháy.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm